Hình ảnh rau súp lơ nở bung mà không bán được ở Hải Dương: Nhìn đẹp bao nhiêu, lòng buồn bấy nhiêu!

0
131

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng loạt vườn nông sản tại nhiều khu vực trên cả nước rơi vào tình tồn đọng, trong đó, Hải Dương được cho là tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Thời điểm này, chiến dịch giải cứu nông sản đã diễn ra rất mạnh mẽ nhằm chia sẻ khó khăn với những người nông dân. Nhiều cá nhân, tổ chức đã tới tận vườn để giúp bà con thu hoạch và tiêu thụ.

Thế nhưng mới đây, hình ảnh những vườn rau súp lơ đã quá ngày, nở bung hoa nhưng vẫn chưa bán được khiến bất cứ ai nhìn vào cũng cảm thấy xót xa. Những hình ảnh này được chị Hoàng Thị Vi chụp lại tại địa phương chị sinh sống thuộc phường Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương.

Hàng trăm cây rau súp lơ nở bung tại vườn

Hàng trăm cây rau súp lơ nở bung tại vườn

Theo đó, hàng trăm cây súp lơ vẫn còn nằm trên ruộng nhưng không được thu hoạch dẫn đến nở bung hoa trắng xóa. Nhìn thì có vẻ đẹp mắt nhưng đây là biết bao công sức của người nông dân chăm sóc nhưng không bán được và phải bỏ đi.

Chị Vi chia sẻ: ‘Trong một lần đi thăm ruộng để xem nhà cô bác nào còn nông sản cần giải cứu không thì mình thấy những ruộng rau súp lơ này. Đây là lần đầu tiên mình chứng kiến nhiều súp lơ nở hoa to như thế, nhìn đẹp bao nhiêu thì lại xót xa bấy nhiêu, thực sự là rơi nước mắt.

Bởi vậy, mình tự nhủ lòng nhất quyết bằng mọi giá giúp bà con bán nông sản’.

Theo lời chị Vi: 'Nhìn đẹp bao nhiêu thì lại thấy xót xa bấy nhiêu'

Theo lời chị Vi: ‘Nhìn đẹp bao nhiêu thì lại thấy xót xa bấy nhiêu’

Được biết, chị Hoàng Thị Vi đã tham gia giải cứu nông sản giúp bà con Chí Linh, Hải Dương được một tuần. Một mình chị đi khắp các xóm làng tại địa phương để thu mua nông sản giúp bà con, sau đó liên hệ với các điểm giải cứu nông sản tại Hà Nội và vận chuyển đến đó để tiêu thụ.

Đến thời điểm hiện tại, chị Vi đã giải cứu được khoảng vài nghìn cây súp lơ (do đã quá mùa nên không còn nhiều), hàng chục nghìn củ su hào, vài tấn cà và nhiều loại rau củ khác.

Hình ảnh rau súp lơ nở bung mà không bán được: Nhìn đẹp bao nhiêu, lòng buồn bấy nhiêu! 2

Hình ảnh rau súp lơ nở bung mà không bán được: Nhìn đẹp bao nhiêu, lòng buồn bấy nhiêu! 3

Trong vòng một tuần, chị Vi đã giải cứu được một lượng lớn nông sản giúp bà con Hải Dương

Trong vòng một tuần, chị Vi đã giải cứu được một lượng lớn nông sản giúp bà con Hải Dương

Chị Vi cho biết, trước mắt chị vẫn sẽ tiếp tục giúp đỡ bà con cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định, người dân có thể tự bán nông sản do mình sản xuất ra: ‘Nhìn thấy người dân khổ mình thương lắm nên góp chút sức nhỏ để chia sẻ khó khăn với mọi người. Bây giờ bà con cần lúc nào thì mình giúp lúc ấy’.

Hiện tại, những chiến dịch giải cứu nông sản vẫn đang được thực hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.