Mẹ trẻ bị viêm màng não hy sinh nhường sự sống cho con, con khát sữa mẹ hôn mê, ra đi khi chưa gặp 1 lần

0
224

Biết trước bản thân có thể không qua khỏi vì căn bệnh viêm màng não, người mẹ trẻ 25 tuổi vẫn bất chấp nguy hiểm, chấp nhận hy sinh để con mình được sống.

Câu chuyện về người mẹ trẻ bị viêm màng não ở Hà Tĩnh đã gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Theo đó, chị Nguyễn Thị Tiên (25 tuổi) dù biết bản thân nguy kịch, vẫn chấp nhận hy sinh để đánh đổi cơ hội cho con mình được sống. Bà mẹ trẻ trong lúc bệnh nặng vẫn chọn mổ lấy thai để cứu con. Ngay trước ca mổ, chị Tiên còn dặn chồng dù tình huống nào xảy ra cũng phải ưu tiên cứu con trai trước.

Trước đó, hoàn cảnh của sản phụ 25 tuổi đã được đề cập tới qua một bài đăng trên mạng. Theo thông tin được chia sẻ, vào ngày 9/1 vừa qua, bà mẹ trẻ đã nhập viện cấp cứu sau cơn đau dữ dội. Tại BV Quốc tế Vinh – Nghệ An, bác sĩ đưa ra kết luận cần mổ cứu thai khẩn cấp. Nguyên nhân là do sản phụ bị virus xâm nhập vào não, khi nhập viện não đã xuất huyết, nửa người bị liệt, tình trạng nguy hiểm.

Mẹ trẻ bị viêm màng não hy sinh để nhường sự sống cho con - Ảnh 1

Bài đăng về sản phụ 25 tuổi bị viêm màng não, hy sinh mạng sống để cứu con gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua. (Ảnh chụp màn hình).

Được sự chấp thuận của chị Tiên và gia đình, các bác sĩ đã tiến hành mổ để kịp thời cứu thai nhi. Tuy nhiên, sau khi “vượt cạn”, sản phụ hôn mê không tỉnh, tình hình nghiêm trọng hơn nên được chuyển ra BV Bạch Mai Hà Nội để tiếp tục điều trị. Tới ngày 19/1, người mẹ trẻ đã trút hơi thở cuối cùng dù đã được các bác sĩ hết lòng cứu chữa. Trước khi qua đời, chị Tiên chưa được nhìn mặt con một lẫn, cũng chưa có cơ hội kề da, bế bồng con nhỏ.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của sản phụ khó khăn. Chị Tiên và chồng là anh Phan Văn Nam (27 tuổi) làm đám cưới đầu năm 2020. Trước khi tiến tới hôn nhân, cả hai từng có thời gian 7 năm yêu nhau. Sau khi kết hôn không lâu, chị Tiên đón tin vui có bầu. Dù vậy, vì quê nhà quá nghèo, công việc bấp bênh, thu nhập lại bất ổn, hai vợ chồng đã quyết định ra Bắc Ninh làm thuê. Tới khi thai được 37 tuần, chị Tiên xin nghỉ, bắt xe về quê chờ sinh.

Nghỉ được vài ngày, chị Tiên thấy cơ thể suy nhược bất thường, có dấu hiệu lạ. Sau khi nhận tin báo từ nhà, anh Nam đã nhanh chóng trở về đưa vợ đi viện khám. Khi hai vợ chồng nhận được kết luận chị Tiên bị nhiễm virus, viêm màng não, cả mẹ và con đều nguy hiểm, ai nấy đều bàng hoàng.

Anh Nam cũng chia sẻ cơ hội sống của vợ chỉ là 50/50. Nhưng vì chị Tiên tha thiết giữ con, anh và gia đình cũng thuận lòng, chấp nhận ký cam kết trước khi mổ. Tuy nhiên, may mắn đã không xảy ra. Chị Tiên không qua được hiểm cảnh.

Mẹ trẻ bị viêm màng não hy sinh để nhường sự sống cho con - Ảnh 2

Người mẹ trẻ lâm vào tình trạng chết não, được đưa về nhà sau thời gian điều trị nhưng kết quả không khả quan.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện của chị Tiên đã làm nhiều người vừa cảm động, vừa xót xa. Trước thời khắc sinh tử, người mẹ trẻ không ngần ngại chọn cứu con thay vì để mình được sống. Tình mẫu tử cuối cùng vẫn chiến thắng, chị Tiên dù hy sinh nhưng đã để con trai chào đời bình an.

Mẹ trẻ bị viêm màng não hy sinh để nhường sự sống cho con - Ảnh 3

Con trai chị Tiên nặng 3,3 kg. Bé chào đời an toàn sau ca mổ lấy thai thành công.

Mẹ trẻ bị viêm màng não hy sinh để nhường sự sống cho con - Ảnh 4

Một số bình luận của cư dân mạng.

Trải qua cú sốc mất vợ, anh Nam cũng phải nén đau thương để lo hậu sự và chăm sóc con trai mới sinh. Hiện nay, gia đình anh còn nợ người thân gần 50 triệu đồng. Đây là kinh phí chữa bệnh cho vợ mà anh vay mượn trong lúc nguy cấp. Trước cảnh “gà trống nuôi con” của anh Nam, trên mạng cũng có nhiều nhà hảo tâm kêu gọi sự giúp đỡ. Nhiều người cũng để lại bình luận động viên người chồng sớm lấy lại tinh thần để chăm sóc con trai.!