Hành trình вịρ вợм của ông Võ Hoàng Yên: Lừa cả nghệ sĩ Hoài Linh và thượng tọa Thích Nhật Từ PR cho mình?

0
788

Tiếp theo dòng sự kiện vợ chồng ông Dũng “lò vôi” tố “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo, CĐM đã phát hiện một kênh Youtube dạo gần đây đăng tải rất nhiều những video về “thần y” Võ Hoàng Yên, không những thế, trên kênh này cũng đăng tải nhiều đoạn clip về “thầy chùa ăn thịt chó” trước đó.

Ngay lập tức, một giả thuyết đã được đưa ra:

“Ông Võ Hoàng Yên đóng vai phật tử nhưng sử dụng chính đội truyền thông phỉ báng Phật giáo, lần theo dấu vết của đội truyền thông này thì phát hiện cả một nhóm Youtuber muốn nổi tiếng và kiếm tiền từ quảng cáo hoặc hưởng phần trong các kẻ mạo danh từ thiện trục lợi.

Tuy nhiên hiệu quả thu thút không như mong đợi, nhóm Youtuber này đành xây dựng hình ảnh một sư giả ăn thịt chó nhằm tạo trào lưu để câu view nhưng trời không dung, loạt Youtuber này bị công an dòm ngó vì xúc phạm tôn giáo”.

Các công cuộc PR của nhóm Youtuber này có lẽ cũng không thể mang lại nhiều sự tin tưởng cho người dân đến thế, và không lâu sau, CĐM lại lần nữa tìm thấy lý do khiến cho sức lan tỏa của “thần y” Võ Hoàng Yên trở nên lớn hơn: nhận được sự tín nhiệm của 2 nhân vật có tiếng khác là thượng tọa Thích Nhật Từ và nghệ sĩ Hoài Linh.

Cụ thể là vào năm 2017, trong một lần ghé thăm nơi chữa bệnh của “thần y” Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh đã được chứng kiến màn biểu diễn: chữa cho một đứa trẻ bị câm và điếc bẩm sinh có thể nghe và nói được thông qua các thao tác kéo lưỡi và vỗ vào tai.

Quá trình đó đã được quay hình lại và trở nên thịnh hành nhờ đăng trên trang fanpage của nghệ sĩ hài quốc dân, từ đó dễ dàng lấy được lòng tin cảu nhiều bà con khắp nơi cả nước yêu mến và theo dõi trang này.

Còn về phía thượng tọa Thích Nhật Từ, trong một buổi trả lời các câu hỏi, thượng tọa Thích Nhật Từ đã nói rằng bản thân từng chứng kiến “thần y” Võ Hoàng Yên chữa bệnh.

“Ngoài việc chứng kiến, tôi còn nằm trong ban điều phối chương trình. Cụ thể là ngày 1/5/2012 tại Chùa Bát Nhã, hôm đó có khoảng vài chục bệnh nhân bị câm điếc, tai biến dẫn đến tê liệt, bại sụi lâu năm. Trải qua 7-10 phút vừa điều trị vừa thuyết minh, không thần thánh hóa chính mình, không cường điệu hóa chính mình, không giấu phương pháp mình điều trị, công bố 7 huyệt đạo, lương y Võ Hoàng Yên đã làm cho một người bị liệt nhiều năm đi từng bước bằng đôi chân của mình mà không cần gậy, không đỡ, không kẻ dìu dắt như trước nữa…

Việc này đã được từ đài truyền hình Bình Phước, HTV, VTV đưa thông tin phóng sự trực tiếp dưới một hội đồng giám định y khoa gồm các nhà khoa học lĩnh vực y, các lương y hàng đầu, các bác sĩ lỗi lạc….”

Nhờ vào những tuyên bố chắc nịch, khẳng định cứng rắn về việc đã được xác thực bởi các ban ngành, các chính quyền và được phổ biến rộng rãi trên trang Youtube của mình mà thượng tọa Thích Nhật Từ cũng tạo được lòng tin cho các phật tử vào vị “thần y” Võ Hoàng Yên kia.

Không thể phủ định rằng cả nghệ sĩ Hoài Linh hay thượng tọa Thích Nhật Từ đã vô tình tiếp tay cho việc ông Võ Hoàng Yên dùng phương pháp điều trị phản khoa học của mình trục lợi từ vô số người, nhưng có lẽ điều đó cũng chỉ xuất phát từ việc họ đã bị lừa và chỉ muốn lan truyền những điều tốt đẹp mà thôi.