Mẹ già 71 tᴜổi tìm được người nhận тιм củα con trαi: Tỏ tường ɴỗi oαɴ ɓáɴ тιм con nhận 2 tỷ

0
105

Một người mẹ phải chịu nỗi đau ᴍấᴛ con là quá đủ rồi nay còn phải chịu những lời dèm pha xấu xí thì ᴛʜươɴɢ bà biết bao. Thật cám ơn tấm lòng của bà, dù con trai bà đã ᴍấᴛ đi nhưng thực ra anh vẫn luôn sống mãi.

Vào những ngày vừa qua, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước thông tin người mẹ già (71 tuổi ở Hải Dương) tuyệt vọng tìm kiếm thông tin về người nhận tim của con trai đã ᴍấᴛ.

“Tôi đã ᴍấᴛ con nên chỉ muốn được biết phần còn lại của cơ thể con ở trên đời có được ổn không chứ không có ý đòi hỏi gì”, bà N. giải thích.

Tuy nhiên sau nhiều ngày tìm kiếm bà vẫn chưa biết được ai là người nhận tim của con trai. Bất lực, bà N. đã nhờ mọi người trên cộng đồng mạng tìm kiếm để biết được phần cơ thể của con và người nhận có khỏe hay không.

Các bác sĩ BV 108 tri ân con trai bà N. trước khi hiến ᴛạɴɢ – Ảnh NLD

Được biết, con trai của bà N. đã hiến 6 ᴛạɴɢ cứu sống 6 người bệnh rất nặng sau một tai nạn giao thông.

Vào ngày 16/9/2020, BV 108 đã thực hiện ca lấy, ghép đa mô ᴛạɴɢ từ người cho ᴄʜếᴛ ɴãᴏ để cứu sống cho 6 bệnh nhân khác nhau, bao gồm: Ghép 2 phổi cho một bệnh nhân được chẩn đoán xơ phổi nguyên phát; ghép gan cho một bệnh nhân suy gan cấp trên nền xơ gan do nhiễm virus viêm gan B; ghép 2 thận cho 2 bệnh nhân bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối; ghép đồng thời 2 cẳng bàn tay cho 1 bệnh nhân bị ƈụƚ cẳng tay cả 2 bên do tai nạn chất nổ.

Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Trung tâm Điều phối Quốc gia) tiến hành lấy và chuyển quả tim đến BV Việt – Đức để BV ghép cho bệnh nhân bị giãn cơ tim giai đoạn cuối.

Bà N. cho biết đến thời điểm hiện tại đã gặp được những người nhận ᴛạɴɢ của con mình trừ người ghép tim. Thời gian vừa qua rất đau khổ vì nỗi đau ᴍấᴛ con nhưng lại còn đau khổ hơn khi bị đàm tiếu rằng bán trái tim của con với giá 2 tỷ đồng.

Bà N. và con trai – Ảnh VNE

“Nếu biết có ngày gặp phải những lời đồn đoán không hay, tôi quyết không ký vào đơn hiến ᴛạɴɢ”, N. nghẹn ngào.

“Mẹ đau khổ, gần đây không ngủ được, thậm chí có lời đồn mẹ ɓáɴ тιм, mẹ càng muốn tìm, muốn chứng minh cho mọi người thấy mẹ làm vì nghĩa cử” – con gái của bà N cũng lên tiếng.

Với người được nhận trái tim, bà chỉ mong qua truyền thông để họ biết đến và tìm gặp bà.

“Tôi chỉ muốn được gặp những người nhận ᴛạɴɢ để biết trái tim của con trai còn đập, thậm chí nếu gia đình họ khó khăn tôi mong muốn được giúp đỡ để họ có thể sống lâu hơn, để trái tim của con trai tôi được ở trên đời nhiều nhất có thể”, bà mẹ già chia sẻ.

Bà N. gặp người nhận cánh tay của con trai – Ảnh VNE

Với những mong muốn trên của bà N., sau khi thông tin về con trai bà được chia sẻ trên MXH, thì vào tối 23/3 vừa qua, con gái bà N. thông báo đã tìm được người nhận tim của con trai.

“Cậu ấy nói người mẹ năm nay đã ngoài 60 tuổi, là bệnh nhân được nhận trái tim của con trai tôi, thời gian trước sau khi tiến hành phẫu thuật cũng có đi tìm gia đình người hiến tặng, nhưng do quy định bảo mật thông tin nên đến giờ mới biết và tìm đến. Cậu ấy nói sẽ sớm sắp xếp công việc để 1-2 tuần nữa ra thắp nén nhang cho con trai tôi và gặp gia đình”, bà N. chia sẻ.

Ảnh NLD – VNE

Họ cảm ơn và động viên bà N. giữ sức khỏe, chờ ngày tái ngộ. Bà N. gửi lời cảm ơn tất cả những ai đã theo dõi câu chuyện và chia sẻ giúp bà đạt được tâm nguyện. “Từ nay tôi sẽ bớt u uất hơn”, bà nói.

Thật cám ơn nghĩa cử cao đẹp của bà và gia đình.