Ngồi uống cafe ở Hồ Tây, thanh niên bị ᴋẻ ᴛʀộᴍ ʟấʏ ᴍấᴛ chiếc SH trăm triệu: ‘Xe tắt đề nên đốɪ ᴛượɴɢ dắt bộ chạy luôn’

0
160

Đã có nhiều vụ trộm cắp xảy ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi, gian xảo hơn. Không chỉ cướp đêm, lợi dụng sơ hở của mọi người mà giờ đây, những tên trộm còn ngang nhiên cướp giữa ban ngày, chẳng cần phải để ý xung quanh.

Mới đây, một nam thanh niên có tên Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi, Hà Nội) đã đăng tải sự việc mất trộm xe khi đi uống cafe của mình.

‘Vụ việc xảy ra tại Quảng Khánh – Hồ Tây. Chiều 7/3 lúc 16h – 17h30 mình có ngồi cafe tại đây và bị nhẩy mất xe SH 150i – BKS 29D1 -11773 dán đỏ candy.

Hiện vụ việc đã trình báo cơ quan công an. Anh em đi đường hoặc gặp ở đâu xin liên hệ cơ quan công an gần nhất và liên hệ chủ xe gấp’.

Trong video trích xuất từ camera có thể thấy, có 2 thanh niên đi xe máy dừng lại ở vỉa hè. Sau đó 1 nam thanh niên bước xuống đứng nhìn ngó chiếc xe SH 1 lúc rồi dắt xe lùi xuống đường. Tên trộm ngồi lên xe định mở khóa nhưng không được, sau đó dắt bộ luôn chiếc xe đi mất.

Chia sẻ thêm về vụ việc, anh Tuấn cho biết: ‘Khi mình đến uống cafe có hỏi nhân viên quán là để xe đâu. Nhân viên chỉ để lên vỉa hè, đối diện cửa quán. Mình ngồi trước đầu xe hướng nhìn ra hồ và quay lưng vào xe. Xe đã tắt đề và không đề được. Đối tượng đã dong xe chạy luôn’.

Ngồi uống cafe ở Hồ Tây, thanh niên bị kẻ trộm lấy mất chiếc SH trăm triệu: 'Xe tắt đề nên đối tượng dắt bộ chạy luôn' 0

Tên trộm sau khi không đề được đã dắt xe đi mất.

Tên trộm sau khi không đề được đã dắt xe đi mất.

Sau khi lên cơ quan công an trình báo thì ban đầu quán nước không chịu nhận trách nhiệm về việc làm mất xe. Quán không hề có bảo vệ hay không để biển hay dán giấy để khách tự bảo quản.

Được biết, chiếc xe SH nhập được anh Tuấn mua từ năm 2015, có giá trị thời điểm đó là 120 triệu đồng. Hiện tại đây là phiên bản xe rất khan hiếm. Vì là phiên bản đời 2011 nên chiếc xe SH không có chế độ có còi chống trộm.

Chiếc xe SH có giá trị lên đến 120 triệu đồng.

Chiếc xe SH có giá trị lên đến 120 triệu đồng.

Sự việc khiến nhiều dân mạng chỉ còn biết bày tỏ sự chia buồn với ‘chủ thớt’ mà mong rằng mọi người cần nên nâng cao cảnh giác để đề phòng trộm cắp.