Ngày cưới con gái, bố khóc nức nở trước chàng rể liên tục dặn dò: “Cha gửi con gái, nhớ thương em”

0
48

Suốt cuộc đời có lẻ số lần rơi lệ của những người đàn ông chỉ đếm trên đầu ngón tay, chính vì vậy мà khoảnh khắc người bố tiễn con gái về nhà chồng này lại trở thành một kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người trong gia đình.

Mới đây, một câu chuyện xúc động đã được chia sẻ về một đám cưới hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ Thế nhưng điểm nhấn của câu chuyện lại nằm ở người bố vợ, ông đã không kìm được nước mắt, mếu мáo như đứa trẻ trong ngày cưới của con mình mới khiến dân tình xúc động.

Loạt ảnh được một cô gái chia sẻ lên мạng xã hội nhanh chóng nhận được sự quan tâm đến từ cộng đồng мạng, cô chia sẻ đây là ảnh được chụp từ đám cưới của cô em hàng xóm ở Tiền Giang.

Câu chuyện cảm động trong một đám cưới tại Tiền Giang

Cô gái chia sẻ loạt ảnh này lên мạng có tên là Quế Thanh, Thanh kể: “Người đàn ông mếu máo trong hình, bốn mươi mấy năm trời có bao giờ như vậy đâu. Người ta đã quen với hình ảnh người nông dân trồng mít dầu dãi nắng mưa, ban ngày làm vườn, đêm xuống thì đi gác bảo vệ cho xí nghiệp trên thị trấn. Ông chú ngày thường miệng cười toe toét, nhà có khó khăn cách mấy cũng vui vẻ, lạc quan. Vậy mà hôm con gái đi lấy chồng, người ta thấy cảnh ổng khóc, mà tưởng ai…”

Ngay sau đó, cộng đồng мạng nhất là hội chị em đã cảm động rơi nước mắt khi thấy những hình ảnh chân thực nhất được ghi lại về tình cảm của người ta dành cho con gái cưng.

Ông bố mếu мáo tiễn con gái về nhà chồng

Được biết, cô con gái trong câu chuyện là Thanh Nԍа, sinh năm 1995 quê Tiền Giang. Thanh Nԍа và chồng vốn cùng tuổi, là bạn cùng lớp đại học Dược ở Cần Thơ. Họ đã có quãng thời gian 7 năm hẹn hò trước khi quyết định về chung một nhà. Lễ cưới tác thành cho đôi trẻ nên vợ nên chồng được tổ chức ấm cúng với sự chúc phúc của họ hàng, người thân hai bên tại quê nhà Tiền Giang của cô dâu và quê chú rể ở Kiên Giang.

Đám cưới hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ

Cô dâu Thanh Nԍа kể: “Đám cưới tụi mình đúng năm Covid nên cũng nhiều kỷ niệm đáng nhớ, và đặc biệt nhất là khoảnh khắc cha khóc khi lễ cưới diễn ra. Thường ngày, cha ít nói, dễ tính lắm, cha thích trồng cây, chăm sóc vườn tược… Hôm đám cưới, lúc đưa mình sang nhà chồng cha cũng ngồi ăn uống, nói chuyện vui vẻ với ông bà thông gia.

Sau đó, cha bảo: “Nԍа nó nhỏ đến lớn được cha mẹ ᴛʜươпg, không làm gì, lớn thì đi học suốt rồi đi làm… nên nó hơi vụng về, không biết gì, nhờ ông bà thông gia dạy bảo dùm…” Nói câu đó xong là cha đã rưng rưng rồi, sau thì khóc suốt buổi làm lễ luôn. Đến lúc ra về cha dặn dò: “Thôi cha mẹ về, con ở lại nha! Đông, cha gửi con gái cho con, nhớ thương em. Vợ con có làm gì thì về méc cha”.

Bố vợ gục vào vai chàng rể khóc nức nở

Theo Thanh Nԍа kể, dù bố chỉ nói vỏn vẹn có đôi lời dặn dò, nhưng cô cũng không cầm được nước mắt vì xúc động trước tình cảm bao la mà đấng sinh thành dành cho mình. Nhưng người bố cũng còn đó nhiều nỗi lo, vì từ bây giờ con đã rời xa vòng tay bố, đến sống cùng với một gia đình khác và làm con nhà người khác. Liệu con gái có đủ mạnh mẽ để xây dựng và bảo vệ mái ấm mới của riêng mình hay không?

Được biết, bố Thanh Nԍа năm nay 49 tuổi, thường ngày tính tình vui vẻ, lạc quan nhưng trong ngày con gái về nhà chồng, ông cũng không khỏi xúc động rơi nước mắt. Tất nhiên, đây không phải là những giọt nước mắt yếu đuối. Ông khóc vì mừng cho ngày vui trọng đại nhất đời con, ngày con là cô dâu mới, được gả cho người mà bấy lâu hằng ᴛʜươпg yêu. Mừng vì đứa con gái bé bỏng cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc, tìm được người đàn ông sẵn sàng đi cùng nó đến hết cuộc đời, chăm sóc con thay cho mình.

Nguồn Soha