Hαi Ƅé gái xúng xính áo dài, tíυ tít theo chân mẹ là công nhân môi trường ƌi làm ngày Tết

0
60

Hình ảnh hai cô bé trong chiếc áo dài đỏ theo chân mẹ là công nhân dọn vệ sinh môi trường đi làm vào mùng 1 Tết đã gây sự chú ý không nhỏ đến dư luận trên mạng xã hội.

Trong những ngày đầu năm mới, khi mọi người đang quây quần sum họp gia đình, cùng ăn bữa cơm đoàn viên và đi chúc Tết thì có những người công nhân vẫn cần mẫn, miệt mài thu gom, dọn dẹp rác trên đường phố. Đối với họ, đón Tết ngoài đường đã trở thành điều quen thuộc từ nhiều năm nay.

Hai cô bé trong bộ áo dài đỏ theo chân mẹ đi làm mùng 1 Tết (Ảnh: FB)

Và trong ngày mùng 1 Tết Tân Sửu, hình ảnh hai cô bé diện áo dài đỏ theo mẹ là công nhân vệ sinh môi trường đi thu gom rác trong ngày đầu năm mới được chia sẻ đã khiến nhiều người xôn xao.

Theo như hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội, hai cô bé diện những bộ áo dài đỏ thắm, gương mặt nở nụ cười hạnh phúc đi theo mẹ trên những con phố vắng, kiên nhẫn chờ đợi mẹ thu gom rác giữ đường phố luôn sạch sẽ.

Dường như chẳng thấy phiền lòng khi phải theo mẹ đi khắp các con phố mà hai bé luôn tíu tít, thậm chí còn phụ mẹ đẩy xe rác chầm chậm trên đường.

Cả hai cô bé đều vui vẻ đẩy xe phụ mẹ để nhanh chóng hoàn thành công việc ngày đầu năm (Ảnh: FB)

Hình ảnh người mẹ cặm cụi làm việc bên hai đứa trẻ thơ đợi mẹ tan ca khiến nhiều người chứng kiến không khỏi xúc động. Dù không được đi du xuân, chúc Tết nhưng có lẽ niềm vui của hai cô bé chính là được bên mẹ, cùng mẹ làm việc để san sẻ vất vả. Bởi ở đâu có mẹ chắc hẳn ở đó sẽ có Tết.

Ngay sau khi hình ảnh về hai cô bé theo chân mẹ đi làm dịp đầu năm được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao và nhận về hàng chục nghìn lượt thích và bình luận. Nhiều người bày tỏ thông cảm về nghề nghiệp của các công nhân môi trường khi phải làm việc bất kể lễ Tết để giữ cho đường phố luôn sạch sẽ. Đồng thời, không quên gửi lời chúc mừng năm mới đến 3 mẹ con.

theo NAM AN/ PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC 

nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hinh-anh-dep-ngay-mung-1-tet-hai-be-gai-xung-xinh-ao-dai-tiu-tit-theo-chan-me-la-cong-nhan-moi-truong-di-lam-162211202222545653.htm