Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, một cây xăng treo biển ‘không đeo khẩu trang mời next’ được dân tình hoan nghênh

0
220

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khi liên tục ghi nhận nhiều ca nhiễm cộng đồng, tâm dịch được xác định ở Hải Dương, Quảng Ninh.

Ngành chức năng đã phát đi nhiều thông báo khẩn, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh, tự đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách tự giác thực hiện 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

Một cây xăng và tấm biển 'không đeo, next' gây chú ý. Ảnh: Jack.

Một cây xăng và tấm biển ‘không đeo, next’ gây chú ý. Ảnh: Jack.

Trong cộng đồng, nhiều địa phương cũng liên tục phát đi thông báo, đề nghị người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, khi đến những nơi công cộng. Mới đây, một cây xăng gây chú ý khi đặt biển báo ‘không đeo khẩu trang mời next’.

Theo đó, tấm biển ghi rõ ‘Vì sức khỏe mọi người, đeo khẩu trang. Xin chân thành cảm ơn’, cụm từ ‘đeo khẩu trang’ được viết in hoa. Bên dưới có thêm dòng chữ ‘không đeo, next’ như khẳng định chắc chắn rằng, khách nào không thực hiện việc đeo khẩu trang sẽ không được phục vụ.

Tấm biển được đặt ở vị trí dễ quan sát, dễ dàng nhắc nhở các vị khách trước khi yêu cầu được đổ xăng. Ngay khi chia sẻ, bức ảnh chụp tại cây xăng ‘không lòng vòng’ này nhanh chóng nhận về nhiều bình luận hoan nghênh.

Nhiều người cho biết, cây xăng này ở Hải Phòng.

Nhiều người cho biết, cây xăng này ở Hải Phòng.

– Một hành động nhỏ thôi cũng cho thấy sự cương quyết trong việc chủ động phòng dịch của người dân.

– Nơi nào cũng ‘gắt’ như thế này thì cũng bớt được những người vô ý thức không chịu đeo khẩu trang.

Giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp thì việc người dân tuân thủ các khuyến cáo của ngành chức năng cũng là sự góp sức vào công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước.