Dân mạng lại réo tên ‘Đại sứ cách ly’ Vũ Khắc Tiệp khi Covid-19 đang trở lại, liệu anh có đi đâu xa?

0
98

Như các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải, dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp khi mới đây đã có thêm hàng chục ca mắc mới tại 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Vào chiều ngày 28/1, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP.HCM cho hay, 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 ở tại các quận 5, quận 6, quận 10 và quận Tân Phú. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Dân mạng lại réo tên Đại sứ cách ly Vũ Khắc Tiệp khi Covid-19 đang trở lại, liệu anh có đi đâu xa?

Và như thường lệ, các cư dân mạng lại một lần nữa gọi tên Vũ Khắc Tiệp vì lo sợ rằng anh sẽ lại một lần nữa gây bão với những hành động của mình trong việc phòng dịch. Nhiều cư dân mạng cũng góp vui với những bình luận đùa cợt trêu chọc Vũ Khắc Tiệp: “Tiệp đi đâu thì ae cứ đi hướng ngược lại nhé”; “Anh lại bay trúng chuyến bay có ng bị thì lại yêu”.

Dân mạng lại réo tên Đại sứ cách ly Vũ Khắc Tiệp khi Covid-19 đang trở lại, liệu anh có đi đâu xa?

Có lẽ những thông tin nói trên đều là những màn đùa vui để giảm bớt căng thẳng khi Covid-19 bùng phát trở lại, không ai mong muốn có thêm người bị nhiễm cho dù đó có là Vũ Khắc Tiệp hay ai đó đã quen đối mặt với dịch bệnh này. Vũ Khắc Tiệp đã nhiều lần phải ở khu cách ly trong các đợt bùng phát dịch trước đây, cá nhân anh chắc hẳn không mong muốn trở lại những nơi đó và mặt khác thì cũng không quá lo sợ nếu lại phải cách ly vì kinh nghiệm đã có nhiều.

Dân mạng lại réo tên Đại sứ cách ly Vũ Khắc Tiệp khi Covid-19 đang trở lại, liệu anh có đi đâu xa?

Phát hiện 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh, tiếp tục truy quét hàng ngàn F2, F3

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Đến nay, các lực lượng đã cơ bản khoanh vùng, xác định các đối tượng cần lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết tại cuộc họp khẩn giữa Ban Chỉ đạo và Thường trực Chính phủ, bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bộ Y tế và các lực lượng liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh “mạnh hơn.”

Phó Thủ tướng nhấn mạnh do ca bệnh ở Hải Dương có liên quan tới ca bị nhiễm SARS-CoV-2 chủng mới (theo thông tin của phía Nhật Bản), nên cần đặc biệt cẩn trọng, đảm bảo an toàn tối đa cho lực lượng phòng, chống dịch.

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Đối với tỉnh Hải Dương, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã lấy 190 mẫu xét nghiệm, cho kết quả 72 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại Quảng Ninh, các lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp phong tỏa khu vực Sân bay Vân Đồn, xác định được 355 ca F1; 124 ca F2; 2 ca F3 của bệnh nhân số 1.553, đã công bố sáng 28/1. Kết quả xét nghiệm phát hiện thêm 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, lực lượng chi viện của ngành Y tế đã nhanh chóng có mặt tại huyện Chí Linh, Hải Dương, như đã chi viện cho Đà Nẵng trước đó. Theo đó, các lực lượng khẩn trương lấy mẫu nhanh cho các ca F1, F2; xác định các đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.552, đã công bố sáng 28/1.

Trước đó, bệnh nhân 1.552 (nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam), là công nhân công ty Trách nhiệm hữu hạn POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2; đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 1.553 (nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam) là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám.

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.