Đòɪ ɴʜà ᴛʀᴀɪ ᴄʜɪ ᴛɪềɴ ᴠáʏ ᴄướɪ 𝟻ᴛʀ, ᴄô ᴅâᴜ ᴄó ᴛʜᴀɪ ʙị ʜủʏ ʜôɴ, ᴄʜú ʀể ᴄᴜɴ ᴄúᴛ ɴɢʜᴇ ʙᴀ ᴍẹ: Đờɪ ᴇᴍ ɴáᴛ ʀồɪ

0
231

Nhiều chàng trai, cô gái bây giờ mở miệng ra sẽ đề cập ngay đến chuyện trên giường, cho rằng tình yêu mà thiếu thứ này chỉ là tình đồng chí. Họ cũng tự cho mình là đang mang tư tưởng thoáng như Tây, hiện đại như Tây. Cho nên, mới gặp nhau dù bữa đầu tiên, thấy hợp cạ là dắt nhau lên giường tỉnh rụi, xem tình dục nhẹ như cơn gió thoảng qua thôi.

Nhưng các nam thanh nữ tú ơi, bất luận làm việc gì nếu quá dễ dãi và thiếu sự hiểu biết sẽ dễ đẩy mình vào tình thế khó khăn. Cứ vô tư dắt nhau lên giường mà không sử dụng các biện pháp tránh thai, ngăn ngừa sinh sản thì nếu mang thai ngoài ý muốn, ai sẽ là người chịu trách nhiệm? Chưa kể anh ta sau khi nếm được “trái cấm” thì chẳng xem cô gái ấy ra gì nữa. Có bầu trước mà được gia đình chồng nâng niu, đem trầu rượu xe sang rước về thì trần đời được mấy ai.

hình ảnh

Ảnh minh họa, Tintaynguyen.com

Có cô nàng 20 tuổi – cái tuổi phơi phới thanh xuân, đáng lý hằng ngày đến trường, vui chơi hát ca bềnh bồng với bạn bè cùng trang lứa thì cô phải đau đầu trăn trở chuyện người yêu không chịu nhận cái thai trong bụng mình. Ừ thì anh ta cũng đồng ý cưới đấy, nhưng đó là sự gượng ép, giống như đang ban phước cho cô gái vậy thôi. Đọc dòng tâm sự này, suy cho cùng thì cô cũng giống như bao bạn gái dại dột khác đã và đang tự làm khổ mình thôi.

“MÌNH GỤC NGÃ NGAY TRƯỚC NGÀY HẠNH PHÚC NHẤT ĐỜI

Bản thân mình 20 tuổi. Bắt đầu quen anh từ 3 năm trước. Chờ anh đi nghĩa vụ hai năm dài đằng đẵng. Cứ ngỡ cái kết thúc đẹp sẽ là một gia đình nhỏ hạnh phúc. Cho đến ngày gần cưới thì bên đó lại báo hủy không cưới nữa. Khách đã mời, bàn đã đặt. Chỉ vì 5 triệu tiền thuê áo cưới bên đó không chịu trả bắt nhà gái trả. Có lẽ mình bầu trước, nên nhà trai ép. Chỉ nạp tài 10 triệu và cho một đôi bông tai.Mình biết ba mẹ mình nhục nhã với các khách ngày hỏi. Nhưng mình thương thì mình chịu vẫn chấp nhận theo anh, đến hôm nay thì nhà trai báo hủy cưới. Anh cũng nói không lấy mình làm vợ và bỏ đứa con của anh.Bây giờ mình rối bời, nên lời văn lủng củng.”hình ảnh

Ảnh trái minh họa, zhihuimami. Ảnh phải: Tin nhắn của cô gái gửi cho bạn trai vô trách nhiệm.

Cư dân mạng khuyên cô gái nên giữ đứa con và cố gắng làm mẹ đơn thân. Còn anh chàng và gia đình của anh ta, dân mạng cũng dành những lời chỉ trích vô cùng gay gắt:

– Mình biết chắc chắn là rất đau nhưng với một người đàn ông chưa trưởng thành, không đủ bản lĩnh để bảo vệ người phụ nữ đời mình nghe lời bố mẹ thì chưa cưới là bạn may mắn, không thì sau này sẽ khổ cả một đời bạn ạ. Cố gắng lên bây giờ mẹ đơn thân thành công nuôi con một mình nhiều lắm cố lên.

– Người đàn ông tệ nhất không phải là không có tiền. Mà là không có trách nhiệm.

– Bạn làm luôn 1 bản cam kết bắt nhà bên đấy ký sau này dù có ra sao cũng đừng quay lại đòi nhận con cháu. Vẫn còn ông bà ngoại ở bên và tự mình đi làm kiếm tiền nuôi con được không phải tiếc bạn ạ.

– Các bạn trẻ thời nay thường hay có bầu mới cưới, các bạn không nghĩ rằng sẽ có lúc như thế này. Đó là vì chuyện kia chứ không phải tình yêu thực sự. Nếu vì tình yêu thực sự thì họ sẽ biết trân trọng và giữ gìn cho nhau.

– Mới 20t đã sinh con là thấy khổ rồi. Mấy bạn mấy em nhỏ ơi, yêu đương không ai cấm nhưng phải có kiến thức đừng để mang thai quá sớm khi chưa ổn định công việc.

