Đại gιa kɦiếu пạι kɦôռg гúϯ được 52 ϯỉ đồng ϯiếϯ kiệm, pɦíα пgâռ ɦàռg nóι gì?

0
396

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã th.ông tin liên quan tới vụ việc khách hàng khiếu nại ngân hàng chưa giải tỏa các sổ tiết kiệm 52 tỷ đồng.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã có th.ông cáo báo chí về vụ việc ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại tới một số cơ quan báo chí về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Theo PVcomBank, ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang đứng tên trên 03 sổ tiết kiệm, tổng trị giá là 52 tỷ đồng mở tại PVcomBank.

Tháng 12/2018, ông Toàn và bà Trang đến Ngân hàng th.ông báo bị mất sổ tiết kiệm, đồng thời có văn bản gửi cơ quan an ninh đ.iều tr.a đề nghị x.ác minh làm rõ. Trong khi đó, 03 sổ của ông Toàn và bà Trang vẫn đang là tài sản đảm bảo cho khoản vay tín dụng của Công ty TNHH Cơ điện và Xây dựng Jeongho Landmark Việt Nam.

Ngân hàng PVcomBank

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu v.i ph.ạm pháp luật, có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng, PVcomBank đã có văn bản báo cáo các cơ quan chức năng, đồng thời cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan cho Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP. Hà Nội, Cơ quan Cảnh s.át đ.iều tr.a Công an TP Hà Nội để trình báo và đề nghị đ.iều tr.a, làm rõ.

Th.ông tin từ PVcomBank cho biết, hiện 03 sổ tiết kiệm của ông Toàn và bà Trang mở tại PVcomBank đang là vật chứng của v.ụ á.n h.ình s.ự “Nguyễn Thị Hà Thành cùng đồng phạm l.ừa đ.ảo, ch.iếm đ.oạt tài sản…” theo Quyết định tạm giữ đồ vật, tài liệu số 19 và 21 ngày 04/09/2019 của Cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a – Công an TP Hà Nội để phục vụ cho đ.iều tr.a v.ụ á.n.

Đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiếp tục đ.iều tr.a, xử lý vụ việc và chưa có quyết định cuối cùng.

Ông Toàn bị bảo vệ ngăn cản khi tới yêu cầu ngân hàng PVcombank giải quyết

Về đề nghị giải tỏa 03 sổ tiết kiệm như đã nêu của ông Toàn và bà Trang, PVcomBank đã nhiều lần gửi văn bản th.ông báo tới ông Toàn và bà Trang, trong đó giải thích rõ vụ việc vẫn đang trong quá trình đ.iều tr.a và Ngân hàng chỉ có cơ sở giải quyết theo B.ản á.n có hiệu lực pháp luật.

Khi đó, PVcomBank sẽ xử lý theo đúng phán quyết tại B.ản á.n có hiệu lực (văn bản th.ông báo gần đây nhất số 24089/PVB-QL&TCTTS ngày 16/12/2020).

Tại văn bản trên, PVcomBank cho biết trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, ngân hàng này luôn cam kết đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Hiện PVcomBank đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền để cung cấp th.ông tin, đ.iều tr.a làm rõ các vấn đề.

Khởi tố v.ụ á.n h.ình s.ự ‘l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản’ tại PVcombank Đồng Nai

Ngày 22/1, nguôn tin của phóng viên Báo Đại Đoàn Kết, Cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố v.ụ á.n h.ình s.ự: “l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản” tại Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam – Chi nhánh Đồng Nai (PVcombank Đồng Nai).

Theo đó, Trưởng phòng dịch vụ khách hàng PVcombank Đồng Nai cùng với nhân viên, khách hàng và một giám đốc công ty xuất nhập khẩu có dấu hiệu l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt hơn 70 tỷ đồng của 2 khách hàng khác.

PVcombank Đồng Nai.

Cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trước đó nhận được đơn tố giác t.ội ph.ạm của bà Lê Thị Xuân Bích (40 tuổi) và ông Trấn Bá Th.ắng (28 tuổi, cùng ngụ xã Hố Nai 3, huyện Trảng b.om, tỉnh Đồng Nai).

Đơn t.ố c.áo bà Nguyễn Thị Bích Vân (Trưởng phòng Dịch vụ khách hàng) và bà Trần Diệu Hương (Kiểm soát viên) thuộc của PVcombank Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (Giám đốc Công ty CP Đầu tư XNK Hoàng Kim), ông Trần Trung Nam là khách hàng của PVcombank Đồng Nai có h.ành v.i “ch.iếm đ.oạt” số tiền hơn 70 tỷ đồng.

Sau khi nhận đơn tố giác, Cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a Công an tỉnh Đồng Nai đã đ.iều tr.a và x.ác định có dấu hiệu t.ội ph.ạm “l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản” nên tiến hành khởi tố v.ụ á.n h.ình s.ự để tiếp tục đ.iều tr.a.

theo Thanh Vân/Phapluatplus