ĸιếм 100 тrιệυ đồng/тɦáng, cô gáι cao 93cм мυa đấт хây nɦà вáo ɦιếυ вố мẹ: Luôп тự тiп vì được yêu tɦươпg, ɓao ɓọc

0
856

Thiếu hoóc-môn phát triển chiều cao nên mãi mãi mang thân hình bé nhỏ, thế nhưng chị Đinh Thị Lý không hề đầu hàng số phận.

Theo VNExpress, chị Đinh Thị Lý, một người con Nam Sách, Hải Dương vốn sinh ra khỏe mạnh, bình thường như tất cả mọi người. Thế nhưng cho tới năm chị lên 8 tuổi, độ tuổi mà những đứa trẻ “lớn nhanh như thổi”, chị bỗng dưng chững lại, không hề cao thêm nữa. Mẹ của chị là người phát hiện ra bất thường này, gia đình vội vàng đưa cô con gái út đi khám.

Chị Lý và bố mẹ trong ngày lễ tốt nghiệp. (Ảnh: VNExpress)

Kết quả nhận được từ bác sĩ chẳng khác nào một tin buồn dành cho cả gia đình. Hóa ra, nguyên nhân chị Lý không thể cao thêm nữa là bởi chị thiếu hoóc-môn tăng trưởng chiều cao. Vào lúc ấy, không có bất kỳ cách chạy chữa nào cho căn bệnh này. Mà dù có, với kinh tế của một gia đình thuần nông, lại có 4 cô con gái tuổi ăn, tuổi học, bố mẹ chị có lẽ cũng khó lòng kham nổi. Bề ngoài của chị Lý mãi mãi dừng lại với chiều cao 93cm.

Không thể chạy chữa cho con gái út, cả gia đình lại càng thương và yêu chị Lý hơn. Chị vẫn tới trường hàng ngày trên chiếc yên xe của cha, được các chị gái yêu thương, bảo bọc. Tới khi học hết cấp 3, bất chấp những sự phản đối từ mọi người xung quanh, gia đình vẫn quyết cho chị học đại học như mong muốn bởi cha mẹ chị đã dặn lòng sẽ luôn bên con mọi lúc, mọi nơi và ủng hộ tất cả mọi điều con muốn làm.

Thành công của chị luôn có sự ủng hộ của gia đình. (Ảnh: VNExpress)

Đáp lại tấm lòng của cha mẹ, chị Lý thi đỗ ngành Công nghệ thông tin của Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ chị khăn gói theo con gái đi học, ngày ngày đẩy xe lăn cho con tới lớp. Suốt 4 năm chị Lý học đại học là 4 năm bà theo sát con từng bước, chỉ về quê thăm chồng có đúng 2 lần. Cha chị cũng cố gắng từng ngày để lo toan chu toàn cho những người con còn lại.

Trước những hi sinh, chăm sóc của gia đình dành cho mình, chị Lý đã đạt được thành công mà nhiều người phải ngưỡng mộ. Tình cờ biết tới lĩnh vực quảng cáo số, chị đăng ký theo học online và theo đuổi ngành SEO online. Ban đầu, chị cũng gặp nhiều khó khăn bởi hạn chế về ngoại hình. Vẻ ngoài nhỏ bé của chị khiến đối tác hoài nghi khả năng làm việc, thế nhưng với tài ăn nói, sự chuyên nghiệp trong công việc cũng như am hiểu về lĩnh vực mình đang lựa chọn, chị đã thành công khiến họ thay đổi suy nghĩ, tin tưởng hợp tác cùng mình. Tới năm 2011, chị đã lập được một thương hiệu của riêng mình, đạt được chỗ đứng trong ngành từ những ngày bạn bè còn đang loay hoay tìm việc…

Chị Lý hiện là một doanh nhân thành đạt. (Ảnh: VNExpress)

Với những thành công ấy, chị có một số vốn nhất định và đầu tư thêm về bất động sản từ năm 2014. Sau khi mua đất, xây dựng ngôi nhà đầu tiên, chị đón cha vào sống cùng hai mẹ con. Tới năm 2016, chị tiếp tục đầu tư mảnh đất thứ hai, năm 2017 đầu tư mảnh đất thứ ba rộng cả nghìn mét vuông, tất cả đều được chị cho thuê lại.

Chị Lý cũng có ý định mở rộng công ty, nhưng cha mẹ thương con gái nên buộc lòng ngăn cản vì sợ chị vất vả. Chị nghe lời họ, giờ đây, chị chỉ nhận làm cho khách quen và có hợp đồng dài hạn. Dù vậy, dựa vào công ty và những căn nhà cho thuê, chị vẫn có thu nhập lên tới 100 triệu đồng mỗi tháng. Chị cũng quyết định nghỉ hưu khi ở độ tuổi 30 để dành nhiều thời gian bên cha mẹ hơn.

Chị Lý và mẹ. (Ảnh: Thanh Niên)

Người phụ nữ với chiều cao 93cm không kết hôn bởi chị đã xác định mình không đủ sức cáng đáng một gia đình. Do vậy, giờ đây chị dành hết thời gian, công sức của mình cho gia đình. Chị ở bên cha mẹ khi họ đang bước tới bên kia con dốc cuộc đời, mua sắm đồ đạc, trợ giúp các chị em và tìm cho mình những niềm vui khác trong cuộc sống.

Phía sau sự thành công của chị Lý là những hi sinh của cha mẹ, là sự đùm bọc của các chị gái, là tình thương giữa người thân với nhau. Sau khi đọc câu chuyện này, bạn có cảm nghĩ gì, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Theo YANNEWS

Nguồn: https://www.yan.vn/co-gai-cao-93cm-kiem-100-trieu-dongthang-mua-dat-xay-nha-cho-bo-me-260375.html