Khen thưởng người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư – Người hùng đâu cần mặc áo choàng

0
53

Theo thông tin từ Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, chiều 1/3, đơn vị này sẽ tiến hành khen thưởng nóng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990) về hành động dũng cảm cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng. Ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, đây là việc làm đáng được tuyên dương, trân trọng.

Sáng 1/3, đại diện lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có thư khen, bằng khen đột xuất cho người hùng đã cứu bé gái 3 tuổi rơi tự do từ lan can chung cư tầng 12. Theo đó, ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người, tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Khen thưởng người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư thoát chết trong tích tắc 0

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Trước đó, vào chiều 28/2, trên đường đi làm ngang qua đoạn đường gần chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, anh Mạnh nghe thấy tiếng hô hoán, cứu giúp của người dân. Khi biết có cháu bé đang chới với ở tầng cao, anh đã trèo tường sang tòa bên cạnh, sau đó leo lên mái tôn và kịp thời đỡ được cháu bé. Tại hiện trường, mái tôn sụt lún, in hằn một hõm sâu.

Hành động của anh Mạnh khiến nhiều người cảm phục và dành cho anh rất nhiều lời khen ngợi. Chia sẻ về hành trình cứu cháu bé, anh Mạnh cho biết anh chỉ có khoảng 1 phút để vừa leo lên mái tôn, vừa kịp đưa tay đỡ lấy cháu.

‘Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng’ – anh Mạnh chia sẻ.

Đến sáng 1/3, các bác sĩ tại BV Nhi Trung ương cho biết, sức khỏe của cháu bé đã tạm ổn định, cháu bị trật khớp háng bên phải, các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời. Tuy nhiên cần phải theo dõi tích cực và tiến hành thêm các xét nghiệm, chẩn đoán để đánh giá toàn diện hơn tình hình sức khỏe của cháu.