Đau xót bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trước Tết ở Hà Nội đã quค đờ¡ sau 2 tháng cứu chữa

0
130

Không sinh được con, người phụ nữ 28 tuổi Ъắт cóc con mới sinh của người quen rồi bỏ trốn

Thương tâm quá các mẹ ạ. Vào sáng nay em có đọc được thông tin từ Giadinh.net và biết được rằng bé gái bị bỏ rơi tại Bồ Đề, Long Biên (Hà Nội) đã không qua khỏi sau gần 2 tháng cứu chữa tại BV Đa khoa Đức Giang rồi các mẹ ạ.

Trước đó, theo thông tin từ Zing, vào ngày 28/1, các bác sỹ Khoa Sơ sinh của bệnh viện tiếp nhận 1 bé sơ sinh giới tính nữ khoảng 4-5 ngày tuổi bị bỏ rơi tại Bồ Đề, Long Biên (Hà Nội) do cấp cứu 115 đưa vào.

Sau thăm khám, bé được chẩn đoán: Suy hô hấp/nhiễm trùng sơ sinh/đa dị tật. Khoa Sơ sinh đã tiến hành cấp cứu, điều trị để cứu bé.

Bé gái không qua khỏi sau gần 2 tháng cứu chữa – Ảnh Giadinh.net

Sau 3 ngày điều trị, tình trạng của bé đã có nhiều tiến triển. Tuy nhiên, bé vẫn đang trong tình trạng suy hô hấp đang phải hỗ trợ thở bằng máy thở, т¡м bẩm sinh thông liên nhĩ lỗ thứ 2, tăng áp động bạch phổi nặng và nhiễm trùng sơ sinh đang điều kháng sinh, đa dị tật.

Dù được các bác sĩ tại BV tận tình chăm sóc nhưng do tình trạng sức khỏe của con quá yếu nên bé đã không qua khỏi vào hôm qua 22/3.

UBND phường Bồ Đề, quận Long Biên đã bàn giao cháu cho một nhóm tình nguyện viên lo công việc hậu sự cho trẻ sơ sinh xấu số này.

Đại d¡ệห nhóm tình nguyện cho biết, sáng nay đã hoàn tất thủ tục nhận bé từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, chờ cùng an táng với các bé sơ sinh khác tại Nam Định trong thời gian tới.

Ảnh tổng hợp

Trước đó, bé bị bỏ rơi tại 119 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội, bên cạnh có một giỏ để vài bộ quần áo, khăn ủ của sơ sinh, bỉm và một hộp sữa. Bé được người dân phát hiện và gọi cho cấp cứu để đưa đến viện.

Vì bé không có giấy tờ tùy thân, các bác sĩ đã đặt tên cho cháu là Hoàng Linh Vy.

Hằng ngày vẫn đọc được những thông tin các bé sơ sinh bị bỏ rơi mà lòng không khỏi đau xót các mẹ ạ. Chỉ mong rằng những ông bố bà mẹ đừng vì sự ích kỷ của bản thân mà bỏ rơi con nữa. Có cháo ăn cháo, có rau mình ăn rau. Bỏ rơi con thế này thì chả khác nào hại con cả.