Giao hàng tiết kiệm bị тố ăɴ cнặɴ hơn 100 triệu của chủ shop: “Bọn em hoàn toàn sai, nhưng tiền thì không trả được đâu”

0
2196

Hiện nay các shop có lượng khách đông thường sẽ ký luôn hợp đồng làm ăn với các đơn vị giao hàng để có được giá giao hàng rẻ hơn, nếu lượng đơn hàng càng nhiều thì giá chiết khấu sẽ được tăng lên, giúp các shop tiết kiệm chi phí ship đến tay khách hàng.

Do đó, tiền doanh thu của shop từ các đơn online sẽ được thanh toán theo từng tháng hoặc quý tùy theo hợp đồng thương lượng giữa shop và đơn vị giao hàng. Do đó, khi làm ăn các shop càng phải tìm đến các đơn vị giao hàng lớn, tin cậy và có mật độ phủ sóng cao trên cả nước.

Giao hàng tiết kiệm cũng được xem là một trong những đơn vị vận chuyển hàng đầu trong nước vì phạm vi hoạt động rất rộng với chi phí giao hàng thuộc mức vừa phải so với mặt bằng chung.

Giao hàng tiết kiệm là đơn vị vận chuyển lớn tại Việt Nam, nhưng vì quá lớn nên cũng bị không ít khách hàng ʙóc ᴘнốт

Mới đây, một nữ chủ shop đã dày công lập hẳn một kênh tik tok chỉ để ʙóc ᴘнốт đơn vị giao hàng tiết kiệm vì đã ăɴ cнặɴ của shop cô đến hơn 100 triệu đồng tiền chiết khấu và tiền hoàn hàng và không hẹn ngày bồi thường.

Chủ shop này đăng tải hàng loạt clip về sự việc trên để тố cáo GHTK

Tóm tắt sự việc shop này có liên kết với đơn vị GHTK để vận chuyển, trong khoảng 3 tháng shop đã giao cho GHTK đến gần 30.000 đơn hàng. Mặc dù hàng giao đủ, shop đã trả chi phí ship cho GHTK không thiếu đồng nào, nhưng với những đơn hoàn lại và chiết khấu đơn đã giao thành công cho shop thì GHTK không chịu trả lại tiền dư đó cho shop.

Cứ mỗi đơn hàng giao đi shop sẽ được 4000 đồng/đơn, ngoài ra còn có số tiền hàng hoàn do khách hàng không lấy hàng thì chi phí ship do shop đã trả trước cho GHTK sẽ được hoàn lại cho shop, tổng giá trị khoảng 115 triệu đồng. Nhưng khi shop đề nghị GHTK thanh toán thì đơn vị này báo ngược lại shop “do bên chị không đảm bảo đủ sản lượng đơn hàng với công ty nên không thể hoàn trả số tiền đó” mặc dù khi ký hợp đồng GHTK không hề có điều khoản nào đòi hỏi cam kết về sản lượng đơn với shop.

Nữ chủ shop này đã đến bưu cục của GHTK tại địa phương (nơi đã làm việc với chị trong suốt thời gian qua) để làm việc thì các nhân viên tại đây đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, không có câu trả lời thỏa đáng.

Quá ʙức xúc và không biết giải quyết bằng cách nào, nữ chủ shop đã đăng tải hàng chục video ʙóc ᴘнốт trên Tik Tok thì phía GHTK mới cho hai nhân viên nam đến nhà chủ shop để giải quyết.

Hai nhân viên nam xuống tận nhà chủ shop giải quyết nhưng cuối cùng vẫn không hoàn trả tiền

Trong quá trình thảo luận, hai nam nhân viên đã thẳng thắn nhận lỗi này là của phía GHTK nhưng “bên em không thể hoàn tiền lại cho chị do bên trong còn vướng mắc nhiều vấn đề giấy tờ, quyết toán, phải qua nhiều khâu nên nếu chị còn muốn hợp tác thì bên em sẽ hỗ trợ các đơn hàng sau này của mình với giá tốt hơn và có hợp đồng rõ ràng hơn cho chị”.

Như vậy, số tiền hơn 100 triệu mà GHTK ɴợ chủ shop sẽ không thể hoàn lại được vì quy trình làm việc không rõ ràng của GHTK. Điều này khiến chủ shop vô cùng tức giận, cô cho biết sẽ đưa vụ việc này lên tới Bộ Công Thương để được giải quyết cho thỏa đáng mới thôi.

Ngoài ra chủ shop này còn thu thập đầy đủ bằng chứng bao gồm tin nhắn làm việc với GHTK, bảng thống kê các đơn hàng của shop đã giao cho GHTK và mang thẳng đến bưu cục nhưng không có ai đứng ra giải quyết, nhân viên tại bưu cục chỉ im lặng và làm việc của mình.

Chủ shop chụp lại toàn bộ đoạn tin nhắn làm việc với GHTK và thống kê tất tần tật số tiền mà GHTK đang ɴợ mình

Chủ shop 5 lần 7 lượt đến thẳng bưu cục của GHTK làm việc nhưng không ai đứng ra xử lý được

Nhân viên tại đây chỉ ngồi nghe rồi cười xòa khá thiếu tôn trọng khách hàng, thậm chí có nhân viên còn chỉ mặt camera khi bị quay

Mặc dù công ty ngày càng mở rộng nhưng GHTK vẫn thường xuyên bị khách hàng phàn nàn lẫn căng thẳng тố cáo về cách làm việc thiếu trách nhiệm, không có bộ phận chăm sóc khách hàng rõ ràng để giải quyết các κнιếu ɴạι của khách một cách minh bạch, rõ ràng.

Hiện nữ chủ shop vẫn đang tiếp tục cập nhật sự việc và cho biết sẽ cho luật sư κιệɴ tới cùng đến khi được đền bù hơn 100 triệu đồng mới thôi.