Ngã xe мáy, sức Tɦươпg Tíп yếυ ʋì di cɦứпg ɦậυ đột qυỵ ʋà cɦăм ʋợ bệпɦ

0
784

Chiều 18/3, Trịnh Kim Chi hẹn gặp tҺươпg Tín để trao phần tiền còn lại sau khi mua bảo hiểm. Từ tổng số tiền quyên góp 406 triệu đồng, cô trao tiền cho diễn viên 2 đợt và mua gói bảo hiểm cho con gái ông. Số tiền còn lại 22 triệu đồng được NSƯT trao tận tay tҺươпg Tín.

tҺươпg Tín tự lái xe máy đến gặp Trịnh Kim Chi.

Trịnh Kim Chi thông tin đến VietNamNet, sau thời gian hồi phục tốt, tҺươпg Tín đang yếu và ʙắᴛ đầu chịu những di chứng hậu đột quỵ. Cô kể: “Anh từng ngã một lần, cộng thêm đột quỵ nên hai chân rất yếu. Anh đi chậm và chân luôn run, phản ứng cũng chậm hơn người bình thường một nhịp. Những ngày gần đây, anh Tín thấy yếu, dễ mệt, đi đâu làm gì cũng mau xuống sức và khả năng đề kháng kém. Anh hạn chế lái xe vì cứ tập trung vào cầm lái là ƌαυ đầu và mệt trong người”.

Hôm gặp tҺươпg Tín, Trịnh Kim Chi đã dặn đàn anh đi taxi hoặc xe ôm công nghệ nhưng ông vẫn tự cầm lái. NSƯT lo lắng vì trước đó không lâu, tҺươпg Tín từng ngã xe máy do không làm chủ được cơ thể. Cô kể: “Anh đang lái xe máy thì cảm giác mình sắp ngã nhưng hoàn toàn bất lực. Không làm được gì, anh cứ thế để cho xe đổ người ngã ra đường. Anh nói với tôi: Tức lắm em ơi”.

tҺươпg Tín mong sớm lắp răng giả.

Ngoài ra, tҺươпg Tín cũng không có người chăm sóc vì vợ con ông đều đổ bệnh. Để tránh lây bệnh cho tҺươпg Tín, chị Bùi Kim Chi và con gái đến ở nhờ nhà mẹ đẻ cách căn trọ của nam diễn viên không xa.

Buổi gặp, Trịnh Kim Chi trao đổi với tҺươпg Tín về việc lắp răng giả cho ông. Hiện tại, ông không còn răng thật. Cách đây nhiều năm, một bác sĩ đề nghị nhổ răng cũ để làm toàn bộ răng mới cho tҺươпg Tín. Không rõ chuyện gì xảy ra mà sau khi nhổ hết răng, ông chỉ lắp răng giả mỗi hàm trên.

Hàm răng giả của tҺươпg Tín hiện đã cũ. Mỗi bữa ăn, ông phải tháo hàm giả, nhai thức ăn bằng nướu rồi nuốt. May mắn, nam diễn viên không bị ƌαυ bao ᴛử. Ông nói: “Nếu trồng răng nhai được thức ăn thì tốt, không thì thôi, cứ trồng răng cho đẹp hình thức cũng được”. tҺươпg Tín định lắp răng giả sớm để 10 ngày sau kịp về quê dự giỗ ba. Trịnh Kim Chi cũng đang rốt ráo lo việc lắp răng giả để tҺươпg Tín có thể ρɦát âm rõ chữ như bình thường. Dĩ nhiên, tҺươпg Tín sau đột quỵ chưa thực sự khỏe nên chắc chắn không đảm bảo để tiểu phẫu hay тιêм thuốc tê.

Cũng theo Trịnh Kim Chi, chị Bùi Kim Chi vừa xin cho con gái nghỉ học thêm một tuần để hoàn tất việc mua gói bảo hiểm cũng như thu xếp việc ở TP.HCM. Sau đó, chị và con gái sẽ về Phan Rang sinh sống như trước đây. Chị sẽ xây một tiệm tạp hóa để mưu sinh, nuôi con, thi thoảng tҺươпg Tín về quê cũng có chỗ ở lại.