Ngô Hoàng Thịnh bị phạt 40 triệu, treo giò 9 tháng sau pha vào bóng như “tước đoạt sự nghiệp” của Đỗ Hùng Dũng

0
149

Theo đó, sau khi tổng hợp báo cáo, hồ sơ, dựa trên các điều luật và quy định xử phạt, Ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh của TPHCM: “Cấm thi đấu ở tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đến ngày 31/12/2021, đồng thời nộp phạt 40 triệu đồng và đền bù chi phí cho cầu thủ Đỗ Hùng Dũng theo quy định”.

Hoàng Thịnh bị treo giò đến hết năm 2021 vì pha vào bóng nguy hiểm với Hùng Dũng.

“Ban Kỷ luật sau khi nhận được hồ sơ từ Ban điều hành giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, ngay lập tức đã họp bàn để đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Tôi đã xem đi xem lại tình huống trên ti vi. Đó là pha vào bóng ‘triệt hạ’ đối phương rất nguy hiểm.

Hành động vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh là rất nặng, mang tính nguyhiểm và Ban Kỷ luật không thể nương tay trước hành vi này”, ông Vũ Xuân Thành cho biết.

Điều 39 quy định về hành vi ảnh hưởng thân thể nêu rõ: “Ảnh hưởng thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng, hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn.

Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn/thương do hành vi viphạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể như sau: Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm”.

Được biết, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bị g-ã-y xương chày và xương mác chân phải, điều này sẽ khiến anh phải mất ít nhất 6 tháng để c h ữ a t r ị hồi phục, vì thế sẽ không thể có mặt trong thành phần đội tuyển Việt Nam ở những đợt tập trung sắp tới.

Đây sẽ là bài toán không đơn giản cho HLV Park Hang Seo, bởi Hùng Dũng hiện là gương mặt không thể thiếu ở tuyến giữa của tuyển Việt Nam. Việc vắng tiền vệ này, thực tế đang là bài toán nan giải cho HLV Park Hang Seo.

Ngay sau khi chứng kiến học trò ôm chân nằm trên sân, ông Park đã đứng ngồi không yên trên khán đài. Vì quá l o l ắ n g, vị HLV người Hàn Quốc đã lao xuống sân, đứng bên cạnh xe cấp/cứu để sát cánh với Hùng Dũng trước khi tiền vệ này được đưa đến bệnh viện.

Bầu Hiển của đội Hà Nội FC đã chia sẻ, trong phòng VIP khi biết tin Hùng Dũng bị c h ấ n t h ư ơ n g nặng và không thể có mặt ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 tới tại Qatar, HLV Park Hang Seo đã không thể giữ nổi bình tĩnh.

Vậy nên có thể hiểu vì sao ông thầy người Hàn Quốc rất â u l o và chạy đến để tìm hiểu tình trạng của cậu học trò ngay trên sân Thống Nhất.

Sau đó là nổi cơn thịnh/nộ cho tan tành chiếc điện thoại, khi biết tin Hùng Dũng c h ấ n t h ư ơ n g nặng và không thể có mặt ở vòng loại World Cup 2022.

Gần nửa đêm (23/3), HLV Park Hang Seo đến bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh để thăm hỏi, động viên tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Thương học trò, ông ôm Hùng Dũng và bật khóc ngay tại giường bệnh.

Sau khi HLV Park Hang-seo ra về, vợ Hùng Dũng là người tiếp theo vội vã đến bệnh viện. Nghe tin chồng gặp chuyện, Mộc Trinh đã lên máy bay từ khuya 23.3 và phải đến sáng sớm hôm sau (1 giờ), cô mới đến nơi để đồng hành cùng chồng vượt qua quãng thời gian khó khăn.

Có vợ bên cạnh chắc chắn sẽ là nguồn động viên tinh thần cực kỳ lớn để Hùng Dũng có thể sẵn sàng cho ca p h ẫ u t h u ậ t.