Khẩп cấρ: Gầп 100 F0 từ ổ ᴅιçh thị xã Bỉm Sơп, 15.000 học ѕιпh пgừпg đếп trườпg

0
180

Thông tin từ Ban Cɦỉ đạo phòng ƈhốиg ᴅιçh ƇOVID-19 thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, tính đến chiều 18/10 đã ghi nɦậп 86 ca мắc ƇOVID-19, trong đó có 37 học ѕιиɦ và giáo viên.

Theo đó, đến cuối ngày 18/10, ngành giáo dục thị xã Bỉm Sơn cùng các đơn vị liên quan truy vết được 2.455 F1 là học sinh và 304 F1 là giáo viên. Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, kể từ ngày 15/10, hơn 15.000 học sinh các cấp ở thị xã Bỉm Sơn đã tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Tại xã Quang Trung (thị xã Bỉm Sơn) – nơi ghi nhận 2 ca lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, đến nay trên địa bàn xã đã ghi nhận 33 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 19 học sinh. Đây đều là học sinh của Trường Tiểu học và THCS Quang Trung. Hiện, toàn bộ 844 học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS Quang Trung đã được cho nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến chiều 18/10, xã Quang Trung đã khẩn trương phối hợp lực lượng chức năng truy vết được 604 trường hợp F1, 2.281 trường hợp F2, trong đó chủ yếu là các cháu học sinh lớp 2 và lớp 4. Các trường hợp F1 là học sinh được theo dõi, cách ly tại gia đình và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Thanh Hóa: Gần 100 F0 từ ổ dịch thị xã Bỉm Sơn, 15.000 học sinh ngừng đến trường - Ảnh 1.

Hiện ngành giáo dục thị xã Bỉm Sơn đã chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch tổ chức dạy học ứng phó diễn biến dịch COVID-19. Theo đó đối với lớp 1, lớp 2 sẽ ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Đối với học sinh lớp 3 đến lớp 9, tổ chức dạy trực tuyến là chủ đạo, dạy trên truyền hình là bổ trợ (ưu tiên dạy trên truyền hình cho học sinh các lớp cuối cấp); ngoài ra hướng dẫn học sinh sử dụng các nguồn học liệu số. Các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, liên cấp Tiểu học và THCS sẽ triển khai đến giáo viên hệ thống phần mềm dạy học trực tuyến để bảo đảm cho hoạt động dạy học của thầy và trò trong các nhà trường để thực hiện. Riêng với bậc học Mầm non, ngành giáo dục thị xã Bỉm Sơn không tổ chức dạy học trực tuyến đối với trẻ mầm non nhưng vẫn yêu cầu các nhà trường duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em bằng kênh liên lạc phù hợp.

Ông Mai Thế Trị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn cho biết: Thị xã đang phối hợp với ngành giáo dục chuẩn bị cài đặt phần mềm dạy học trực tuyến tới địa bàn 8 xã phường đảm bảo cho công tác dạy và học trong thời gian học sinh và giáo viên không thể đến trường. UBND thị xã Bỉm Sơn cũng đang tích cực chuẩn bị thêm khu cách ly, trưng dụng 1 số trường học Mầm non để phục vụ công tác cách ly tập trung phòng chống dịch.

Xem thêm: Ổ dịch liên quan 2 vợ chồng dương tính sau ngày họp phụ huynh: Tăng lên đến 86 ca

Từ 2 vợ chồng nhiễm Covid-19 ở xã Quang Trung (TX. Bỉm Sơn, Thanh Hoá), ổ dịch này hiện đã lây nhiễm cho 84 người khác.

 Ổ dịch liên quan 2 vợ chồng dương tính sau ngày họp phụ huynh: Tăng lên đến 86 ca - Ảnh 1.

Tối 18/10, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong 24 giờ qua, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 42 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có đến 24 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn và 18 bệnh nhân là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh phía Nam.

Tại TX. Bỉm Sơn, từ ổ dịch là cặp vợ chồng ở xã Quang Trung được phát hiện vào ngày 14/10, tính đến nay đã lây cho 84 người khác. Trong đó có nhiều bệnh nhân là học sinh, giáo viên và công nhân của nhà máy ô tô Veam và một số địa điểm 2 vợ chồng này từng đến và làm việc.

 Ổ dịch liên quan 2 vợ chồng dương tính sau ngày họp phụ huynh: Tăng lên đến 86 ca - Ảnh 2.

Ổ dịch tại TX. Bỉm Sơn được đánh giá nguy hiểm vì không rõ nguồn lây. Trong khi đó, 2 vợ chồng phát bệnh đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, từng đến trường Tiểu học – Trung học cơ sở Quang Trung họp phụ huynh và đi giao hàng nhiều huyện ở Thanh Hóa và Ninh Bình.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp hiện đang tiếp tục khẩn trương truy vết, tổ chức cách ly giám sát chặt chẽ các trường hợp F1, F2 và xét nghiệm test nhanh cho toàn dân trên toàn thị xã Bỉm Sơn để tách F0 ra khỏi cộng đồng một cách nhanh nhất.

 Ổ dịch liên quan 2 vợ chồng dương tính sau ngày họp phụ huynh: Tăng lên đến 86 ca - Ảnh 3.

Ngoài ổ dịch ở TX. Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận thêm 18 ca nhiễm là công dân trở về từ các tỉnh phía Nam gồm các huyện Cẩm Thủy, huyện Đông Sơn, huyện Mường Lát, huyện Nông Cống, huyện Quảng Xương, huyện Triệu Sơn, huyện Thạch Thành, huyện Yên Định.

Hiện tất cả các bệnh nhân đã được chuyển đi cách ly điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 704 ca mắc Covid-19 cộng dồn. Hiện đã có 490 người điều trị khỏi ra viện. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai tiêm được hơn 853.000 liều vắc xin phòng Covid-19.

Nguồn https://kenh14.vn/thanh-hoa-gan-100-f0-tu-o-dich-thi-xa-bim-son-15000-hoc-sinh-ngung-den-truong-2021101907433222.chn