Kết quả xét nghiệm của 21 ca F1 Hà Nội liên quan nữ công nhân nhiễm Covid-19 ở Hải Dương

0
86

Liên quan đến nữ công nhân được xác định nhiễm Covid-19 khi sang Nhật, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, sáng 28/1 cho biết tại Hà Nội có 21 người tiếp xúc gần. Tất cả đều đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm âm tính lần 1.

Bộ Y tế công bố 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng - Bộ Y tế - Trang tin  về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Trước đó, ngày 17/1, chị N.T.G. (SN 1989, ở xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh), công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Chị đi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore và tiếp đó đến Nhật Bản theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, nữ công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Dương khẩn cấp khoanh vùng, ngăn lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng |  Thời sự | Thanh Niên

Qua rà soát, cơ quan chức năng đã đưa những người liên quan với chị G. đi cách ly tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm. Đồng thời, khu vực gia đình nữ công nhân này sinh sống cũng được phun khử trùng.

Chiều 24 1, không có ca mắc mới COVID-19

Đến sáng 28/1 ghi nhận bệnh nhân 1552, là đồng nghiệp, từng tiếp xúc với chị G.

Covid-19 ở Việt Nam chiều 25/1: Thêm 1 ca mắc mới là người nhập cảnh tại Hà  Nội, tổng cộng 1.549 bệnh nhân

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Nhật Bản, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo thành phố Chí Linh tiến hành điều tra, xác minh thông tin. Đồng thời tiến hành truy vết, khoanh vùng và phun khử trùng; xác định, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh tại Nhật và thực hiện cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm.