Mẹ vừa sinh 29 ngày thì nhập viện, bé gái vừa ôm em vừa tất tả chăm mẹ nằm trên cáng, đợi bố làm thủ tục

0
120

Mới đây, một cư dân mạng xứ Trung đăng tải hình ảnh một bé gái 6 tuổi ở Yết Dương, Quảng Đông ngồi một mình trên ghế chờ bệnh viện, trên tay ôm một đứa bé 29 ngày tuổi khéo léo dỗ dành, sau khi biết được chân tướng câu chuyện ai nấy đều xúc động không nguôi.

Bé gái 6 tuổi chăm em khéo léo thay mẹ đang nhập viện - Ảnh 1

Cô bé ôm em ngồi trên ghế bệnh viện

Bé gái 6 tuổi chăm em khéo léo thay mẹ đang nhập viện - Ảnh 2

Bé gái 6 tuổi chăm em khéo léo thay mẹ đang nhập viện - Ảnh 3

Dù đang trông ngóng cha nhưng em vẫn không quên an ủi mẹ của mình

Theo người đăng tải hình ảnh nói trên, đứa bé trong tay của bé gái chỉ mới vừa tròn 29 ngày tuổi. Mẹ thì mới sinh chưa tròn tháng đã phải nhập viện, trong lúc chờ bố làm thủ tục lưu trú cho mẹ, cô bé mới tất bật vừa chăm sóc em vừa động viên mẹ.

Khoảnh khắc bé gái chăm em xúc động này nhanh chóng được cư dân mạng đồng loạt hưởng ứng, nhiều người không quên để lại lời khen ngợi:

“Chắc chắn mẹ đã dạy dỗ bé rất tốt, mới 6 tuổi mà đã hiểu chuyện như vậy”

“Nhìn cảnh này mà mát cả ruột gan, ai bảo sinh con gái là thiệt thòi”

Dù ít tuổi nhưng cô bé hành động và có trách nhiệm như một người chị trưởng thành.

Trước đó, ngày 22/1, mạng xã hội Việt cũng xuất hiện hình ảnh một bé gái tuổi còn rất nhỏ địu em đi tiêm phòng khiến nhiều người xúc động.

Sau khi được lan truyền, bức hình này lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dùng mạng, thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Bé gái 6 tuổi chăm em khéo léo thay mẹ đang nhập viện - Ảnh 4

Bé Phạm Thị Ngọc (7 tuổi, ngụ tại thôn Nước Xuyên, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) địu em đi tiêm phòng

Trao đổi với VTC News, bà Mai Thị Anh – Trưởng trạm Y tế xã Ba Vì, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) xác nhận, hình ảnh đang gây xúc động trên mạng xã hội được một người dân địa phương ghi lại vào sáng 19/1 tại Trạm Y tế xã Ba Vì.

Bé gái trong ảnh là Phạm Thị Ngọc (7 tuổi, đồng bào dân tộc H’re ngụ tại xã Ba Vì của huyện). Cháu bé được Ngọc địu đi tiêm phòng chưa được 5 tháng tuổi, là em ruột của Ngọc.

Bà Mai Thị Anh cho biết thêm, mẹ cháu bé dù mới 23 tuổi (SN 1998) nhưng đã trải qua 2 lần sinh nở, trong đó có 1 lần sinh đôi, gia đình thuộc diện nghèo khó của xã.

“Do sức khỏe của người mẹ không tốt nên cán bộ y tế của xã đưa vào diện theo dõi, hỗ trợ suốt quá trình thai kỳ. Nhờ đó 2 cháu bé sinh đôi ra đời mạnh khỏe vào ngày 2-9-2020″ – bà Anh cho biết.

Theo tìm hiểu, được biết huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) là một trong những huyện nghèo nhất cả nước. Phần lớn người dân ở đây đều thuộc đồng bào dân tộc thiểu số, tình trạng kết hôn sớm, sinh nhiều con vẫn còn diễn ra khá phổ biến khiến đời sống của người dân càng khó khăn hơn.