Đau lòng cảnh bà lão qua đời, em gái ruột không nhận, bệnh viện phát thông báo khẩn tìm người thân

0
41

Ghi nhận bởi trang Pháp Luật và Bạn Đọc, chiều 19/2, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) phát thông báo khẩn tìm người thân cho một nữ bệnh nhân vừa mới qua đời.

Theo thông tin phía bệnh viện cung cấp, bệnh nhân có tên Trần Thị Hoa (SN 1953, quê Quy Nhơn, Bình Định). Trước đó, ngày 21/1 bà Hoa một mình vào BV cấp cứu trong tình trạng viêm túi thừa đại tràng sigma, nghi đã bị biến chứng gây thủng và áp-xe mông trái.

Bệnh nhân tử vong, em ruột không nhận, BV tìm người thân - Ảnh 1

Bà Trần Thị Hoa tại bệnh viện quận Thủ Đức

Trải qua 10 ngày được các bác sĩ nỗ lực điều trị, tình trạng của nữ bệnh nhân có cải biến tốt, tỉnh táo, tiếp xúc được. Tuy nhiên mấy ngày gần đây, bệnh nhân bất ngờ bị nhiễm trùng huyết, bà Hoa đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng 15/2.

Liên quan đến sự việc trên, trong suốt quá trình BN điều trị tại viện, phía bệnh viện đã liên hệ với Công an phường Đông Hòa (Dĩ An, Bình Dương, nơi bệnh nhân tạm trú), đồng thời đăng tin tìm thân nhân cho nữ bệnh nhân.

Sau nhiều ngày phát thông báo khẩn tìm người, cho tới thời điểm hiện tại vẫn không nhận được bất kỳ thông tin nào từ người thân hoặc người quen của cô Hoa liên hệ.

Khi tra điện thoại của bệnh nhân, các y bác sĩ tìm được số liên lạc của em ruột bà Hoa. Tuy nhiên, người này cho biết bị tai biến, đang dịch bệnh nên sẽ không đến nhận thi thể chị gái và đề nghị BV tự xử lý mọi chuyện.

Bệnh nhân tử vong, em ruột không nhận, BV tìm người thân - Ảnh 2

Bệnh nhân hiện đã tử vong nhưng không có ai đến nhận

Do vậy, bệnh viện cũng thông báo ai là người nhà hoặc có quen biết với người bệnh, xin vui lòng liên phòng Công tác xã hội, BV quận Thủ Đức, SĐT: 0962534646.

“Rất mong sự chia sẻ của cộng đồng để người quá cố có cơ hội được về an táng trong tình cảm mong mỏi của gia đình cũng như gia đình của bệnh nhân không phải tìm kiếm trong vô vọng.

Sau 7 ngày, nếu không có ai đến nhận, BV sẽ mai táng cho bệnh nhân theo hình thức người bệnh tử vong không có người thân theo quy định” – đại diện phòng Công tác xã hội của BV nói.