Đại gia Dũng lò vôi: Ông Võ Hoàng Yên “luôn tìm cách moi tiền của tôi”, tượng phật nói 580 triệu, tôi mua chỉ 16 triệu đồng…

0
83

Trong diễn biến liên quan đến vụ lùm xùm tố ông Võ Hoàng Yên ℓὺ̛α đảo tiền cứu trợ, từ thiện đến 200 tỷ đồng, đại gia Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng lò vôi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) cho rằng người đàn ông này đã nhiều lần “moi tiền” của gia đình ông.

Trong cuộc phỏng vấn trên Báo Dân Việt mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng) tố ông Võ Hoàng Yên là “cao thủ” ℓὺ̛α đảo bằng nhiều тнυ̉ đσα̣и tinh vi.

Theo bà Hằng, ông Yên từng nói rằng bận đi chữa вệпн khắp nơi không có thời gian bán đất trả nợ nên muốn nhờ vợ chồng bà giúp đỡ.

Tin tưởng ông Võ Hoàng Yên nên nhiều lần vợ chồng bà chuyển khoản trả nợ giúp ông Yên hàng chục tỷ đồng. Sau này, bà Hằng mới phát hiện tất cả các tài khoản mà mình chuyển trả nợ lại là bố vợ, cháu vợ, anh trai, em trai, học trò… của ông Yên

“Sai lầm của vợ chồng tôi là quá tin tưởng ông Yên, còn cho ông Yên làm cha nuôi con trai mình. Hy vọng ông truyền nghề chữa вệпн cho con tôi, nên vợ chồng tôi rất trân trọng ông Yên”, bà Hằng chia sẻ với báo chí.

Ông Huỳnh Uy Dũng tại buổi họp thông tin tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Còn ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam cho rằng ông Yên đã nhiều lần có những vấn đề không minh bạch về tiền bạc. Cụ thể, theo ông Dũng, có lần ông Yên nói xây 5 ngôi chùa, nhưng thực tế ông này chỉ xây có 1 ngôi chùa, trên khu đất 1,6ha, do 1 Việt kiều mua tặng (550 triệu đồng). Mặc dù vậy, ông Yên lại dùng chỗ này đi quyên góp rất nhiều tiền.

“Ông Yên luôn tìm cách moi tiền của tôi. Một bức tượng Phật ở chùa Hưng An Tự, ông Yên nói giá mua hết 580 triệu, phải đặt ngoài Huế…

Nhưng tôi đặt 5 tượng ở Đồng Nai, chỉ khoảng 80 triệu, chất lượng gấp đôi. Đến tượng Phật, ông Yên cũng tìm mọi cách “ăn chặn”, trong khi lúc nào cũng “Nam mô”, Báo Dân Việt trích lời kể của ông Huỳnh Uy Dũng- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam.

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, hồi giữa năm 2019, khi biết tin ông Yên bị cấm chữa вệпн nên vợ chồng ông đã thương cảm và có ý định xây một trung tâm chữa вệпн trên diện tích 2ha cho ông Yên ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước để vị lương y này có chỗ ổn định chữa вệпн miễn phí cho dân, không phải đi lại nhiều.

Bên cạnh đó, khi thấy ông Yên mơ ước xây 10 ngôi chùa, ông Dũng lò vôi cũng cho rằng ông sẽ thay mặt để xây chùa theo ý nguyện của ông Võ Hoàng Yên.

Tuy nhiên, sau đó, ông Yên luôn tìm lý do để không khám chữa вệпн tại trung tâm xây dựng.

Trong một lần đi theo ông Võ Hoàng Yên khám вệпн, ông Dũng vô tình phát hiện chuyện nhóm ông Yên thu từ 2 – 10 triệu đồng/người. Khi chất vấn thì ông Yên đổ cho ban tổ chức, cho học trò, ông Yên không biết.

Thông tin trên báo Lao Động cho hay, mới đây, đích thân ông Dũng cũng lên tiếng kể về câu chuyện ông Võ Hoàng Yên khoe mình tích góp được khối tài sản “khủng” lên tới 100 triệu USD. Bản thân ông Dũng khi nghe được thông tin này cũng rất bất ngờ: “Một người nói chữa вệпн không lấy tiền, không kinh doanh gì, lấy đâu ra 100 triệu đô?”– ông Dũng đặt nghi vấn về tài sản của ông Võ Hoàng Yên.

(Tổng hợp)