Đưa bạn gái đi ăn tốn 600k, nam thanh niên bức xúc đăng đàn ‘bóc phốt’ vì mấy ngày rồi không thấy cô nàng mời lại

0
50

Trên mạng xã hội từng xuất hiện không biết bao nhiêu câu chuyện trai gái ‘bóc phốt’ nhau sau ngày hẹn hò đầu tiên. Người thì vì nhan sắc ngoài đời không như trên mạng, người thì vì đi ăn lại rủ thêm bạn tới, bên cạnh đó cũng có không ít người chẳng vừa ý vì tiền nong ăn uống.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện hẹn hò của một du học sinh người Việt ở Nhật Bản kể lại việc ngày đầu tiên đi ăn mời bạn gái nhưng đợi mãi không thấy người kia mời lại đã khiến dân tình không biết nên khóc hay cười.

Vì quá bức xúc cho rằng bạn gái ‘đào mỏ’, ‘không biết điều, thanh niên này đã mang câu chuyện lên mạng để tố cô gái.

Nam thanh niên bức xúc vì đợi cả tuần cô gái vẫn chưa mời ăn lại

Nam thanh niên bức xúc vì đợi cả tuần cô gái vẫn chưa mời ăn lại

Cụ thể nam thanh niên này chia sẻ: ‘Các bạn nữ có thấy ngại không khi mới lần đầu đã gạ đi ăn, mà lại còn ăn hết tận hơn 3 sen (tương đương 600k) của mình. Từ hôm ấy đến nay cũng vài ngày rồi, mình đã cố tình cho bạn kia thời gian để mời lại mình một bữa mà cũng chả thấy gì. Thôi thì lại mất 3 sen tiền ngu vậy. Chán!’.

Bữa ăn chàng trai chi ra khoảng 600 nghìn đồng (Ảnh minh họa)

Bữa ăn chàng trai chi ra khoảng 600 nghìn đồng (Ảnh minh họa)

Ngay lập tức, bài viết đã nhận về hàng nghìn lượt tương tác, bình luận, cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng, khi chưa yêu nhau thì nên rõ ràng, bạn nữ cần biết ý chia đôi tiền để bạn trai cũng được thoải mái. Không chỉ vậy khi người ta đã mời, mình cũng nên mời lại để thể hiện phép lịch sự.

‘Làm cả ngày cả đêm mới có được đồng tiền, sao nhiều đứa cứ có tư tưởng là đi ăn thì bọn đàn ông phải trả tiền nhỉ? Lúc nào cũng nói bình đẳng, bình đẳng chỗ nào’.

‘Mình nghĩ bạn nữ cũng nên chủ động hỏi xem bao nhiêu, bạn trai có cần chia tiền không, hoặc trả hộ người ta tiền nước. Dù gì thì bên Nhật chắc sòng phẳng hơn Việt Nam rồi’.

Tuy nhiên nhiều ý kiến lại chỉ trích chàng trai là quá nhỏ nhen, ki bo, chỉ vì mấy trăm nghìn mà để bụng và mang lên mạng xã hội kể xấu. Họ cho rằng buổi ăn đầu tiên con trai trả tiền để lấy lòng bạn nữ là điều nên, hơn nữa chỉ mới mấy ngày đã sốt ruột, chẳng may chỉ ít hôm nữa cô gái kia sẽ tặng lại quà hay mời anh ta đi ăn thì sao.

‘Đồng ý là đi làm bên Nhật vất vả mà ông anh đây có ý định đi tán gái mà lại tiếc 3 sen’.

‘Có mỗi bữa ăn cũng kì kèo yêu đương gì không biết’.

‘Ông muốn chinh phục thì chấp nhận đầu tư thôi. Còn muốn sòng phẳng thì rủ bạn bè ý. Kêu ca gì chứ’.