Khóc vì làm mất 32 triệu về quê ăn Tết, người phụ hộ được ủng hộ 30 triệu đồng

0
148

Hình ảnh người đàn ông phụ hộ ngồi buồn bã trên ô tô sau khi làm mất 32 triệu đồng dành dụm để về quê sắm Tết cho vợ con đã khiến cư dân mạng chú ý.

Vào chiều ngày 1/2/2021, thông tin về anh Nguyễn Thông Tuấn, một phụ hồ đang làm việc tại Đà Nẵng đã làm mất số tiền 32 triệu đồng về quê ăn Tết và đóng tiền học cho con đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Tới nay, đã có rất nhiều mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ cho trường hợp của anh.

 
Hình ảnh anh Tuấn co ro, buồn bã trên xe được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Your Đà Nẵng)
Hình ảnh anh Tuấn co ro, buồn bã trên xe được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Your Đà Nẵng)

Người phụ hồ nhận được sự giúp đỡ từ mạnh thường quân

Theo Người Lao Động, đến khoảng 16 giờ ngày 1/2, anh Nguyễn Thông Tuấn đã cho biết mình được các mạnh thường quân ủng hộ gần 30 triệu đồng để về quê. “Đến 4 giờ chiều nay, tôi đã nhận được gần 30 triệu đồng. Cảm ơn mọi người” – anh Tuấn xúc động chia sẻ.

Trước đó, thông tin về việc anh Tuấn, một phụ hồ quê ở Đồng Nai phát hiện ra mình bị mất ví, bên trong có 32 triệu đồng dành dụm đã được lan truyền khắp mạng xã hội. Thương cảm cho hoàn cảnh của anh Tuấn, nhà xe đã đăng tải câu chuyện và mong người nhặt được ví sẽ liên hệ để trả lại.

Mặc dù đã có bài xin giúp đỡ, tuy nhiên tới giờ phút này, vẫn chưa có ai liên hệ để trả lại số tiền nói trên. May mắn thay, nhiều mạnh thường quân đã đọc được bài đăng, biết đến hoàn cảnh khó khăn của anh Tuấn, họ đã chủ động liên lạc xin số tài khoản, mong có thể trợ giúp phần nào cho anh.

 
Anh đã rơi nước mắt vì làm mất số tiền mồ hôi nước mắt. (Ảnh: Your Đà Nẵng)
Anh đã rơi nước mắt vì làm mất số tiền mồ hôi nước mắt. (Ảnh: Your Đà Nẵng)

“Xúc động trước tinh thần tương thân tương ái”

Sau khi thông tin anh Tuấn đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người được cập nhật trên mạng xã hội, cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng đến anh. Họ mong anh sẽ có một cái tên hạnh phúc bên người thân đồng thời gửi lời cảm ơn tới những ai đã quyên góp ủng hộ anh. Một số người thể hiện sự tự hào trước tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc và cho rằng đây là tin tức tuyệt vời nhất trong vài ngày vừa qua.

– “Cảm ơn các mạnh thường quân rất nhiều.”

– “Hi vọng tất cả mọi người đều sẽ hạnh phúc.”

– “May mắn cho anh quá.”

– “Đây là tin vui nhất từ ngày Covid-19 quay lại.”

– “Tấm lòng tương thân tương ái tuyệt vời quá.”

– “Chúc anh và các mạnh thường quân sức khỏe.”

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, con trai anh Tuấn mới xuất ngũ, con gái hiện đang học lớp 8, do vậy anh là kinh tế chính trong gia đình. Sự trợ giúp này của các mạnh thường quân thật sự mang ý nghĩa thiết thực và lớn lao đối với gia đình anh vào lúc này.