Đi chùa vào đầu năm, người phụ nữ Sài Gòn lại tiếp tục ‘тнả ʀôɴԍ’ không kiêɴg ɴể: Còn dẫn theo đứa nhỏ

0
152

Trong ngày đầu năm, người phụ nữ ở TP. HCM tiếp тụ¢ ɢâу ѕóиɢ ∂ư ℓυậи khi diện trang phục “no bra” đến viếng chùa.

Nét đẹp trong phong тụ¢ của nhiều người Việt vào ngày đầu năm là đến chùa để tìm bình yên, cầu mong một năm mới nhiều may mắn hy vọng. Dĩ nhiên không cần phải bàn cãi việc đến những nơi tô.n nghi.êm như vậy cần phải diện trang phục phù hợp, lịch sự, trá.nh h.ở da th.ịt quá đà gâ.y m.ất mỹ quan và thậm chí có tính b.á.ng b.ổ.

Nói điều này bởi mới đây người phụ nữ ở TP. HCM tên L.B.C lại tiếp тụ¢ có màn khoe ảnh g.ây nh.ứ.c mắt nhiều người xem. Trong ngày đầu năm, người này check-in tại một ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Đà Nẵng với trang phục không á.o l.ót (no bra) như đó gi.ờ vẫn hay thấy. Diện chiếc áo m.ỏ.ng dính như th.ấu h.ết “phụ tùng” bên trong và quần jean, người phụ nữ này còn ԍâʏ тʀᴀɴн cãι khi chụp cùng đứa bé không chút ngại ngần. Người trong cuộc thấy bình thường nên mới làm vậy, nhưng nhiều người ngoài cuộc nhìn vào chỉ biết l.ắ.c đầu ng.a.o ng.á.n.

(Ảnh Internet)

Ở nơi đông người đã không nên mặc trang ph.ục g.ợi c.ảm quá lố, huống gì ở nơi mang tính t.ôn ng.hi.êm như đền đài lại càng phải biết gi.ữ ý tứ. Đồng ý quan điểm của người phụ nữ này là muốn b.ứ.t ph.á khỏi những quy chuẩn á.p đ.ặt lên việc mặc á.o l.ó.t ԍâʏ gò bó kh.ó ch.ịu, tuy nhiên, có đ.ấu t.ra.nh, có muốn sống khác, làm khác cũng phải biết đặt vào .đạo đ.ức nhất định như việc đến đ.ền chùa phải mặc trang phục lịch sự. Mu.ốn đấ.u t.ra.nh nhưng không có hiểu biết để là người lịch sự, văn hóa thì rõ ràng bị c.hỉ tr.í.ch, thành trò p.h.ả.n c.ả.m chứ chẳng hay ho.

Đây không phải lần đầu người phụ nữ này diện trang phục mỏ.ng t.a.ng, no bra đi đến nơi tô.n ngh.iêm vì trước đó chị đã từng check-in tại đền Ngọc Sơn cũng với phong cách tương tự. Sống ở đời, tin tưởng với lựa chọn của mình là tốt vì thể hiện bản lĩnh không bị lu.ng lay bởi những lời vo ve của bên ngoài. Tuy vậy, đôi khi c.ự.c đ.oa.n lại là con đường dẫn đ.ến lệ.ch lạ.c trong suy nghĩ, hà.nh vi vì không chịu lắ.ng nghe, tiếp thu và ch.ọn lọc ý hay để thay đổi.

Người phụ nữ từng ԍâʏ xô.n xa.o khi “th.ả rôn.g” viếng đền Ngọc Sơn. (Ảnh Internet)

Trong những ngày đầu năm, cộng đồng mạng cũng xô.n xa.o trước hình ảnh tương tự khi cô gái diện q.u.ần xu.y.ên th.ấ.u, nhìn cả n.ộ.i y bên trong và dẫn theo đứa bé đi rút tiền ở cây ATM. Bức ảnh chụp lại chỉ thấy rõ ph.ả.nc.ả.m, l.ố l.ă.ng chứ chẳng hề đẹp đẽ hoặc giả thẩm mỹ của người mặc ở một trình mới, khác lạ với xung quanh.

Điều đáng q.u.an tâm và lo ngại chính là việc cả hai người phụ nữ trong câu chuyện trên đều rất vô tư dẫn theo đứa trẻ bên cạnh. Có lẽ trong đầu ó.c n.on nớt, trẻ em chưa đủ hiểu đó là gì và ph.ả.n c.ả.m lố lăng ra sao nhưng chính cách ă.n m.ặc quá đ.à như vậy vô tình sẽ v.ấ.y bẩ.n tâ.m h.ồ.n của trẻ. Chẳng thấy bình đẳng ở đầu, đẹp đẽ ở đâu, chỉ nhìn hậu quả trước mắt cũng đủ ng.a.o. n.gá.n, quan ngại cho những đứa trẻ xung quanh.

Từ thời h.ồ.ng h.o.ang, con người trong tình trạ.ng ng.uy.ên sơ k.hông m.ả.nh vải c.he thâ.n. Dần dần, xã hội pha’t triển nên dẫn đến việc trang phục ra đời, ban đầu để g.iữ ấ.m và về sau là làm đẹp, giúp che đi những p.h.ần nh.ạ.y c.ả.m trên cơ thể. Không phải ngẫu nhiên phụ nữ có áo l.ó.t vì cũng là cá.ch t.ô.n vinh vẻ đẹp của tạo hóa ban tặng cũng như trá.n.h ph.ả.n c.ả.m theo qu.a.n điểm của con người hiện đại. Có những nghi.ên c.ứ.u khoa học chỉ ra h.ậ.u qu.ả của việc mặc á.o l.ó.t ở phụ nữ, tuy nhiên, nếu mu.ốn “c.ở.i b.ỏ” cũng phải lự.a thời điểm, xem bản thân đang sống ở môi trường văn hóa nào để có ứ.n.g x.ử ph.ù hợp.

nguồn: Webtretho