– 20 21 tuổi đầu đã đòi cưới. Ngu thì chết bệnh tật gì. Sướng cho lắm ễnh ra xong giờ thấy bố mẹ em nhục nhã, bản thân em nhục nhã thế nào rồi đấy. Không bênh nổi…

hình ảnh

Nguyên văn đoạn tin nhắn cô gái gửi bạn trai.

Cô gái 20t nhắn tin cho bạn trai, quỵ lụy kể lể cho anh ta về hiện trạng của mình, cho rằng cuộc đời em tan nát vì anh. Hèn thế là cùng. Dám lên giường với bạn trai thì dám chịu trách nhiệm với chính mình. Bản thân mình còn không thương, đứa con mình đang mang cũng không thương, đi van xin gã trai bội bạc ban phát chút lòng thương hại. Kì kèo 5 triệu chỉ là cái cớ thôi, quan trọng là hắn và gia đình không muốn cưới, thế thôi. Làm lại cuộc đời đi, sinh con ra, tìm công việc tốt mà làm nuôi con. Cha mẹ, người thân chỉ có thể giúp chứ không thể sống thay cho cuộc đời mình đâu cô gái ạ.

Có quá nhiều những câu chuyện từa tựa như cô gái 20t trên đây và lần nào cư dân mạng cũng rất mực quan tâm. Các cô gái (nhân vật chính) thì bi lụy khóc than, đòi bạn trai phải chịu trách nhiệm, nhận con và cưới mình làm vợ. Không như ước nguyện, các nàng nhờ cộng đồng mạng hiến kế, tung thông tin của anh chàng kia để gây cho anh ta sức ép dư luận. Thậm chí, nhiều người quá khích còn lôi cả cha mẹ, họ hàng của chàng trai để chửi bới, hăm dọa, trù dập,… Nhưng cái kết sau đó thế nào thì không thấy cập nhật, chắc là do chẳng hiệu quả gì.

Dễ thấy, trong mối quan hệ, các cô gái thường sẽ yêu nhiều hơn và tình nguyện hiến dâng tất cả những gì mình có (thân xác là thứ đầu tiên) cho người yêu. Các nàng cho rằng cứ yêu hết mình, cứ bước vào con đường yêu đầy ngây thơ và không chút nghi ngờ để có được tình yêu trọn vẹn. Các nàng nói về chuyện chăn gối còn sành hơn cả phụ nữ đã có gia đình. Các nàng cho rằng tôi sống thoáng, tôi hiện đại và tôi rất tự hào. Tình dục với các nàng, nó nhẹ như cơn gió.

hình ảnh

Ảnh minh họa Tinmoi.vn

Ừ thì lên giường với ai là quyền của bạn. Nhưng bạn làm ơn nhớ, đừng mong chờ gã bạn trai đang hăm hở lên giường với bạn sẽ chịu trách nhiệm nếu như bạn có thai. Ngay khi anh ta chỉ thỏa mãn bản năng, bạn lại mong mỏi anh ta sẽ xúc động khi biết bạn có thai, sẽ lập tức cưới bạn về làm vợ. Thôi đi. Nếu bạn không thỏa mãn được nhu cầu, anh ta có thể tìm đến những cô gái khác, bạn đâu phải là thứ duy nhất trong lòng anh ta. Bạn càng dễ lên giường với anh ta, giá trị của bạn càng giảm. Khi bạn có thai, anh ta sẽ rời đi bằng cách này hay cách khác. Bạn có giãy nảy lên gào khóc, có ăn vạ với cả thế giới cũng đâu có ích gì khi lòng anh ta đã nguội lạnh.

Cha mẹ nuôi con khôn lớn, lộ trình phát triển cho con cũng rõ ràng. Thế nhưng vì yêu đương, nhiều cô gái bỏ bê học hành mà bước vào đời. Không nghề nghiệp, mang thai, bị bạn trai bỏ rơi,… Có nàng tìm đến cái chết, có nàng quyết vực dậy làm lại cuộc đời, cũng có nàng trượt dài theo vết xe đổ và oán trách cho thân phận đàn bà. Haizzz,… Những trường hợp này khi đưa lên mạng xã hội sẽ được mọi người an ủi, nhỏ cho vài giọt nước mắt xót thương.

hình ảnh

Ảnh minh họa, mombaby.com

Nhưng nói cho đúng thì, người đáng thương không phải là các cô gái đó mà chính là gia đình, bố mẹ cô ta. Cha mẹ không bao giờ muốn con cái mình phải chịu khổ. Họ luôn cố gắng hết sức để con được học hành tử tế, có công việc và tương lai tươi sáng. Nhìn đứa con bé bỏng mắc sai lầm, hơn ai hết, trái tim họ như muốn vỡ ra từng mảnh. Họ đau gấp trăm vạn lần hơn, nhưng con cái thì ích kỷ, chỉ biết oán thán cuộc đời, oán trách cha mẹ chứ nào biết nghĩ gì.

Làm ơn hãy thôi cái điệp khúc “Phận đàn bà là khổ” đi. Chỉ có kẻ vô trách nhiệm với bản thân, không biết suy nghĩ và hay đổ lỗi mới tự làm khổ mình thôi.