Dân mạng bình luận vô cảm dưới bài viết về thanh niên viết thư từ biệt cha mẹ, kết thúc cuộc đời ở cầu Thuận Phước Đà Nẵng

0
34

Lá thư tuyệt mệnh của chàng trai quê Quảng Trị để lại trên cầu Thuận Phước, TP. Đà Nẵng gây chú ý trên mạng xã hội. Theo nội dung bức thư, chàng trai gửi lời xin lỗi bố mẹ vì ‘không còn đường nào khác để đi nữa’ đồng thời, anh thú nhận mình đang mang trọng bệnh, ngày càng xấu đi. Rơi vào bước đường cùng, chàng trai viết thư để lại với ý định nhảy cầu tự tử.

Dân mạng bình luận tàn nhẫn vụ thanh niên nhảy cầu tự tử ở Đà Nẵng: Ngừng vô cảm! 0

Lá thư tuyệt mệnh của chàng trai

Hình ảnh lá thư được các diễn đàn chia sẻ và ngay lập tức trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng. Phía gia đình chàng trai ở Quảng Trị bàng hoàng khi hay tin tức về con trai và chỉ biết cầu nguyện chuyện xấu sẽ không diễn ra.

Nhưng đám đông trên mạng xã hội lại vô cảm đến đáng sợ.

Cho đến sáng nay 18/2, tin mới nhất cho biết chàng trai có ý định nhảy cầu tự tử đã được cứu. Thông tin chỉ đến đó, mẹ ruột của chàng trai cũng chỉ biết chia sẻ mơ hồ: ‘Có người gọi cho tôi đã cứu được nhưng chưa có thêm tin tức gì’.

Người nhà nóng ruột nhưng dân mạng lại kháo nhau để lại những bình luận tàn nhẫn, thậm chí có người viết: ‘Cứu làm gì không biết!’.

‘Sao không để nó chết luôn đi cứu gì, ngoài kia còn bao người đang giành lấy sự sống từng giây còn nó không quý, cứ để nó chết cho mãn nguyện’

‘Rồi đem hiến thân thể cho bệnh viện để cứu người muốn sống đi’

Hàng loạt bình luận xuất hiện công kích trực tiếp nam thanh niên có ý định nhảy cầu trong khi chỉ cách đó không lâu, đám đông trên mạng cũng kháo nhau ‘cầu bình an’ cho chủ nhân lá thư tuyệt mệnh. Sự vô cảm và độc ác của những người không sợ mang tội ‘khẩu nghiệp’ khiến những ai đọc được bức xúc.

Dân mạng bình luận tàn nhẫn vụ thanh niên nhảy cầu tự tử ở Đà Nẵng: Ngừng vô cảm! 1

Cầu Thuận Phước – nơi xảy ra vụ việc

Dân mạng bình luận tàn nhẫn vụ thanh niên nhảy cầu tự tử ở Đà Nẵng: Ngừng vô cảm! 2

Đám đông trên mạng chế giễu nam thanh niên chỉ vì… anh đã được cứu sống

‘Lúc họ sắp chết thì toàn là cầu mong họ bình an này kia. Xong cứu được thì lên chỉ trích. Dân mạng gì cũng nói được’ – một bạn trẻ lên tiếng.

Và hiếm hoi lắm trong những người hóng hớt, có người để lại lời khuyên nhủ: ‘Còn sống là tốt rồi. Mong bạn sống tốt quãng đời còn lại. Đừng làm những người thân yêu phải dày vò trog suy nghĩ’.

Cách đây không lâu, cũng tại cầu Thuận Phước, một đám đông tập trung quanh một cô gái có ý định tự tử. Trong khi các chiến sĩ công an nỗ lực động viên, nhiều người dân nhỏ to tiếp lời: ‘Đừng làm vậy con ơi, cuộc đời còn dài, hãy nghĩ đến ba mẹ và gia đình’.

Khi cô gái được cứu thành công, tất cả vỗ tay cùng tiếng hò hét như chính người thân của họ vừa vượt qua cơn bạo bệnh.

Họ đã cho cô gái kia một tia sáng để bấu víu tiếp tục lạc quan.

Còn dân mạng trong câu chuyện chàng trai nhảy cầu, thật sợ hãi khi chứng kiến sự vô cảm đến tột cùng.