Gia đình thông báo cáo phó Mai Trung Hiếu, NS múa Linh Nga ngất xỉu khi nghe tin dữ: Đau đớn quá em ơi

0
12

Thông tin nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời vào rạng sáng 6/2, hưởng dương 29 tuổi khiến cả showbiz Việt cũng nhưng người hâm mộ vô cùng bàng hoàng.

Được biết, Mai Trung Hiếu mới phát hiện mình bị bệnh về phổi trong thời gian ngắn nhưng bệnh tình đã chuyển biến xấu. Khi nhận thấy Hiếu yếu dần, gia đình đã nhanh chóng đưa Hiếu về quê. Trong suốt quá trình ấy, anh vẫn được các bác sĩ thay nhau bơm máy thở. Tuy nhiên, phép màu không xảy ra, anh đã ra đi ở tuổi 29.

Cáo phó diễn viên múa Mai Trung Hiếu - Ảnh 1

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời vào rạng sáng 6/2, hưởng dương 29 tuổi.

Ngay sau khi nhận tin dữ, nghệ sĩ múa Linh Nga đã ngất xỉu vì quá sốc. Được biết, lúc sinh thời, Trung Hiếu rất thân thiết với chị Linh Nga, anh được chị dìu dắt tận tình khi mới bước chân vào nghề múa.

“Đau đớn quá. Chắc phải mất một thời gian dài lắm chị mới dám lên sân khấu nữa vì chị đã quen có em bên cạnh.

Cả một tuổi thơ của chị đều có em. Cả một hành trình làm nghệ thuật cũng có em. Mọi thứ về em và tiếng nói của em vẫn vang lên trong chị. Chị đã không muốn tin đây là sự thật. Người em chị yêu thương vô cùng”.

Cáo phó diễn viên múa Mai Trung Hiếu - Ảnh 2

Nghệ sĩ múa Linh Nga ngất xỉu khi biết tin Trung Hiếu ra đi.

Theo thông tin từ gia đình, lễ viếng và an táng của Mai Trung Hiếu sẽ được cử hành ở quê nhà Phan Thiết – Bình Thuận từ ngày 06/02 đến ngày 08/02.

Cáo phó diễn viên múa Mai Trung Hiếu - Ảnh 3

Cáo phó tang lễ của Mai Trung Hiếu.

Để phát triển đam mê, lúc sinh thời, Mai Trung Hiếu đã theo học tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) và tốt nghiệp vào năm 2012. Sau khi về nước anh làm việc tại Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen TP.HCM.

Cáo phó diễn viên múa Mai Trung Hiếu - Ảnh 4

Cáo phó diễn viên múa Mai Trung Hiếu - Ảnh 5

Trung Hiếu giành nhiều giải thưởng danh giá.

Nam nghệ sĩ 9x từng biểu diễn cho nhiều chương trình lớn trong nước – nước ngoài, cộng tác với loạt sao Việt và có nhiều thành tích ấn tượng như: giải Nhất Liên hoan múa dân tộc toàn quốc lần thứ 1 năm 2000 tại TP.HCM.

Giải Ba cuộc thi múa Đào Lý Bôi toàn Trung Quốc lần thứ 9 năm 2009 tại Thẩm Dương (Trung Quốc), Bằng khen của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam dành cho diễn viên trẻ đạt giải Múa quốc tế.

Top 3 học sinh tốt nghiệp ưu tú tại Học viện nghệ thuật Quảng Tây năm 2012, Học bổng của quỹ hỗ trợ tài năng trẻ thành đoàn TP.HCM…

Cáo phó diễn viên múa Mai Trung Hiếu - Ảnh 6

Anh là nghệ sĩ múa được nhiều người mến mộ.