Ngườι тнoáт nạn ở cнυyến хe ƌịnн мệnн: “1 người kêυ sαy xe, nên mẹ chị đã nhường cho ông để lên xe tải”

0
170

May mắn thoát nạn ở chuyến xe định mệnh làm 7 người qua đời song chị T vẫn không khỏi đau lòng vì mẹ mình có mặt trên chuyến xe đó.

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, rạng sáng ngày 23/3, ông Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã xác nhận vụ TNGT xảy ra vào đêm 22/3 tại dốc Bả Vai, thuộc địa bàn xã Trí Nang, huyện Lang Chánh làm 7 người không qua khỏi.

Vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ xảy ra vào đêm khuya. (Ảnh: Lao Động)

Thông tin ban đầu cho biết, những nạn nhân qua đời là người chuyên đi bốc cây keo thuê, thường trú tại bản Cảy, bản Giàng, xã Trí Nang. Được biết, chiếc xe tải chở đầy gỗ cây keo đang lưu thông từ xã Yên Thắng (Lang Chánh) về thị trấn Lang Cháng thì bất ngờ mất lái đâᴍ vào taluy dương tại tỉnh lộ 530, gây ra ᴛᴀɪ ɴạɴ ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ.

Ngay sau khi vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ xảy ra, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành thu thập thông tin, điều tra rõ nguyên nhân gây ᴛᴀɪ ɴạɴ và xác định danh tính các nạn nhân.

Đến trưa ngày 23/3, các nạn nhân đã được xác nhận danh tính cụ thể, gồm: Chị P.T.B (sinh năm 1980, ở Bản Cảy); L.T.T (sinh năm 1988, ở bản Cảy); L.T.C (sinh năm 1984, ở bản Cảy); L.T.S (sinh năm 1972, ở bản Giàng Vìn); L.M.L (sinh năm 1962, ở bản Giàng Vìn); anh N.Q.H (sinh năm 1973, ở Phố II, thị trấn Thống Nhất); anh T.Q.V (ở Phố II, thị trấn Thống Nhất). Tất cả đều thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Hiện trường vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ. (Ảnh: Dân Việt)

Liên quan đến vụ việc tâm này, thân nhân của các nạn nhân trong vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ đã có một vài chia sẻ. Theo Dân Việt, chị L.T.T (sinh năm 1994, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, chị là người may mắn thoát nạn do không lên chuyến xe chở keo định mệnh.

Vẫn còn ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ khi nhận hung tin, chị T kể rằng: “Hôm qua (22/3), tôi cùng 7 người nữa trong nhóm bốc keo thuê đi làm tại làng Vần, xã Yên Thủy (huyện Lang Chánh). Chúng tôi bốc keo từ sáng tới tối muộn. Đến khoảng 20h30 phút cùng ngày, mọi người lên xe về”.

Chiếc xe tải gặp nạn đã được phủ kín. (Ảnh: 24h)

Chị cho biết, do có tới 8 người mà chỉ có 2 xe máy nên vợ chồng chị T đã xin đi một xe máy về trước vì con đang ốm ở nhà.

Mẹ chị là bà L.T.S (sinh năm 1972, bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Tránh) cũng sửa soạn lên chiếc xe máy còn lại để về thì trong nhóm có một người kêu say xe, nên mẹ chị T đã nhường cho ông về bằng xe máy còn bà thì đi xe tải. Sau khi chị T về tới nhà thì nhận được hung tin, rằng chiếc xe tải gặp ᴛᴀɪ ɴạɴ. Chạy ra tới hiện trường thì mẹ chị cùng mọi người trên xe đã không còn nữa.

Nghẹn ngào trong nước mắt, chị T nói: “Tôi may mắn thoát nạn vì không lên chiếc xe tải chở keo đó nhưng mẹ tôi lại bỏ mạng. Nỗi đau này quá lớn với gia đình tôi, làng quê tôi. Tôi mất mẹ, con tôi mất bà biết khi nào mới nguôi ngoai được nỗi đau, mất mát này.”

Vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ ᴛʜảᴍ ᴋʜốᴄ khiến nhiều người ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, việc khắc phục hậu quả vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ vẫn đang được diễn ra. Thế nhưng, nỗi đau của người ở lại khi người thân mất trong vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ có lẽ sẽ còn rất lâu mới có thể xoa dịu.

Chị L.T.T, người may mắn thoát nạn vì không lên chuyến xe tải chở keo định mệnh.

Theo Thể thao văn hóa

Nguồn: https://www.yan.vn/loi-ke-cua-nguoi-thoat-nan-o-chuyen-xe-dinh-menh-lam-7-nguoi-qua-doi-261174.html