Lái ô tô vào làn 2 bánh còn đòi giám sát CSGT, cựu Đại úy Lê Chí Thành vẫn “gáy” mình không bị phạt

0
158

Trước đó, quá trình Đội CSGT Rạch Chiếc cẩu ôtô vi phạm giao thông do Lê Chí Thành điều khiển về trụ sở, người này đã cố thủ trước đầu xe để đề nghị CSGT niêm phong bánh xe và yêu cầu phải gọi lãnh đạo công an phường đến làm việc với mình khiến quá trình xử lý vụ việc tốn nhiều thời gian.

Chiều 24-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, Công an TP HCM xác nhận Đội CSGT Rạch Chiếc đã trả ô tô cho Lê Chí Thành sau khi người này nộp giấy đăng ký xe vào sáng 23-3.

Cụ thể, ngày 20-3, Đội CSGT Rạch Chiếc đã tạm giữ ôtô và lập biên bản xử phạt Lê Chí Thành 3 lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không xuất trình CMND; không có giấy đăng ký xe.

Sáng 23-3, Lê Chí Thành đã đến trụ sở làm việc của Đội CSGT Rạch Chiếc để nộp giấy đăng ký xe. Sau đó được trả phương tiện. Hiện Đội CSGT Rạch Chiếc đang tạm giữ giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe của Lê Chí Thành.

Liên quan đến lời khẳng định không bị xử phạt của Lê Chí Thành, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt nhận định đây là phát ngôn nhằm câu view, câu like của YouTuber này.

Sáng 23.3, Lê Chí Thành đã đến trụ sở làm việc của Đội CSGT Rạch Chiếc để nộp giấy đăng ký xe, nên được trả lại phương tiện là ôtô. Tuy nhiên, với 3 lỗi vi phạm hành chính nêu trên, Đội CSGT Rạch Chiếc sẽ ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền là 750.000 đồng.

Cụ thể, không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu: 300.000 đồng; không xuất trình được giấy đăng ký xe: 300.000 đồng; không xuất trình CMND: 150.000 đồng.

Ngoài phạt tiền với 3 lỗi vi phạm trên, hiện Đội CSGT Rạch Chiếc vẫn đang tạm giữ giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe của Lê Chí Thành.

Về chi phí cẩu phương tiện vi phạm, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt cho biết đây là trách nhiệm của người thực thi công vụ. “CSGT giữ xe và ra quyết định xử phạt thì có trách nhiệm đưa phương tiện về nơi tạm giữ an toàn và bảo quản phương tiện theo quy định, người dân sẽ không mất chi phí” – vị này khẳng định.