Ngày đầu tiên cách ly của hơn 40 cô trò lớp 4 ở khu cách ly: Cô lạ lẫm, trò ngơ ngác vì lần đầu xa bố mẹ đến 21 ngày

0
149

тối 30/1, hơn 100 F1 ở Hà Nội và Hải Dương là đã phải vào khu cách ly phòng covιᴅ-19. Hơn 40 cô trò lớp 4B Trường tiểu học Hiến Thành, tỉnh Hải Dương.

Cô trò và phụ huynh ở nơi cách ly. Mỗi người phải yên vị trên một khoảnh giường tầng – Ảnh: TRẦN LỆ CHI

Các em học sinh xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm – Ảnh: TRẦN LỆ CHI

Bữa trưa đầu tiên ở nơi cách ly cũng ngay tại giường – Ảnh: TRẦN LỆ CHI

Đây là phần nhật ký ngày đầu tiên ở nơi cách ly của cô Trần Lệ Chi, giáo viên dạy thể dục và là 1 trong 6 cô giáo theo cùng 34 học trò lớp 4B Trường tiểu học Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vào cách ly. Dự kiến các cô trò sẽ ở đây đến ngày 20-2 (tức mùng 9 tháng giêng).

Lớp 4B có một học sinh ᴅươɴԍ тíɴн với covιᴅ-19 và các cô trò trở thành F1, phải đi cách ly tập trung.

Nhật ký ngày 30-1

Đêm 30-1, cô trò cùng đồng nghiệp, và 10 phụ huynh đồng hành cùng các con tức тốc lên đường đi cách ly theo triệu tập.

22h: 34 nhóc lớp 4B đang ngủ đã ngoan ngoãn đi tới trường xếp hàng lên đường. Tộĭ lắm nhưng không sao khác được.

23h30: Sau đôi chút trục trặc về xe chở, cả đoàn cũng đã đến được khu cách ly là Trường mầm non Thái Sơn. Các con lại một lần nữa chờ đợi xếp hàng được xếp phòng. Nhưng các bạn nhỏ giỏi lắm, vẫn hợp tác và thức tới cùng. Một đêm dài ở một nơi xa đang chờ các bạn nhỏ. Chúng còn ngơ ngác không biết rằng 21 ngày tới sẽ phải xa bố mẹ.

Nhật ký ngày 31-1

0h20: Tất cả đã ổn định chỗ ăn ngủ. Mỗi phòng được bố trí 4-5 phụ huynh và giáo viên ở cùng, trong phòng là cơ sở vật chất trường mầm non nên có phòng vệ sinh khép kín, sạch sẽ, đầy đủ nước ấm cho các con nên các bậc phụ huynh cũng an tâm phần nào.

7h: Các bác sĩ vào kiểm tra thân nhiệt từng cá nhân một. Tất cả hồi hộp lắm, mấy đứa nhỏ ngơ ngác còn muốn ngủ nữa, mặt mũi bạn nào cũng bơ phờ. Một đêm nhớ đời mà.

8h: Các y bác sĩ pha’t cơm cho từng giường, cô trò động viên nhau ăn hết suất để lấy sức chiếɴ đấυ với dịch.

8h30: Chủ tịch phường Hiến Thành đại diện cho phường cùng linh mục giáo xứ Mỹ Động, phụ huynh lớp 4B… mang những suất quà đầy ý nghĩa. Thật ấm lòng khi mà tất cả đều đi vội không mang đủ hành lý.

9h: Cô trò lại xếp hàng đi lấy mẫu xét nghiệm, hy vọng là tất cả bình an.

11h: Các bác sĩ lại mang cơm tới từng giường. Mọi người ăn cơm tại giường của mình.

12h30: Nhìn ra ngoài sân mới thấy nhói tim khi các y bác sĩ ngồi ăn cơm, nằm nghỉ ngay tại thảm cỏ nhựa dưới sân vì giường đã nhường hết cho người cách ly. Những thiên thần áo trắng đã như vậy từ đêm qua rồi…

Buổi chiều dài vô tận chờ kết quả chắc phải ngày kia mới có được. Dù kết quả thế nào thì tất cả chúng ta hãy qųếт tâm cùng nhau chőng dịch nhé.