Lì xì bạn trai 500k, cô gái thất vọng vì anh ta lương 12tr chỉ lì xì 200k: Tính thả tép bắt tôm

0
88

Muốn có mối quan hệ lâu ngày, phải nghĩ đến nhiều giá trị khác to lớn hơn. Còn đằng này chỉ nghĩ đến tiền bạc, so đo từng đồng lẻ với nhau trong phong bao lì xì thì thôi chia tay cho êm chuyện, đợi khi nào trưởng thành thực sự thì hẳn yêu đương.

Nhiều người bây giờ yêu nhau lạ lắm, cũng hơn 20 tuổi đầu nhưng suy nghĩ vẫn thiếu chín chắn, bây giờ người ta hay gọi vui là trẻ trâu đấy.

Quen nhau nhưng không hướng đến những giá trị khác to lớn hơn, ví như tình cảm dành cho nhau, cho gia đình 2 bên, tính cách, đặt mục tiêu cho tương lai,… mà là săm soi, để ý từng thứ nhỏ nhặt để bắt bẻ đối phương. Ví như câu chuyện sau đây, lớn hết cả rồi mà còn bày vẽ lì xì rồi giận hờn các thứ thiệt chán chả buồn nói luôn đó.

Nội dung như sau:

“Bạn trai đi làm lương 12 triệu, mừng tuổi mình hẳn 200k

Vì sợ Tết ko gặp nhau, lại ko muốn chuyển khoản nên trước khi về quê mình đòi n.y mình mừng tuổi, thật ra mình cũng mừng tuổi cho anh ấy, có đi có lại…chứ ko phải là đào mỏ gì cả…

– Anh ơi, anh mừng tuổi em trước khi về quê nhé, em mừng lại cho có lộc, chứ đầu năm mà chuyển khoản kiểu tiền xuất ra tài khoản thì đen ấy ạ

– OK, mai anh bỏ phong bao cho nhé.

– Dạ vâng.

Mình vừa ra trường, lương cũng chưa cao (xin giấu) nhưng với bạn trai ko tiếc, mình để luôn 500k vào phong bao vì mình nghĩ anh cũng phải để đc 1 triệu, yêu nhau đi đâu mà thiệt…

– Của em này.

Xong đúng lúc đấy mình cũng đưa anh phong bao lì xì của mình:

– Của anh đây nhé, thế là hoà nha.

Mình cảm thấy trong phong bao lúc đó có 2 tờ, đến lúc mình mở ra thì…2 tờ 100k, là 200k, trong khi mình mừng anh hẳn 500k, mình hỏi:

– Anh mừng tuổi em 200k à?

– Ừa.

– Có 200k?

– Chứ sao, mừng tuổi đầu năm gọi là lấy may thôi em muốn bao nhiêu.

– Thế ạ, thế anh bóc phong bao lì xì của em đi.

Lúc đấy bạn trai mình bóc ra thấy 500k chỉ nói:

– Ôi em giàu thế!

– Em thì ko giàu, nhưng ý em là tình cảm, em mừng tuổi anh 500k cũng chẳng đi đâu mà thiệt, anh là đàn ông con trai đi mừng tuổi người yêu được 200k, trong khi lương anh 12tr còn cao hơn lương em mấy triệu.

Xong 2 đứa cãi nhau, n.y mình bảo là mừng bao nhiêu chẳng đc, mừng là đc, may mắn các thứ…nhưng làm gì may mắn có 200k, tiếc tiền với n.y”.

Đọc xong câu chuyện này, nhiều người cũng có chung cảm giác ức chế cô gái vô cùng:

– Thôi chia tay đi, yêu đương gì có mấy đồng bạc lẻ cũng tính. Lì xì là để mừng tuổi, chúc nhau những điều tốt đẹp chứ không phải cạnh tranh xem ai hào phóng hơn ai. Nhờ mấy loại người này mà mất hết ý nghĩa tốt đẹp của việc lì xì ngày đầu năm mới.

– Từ khi nào mừng tuổi nhiều hay ít trở thành thước đo lòng người vậy. Chị gái nên học lại văn hoá, phong tục tập quán Việt Nam nhé!

– Lì xì là lộc lá là lấy lộc đầu năm tuỳ tâm còn đòi hỏi tiền lì xì phải nhiều?! Ủa loại người này lạ ghê.

– Ủa chứ muốn nhiêu? Mừng tuổi để lấy lộc tuỳ tâm người muốn cho thôi, giờ còn có vụ đòi hỏi nữa hả. Lương bao nhiêu thì kệ người ta, ta còn lo cho bản thân gia đình ba má người ta nữa. Chưa cưới hỏi gì mà đòi hỏi quá à.

Đầu năm mới cũng chẳng muốn nói lời khó nghe, chỉ muốn nhắn nhủ cô nàng là 22, 23 tuổi rồi thì suy nghĩ chín chắn hơn chút đi chứ không là độc thân mãn kiếp cũng vì cái nết quá kỳ lạ đó. Miệng thì bảo không tính toán tiền bạc nhưng giãy nảy lên như nước sôi tạt vào người chỉ vì bạn trai lì xì 200k.

Quen nhau để lợi dụng tiền bạc của nhau hay gì? Người ta làm lương bao nhiêu thì kệ họ, quan trọng là tình cảm của bạn ấy đối với mình như thế nào chứ hơn thua gì vài trăm ngàn. Lớn hết cả rồi mà đòi lì xì, không được cho tiền nhiều thì lăn ra ăn vạ à? Chán các nàng “bánh bèo” này quá ạ.

Trong chuyện này thấy chẳng có gì để mang lên mạng than thở cả, chỉ khiến dân mạng “ném đá” mà thôi. Các nàng ơi cuộc đời này còn nhiều thứ để lo lắm, ai cũng có chén cơm riêng cả. Đừng nghĩ quen người yêu là bắt anh ta phải cung phụng, bao nuôi như cha mẹ mình được.

Cả 2 phải cùng cố gắng, ai cũng phải có sự nghiệp riêng, tiền ai làm nấy xài đi ạ. Đi đến hôn nhân cần phải có quá trình tìm hiểu, quan sát đối phương và thông cảm cho nhau trong nhiều việc. Chứ đừng có chăm chăm vào túi tiền của nhau rồi hoạnh họe, phán xét, đụng chuyện thì đòi chia tay. Trưởng thành hơn chút đi.