Một năm trôi qua, cuộc sống của BN17 hiện giờ ra sao?

0
273

1. BN17 là ai?

Ngày 6/3/2020, BN17 – tên thật là N.H.N được nhắc đến nhiều nhất khi trở thành bệnh nhân đầu tiên ở Hà Nội được phát hiện nhiễm Covid-19.

Thời điểm nhiễm Covid-19, N 26 tuổi; nghề nghiệp: quản lý khách sạn; địa chỉ: tại phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Sau đó, Bộ Y tế chính thức công bố cô gái này là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam.

Một năm trôi qua, cuộc sống của BN17 hiện giờ ra sao? 0

BN17 thời điểm được dư luận chú ý khi về nước sau chuyến du lịch London gặp chị gái.

Ngay khi được xác định mắc Covid-19, bệnh nhân được cách ly, theo dõi sức khỏe tại phòng áp lực âm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Cùng thời điểm này, thành phố Hà Nội đã họp khẩn để lên phương án phòng dịch bởi trong lịch trình khi về nước của mình, BN17 đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Một đoạn phố Trúc Bạch (Hà Nội) với 66 hộ, 189 nhân khẩu được phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19.

BN17 có chị gái là N.N đang sống tại London. Trước khi về Việt Nam, BN17 và chị gái đã cùng nhau tham dự show diễn của Gucci ở Milan (Ý) và Saint Laurent ở Paris (Pháp). Bản thân N.N trước đó cũng được xác định mắc Covid-19, phải nhập viện điều trị. Khi biết tin, N.N đã chủ động thông báo đến những người đã tiếp xúc với mình, trong đó có em gái – BN17.

Một năm trôi qua, cuộc sống của BN17 hiện giờ ra sao? 1

Chị gái BN17 nổi tiếng trong làng thời trang thế giới và cuộc sống giàu sang.

2. Điều gì khiến BN17 được nhắc đến nhiều như vậy?

BN17 chính thức xuất viện ngày 30/3/2020, sau khi âm tính với Covid-19. Từ đó đến nay, cái tên BN17 nhiều lần được được dư luận nhắc đến bởi nhiều lý do.

Theo Đại diện Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, vào ngày 15/2/2020, BN17 sử dụng 2 hộ chiếu trên làm thủ tục hàng không và xuất cảnh trên chuyến bay VN0055 theo hành trình từ Nội Bài sang Anh.

Ngày 2/3/2020, trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài, hành khách BN17 tiếp tục sử dụng hộ chiếu Việt Nam để làm thủ tục nhập cảnh.

Sau khi đi qua khu vực kiểm dịch y tế, đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh, Công an Cửa khẩu Nội Bài đã kiểm tra kỹ các trang của hộ chiếu, không phát hiện có dấu kiểm chứng nhập xuất cảnh của Italy cho nên đã giải quyết nhập cảnh bình thường, không phát hiện được hành khách này đã đi qua vùng dịch.

Một năm trôi qua, cuộc sống của BN17 hiện giờ ra sao? 2

BN17 khỏi Covid-19 sau hơn nửa tháng điều trị.

Khoảng ngày 22/9/2020, BN 17 bất ngờ đăng tải dòng story có nội dung: ‘Cảm ơn báo The New Yorker đã làm sáng tỏ câu chuyện của mình, đã đứng về phía mình. Những trải nghiệm này thật đau lòng nhưng nhờ nó mà tôi đã trưởng thành và tôi tin rằng mình đã trở nên mạnh mẽ hơn. Với bất cứ ai cảm thấy tuyệt vọng như tôi đã từng, luôn luôn có ánh sáng phía cuối con đường’.

Bài báo đăng tải trên The New Yorker kể về việc BN17 về nước, được phát hiện mắc Covid-19 và được chữa trị. Theo nội dung bài báo này, trong vòng một giờ sau khi các bài báo về thông tin ca nhiễm thứ 17 ở Hà Nội được đăng tải, mọi người trên Internet đã tìm ra BN17 là ai và tìm thấy các tài khoản mạng xã hội của cô. Cũng theo tờ báo này, cuộc tấn công mạng khiến hai chị em họ bị tổn thương nghiêm trọng.

Nhìn lại năm 2020 qua 46 bức ảnh ấn tượng nhất: Một năm đầy biến động, thế giới quay cuồng trong thiên tai dịch bệnh và những mất mát không thể nào quên

Một năm trôi qua, cuộc sống của BN17 hiện giờ ra sao? 3

Dòng story của BN17 gợi lại chuyện cũ khiến dư luận một lần nữa chú ý.

Chia sẻ với tờ báo này, chị gái của BN17 là Nga Nguyễn tiếp tục có những phát ngôn ‘dậy sóng’, cụ thể, Nga Nguyễn chia sẻ: ‘Ở Việt Nam, chúng tôi có quá nhiều đặc quyền. Chúng tôi đi du lịch quá nhiều’. Theo cô gái này, đây cũng là lý do khiến cô và em gái mình bị chỉ trích trên mạng xã hội khi phát hiện nhiễm Covid-19. Tạp chí này cũng đặt vấn đề đây là sự ganh tỵ với giai cấp thượng lưu, giàu có trong xã hội.

Một năm trôi qua, cuộc sống của BN17 hiện giờ ra sao? 4

BN17 (trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng chị gái N.N và em trai.

3. Cuộc sống của BN17 hiện giờ ra sao?

Một năm trôi qua kể từ ngày phát hiện mắc Covid-19 cùng những lần khiến dư luận ‘dậy sóng’, BN17 chọn cách sống khá kín tiếng, ít phát ngôn trên mạng xã hội.

Cô gái này chỉ duy trì hoạt động trên mạng xã hội Instagram với một tài khoản chính, 2 tài khoản chuyên đăng tải về ẩm thực và những bức ảnh phong cảnh do chính BN17 tự tay thực hiện. Tất cả các tài khoản này đều được đặt ở chế độ riêng tư.

Một năm trôi qua, cuộc sống của BN17 hiện giờ ra sao? 5

Một trong những bài đăng mới nhất của BN17 trên kênh ẩm thực của mình.

Trong các bài đăng của mình, BN17 thường mô tả ảnh bằng 2 thứ tiếng là Anh và Việt. Các bài viết được đăng tải đều đặn trên 2 tài khoản ‘vệ tinh’ được xem là đam mê của BN17. Có thể thấy, BN17 vẫn dành nhiều thời gian để trải nghiệm và tận hưởng những điều thú vị tại nơi cô đang sống và lưu giữ nó theo cách riêng của mình.

Đáng chú ý, các bài viết này bị chính chủ tắt chức năng bình luận. Theo quan sát, mỗi bài viết nhận về vài chục lượt ‘thả tim’ đến từ bạn bè và những người thân thuộc nhất của BN17.

Một năm trôi qua, cuộc sống của BN17 hiện giờ ra sao? 6

Các tài khoản của BN17 đều đặt ở chế độ riêng tư, muốn follow phải chờ chính chủ xét duyệt

Không kín tiếng như cô em gái, N.N – chị gái ở trời Tây của BN17 lại thường xuyên đăng tải nhiều hình ảnh và cuộc sống sang chảnh và hưởng thụ của mình sau khi thông báo đã chữa khỏi Covid-19 hồi tháng 5/2020. Tài khoản Instagram của N.N được cấp tick xanh và cũng được cài đặt ở chế độ riêng tư.

Hai chị em vẫn thường xuyên tương tác qua lại trên mạng xã hội này dù vẫn chưa đăng tải thêm tấm ảnh chung nào kể từ ngày phát hiện mắc Covid-19 cách đây 1 năm.