Người đàn ông ngồi buộc lại đôi dép tổ ong đã rách sau 2 năm dùng và chuyện kể của những đứa con gây xúc động

0
36

Một khoảnh khắc rất giản dị và cũng rất đời thường, nhưng nó đủ khiến nhiều người con cay mắt, nhớ về hình ảnh của chính bố mẹ mình ở nhà – những người luôn cố gắng sống tằn tiện, tích góp để chăm lo cho con của mình.

Câu chuyện bắt đầu từ bài đăng của một tài khoản trên mạng xã hội: ‘Người bố mải miết buộc lại đôi dép tổ ong bị đứt sau 2 năm, trong khi các con đi dép thì mài xuống đường cho mòn…’ Đi kèm với chia sẻ là hình ảnh một người đàn ông mái tóc hoa tiêu, đang ngồi bệt xuống sàn nhà, cặm cụi dùng chỉ buộc lại đôi dép tổ ong đã rách.

Người đàn ông ngồi buộc lại đôi dép tổ ong đã rách sau 2 năm dùng và chuyện kể của những đứa con gây xúc động 0

Người đàn ông ngồi buộc lại đôi dép tổ ong đã rách sau 2 năm dùng và chuyện kể của những đứa con gây xúc động 1

Người đàn ông cặm cụi buộc lại đôi dép tổ ong đã rách sau 2 năm dùng như một thói quen.

Người đàn ông cặm cụi buộc lại đôi dép tổ ong đã rách sau 2 năm dùng như một thói quen.

Dưới bài chia sẻ có hàng trăm bình luận, dân mạng liên tục chia sẻ những câu chuyện của chính bố mẹ mình. Đó vừa là những kỷ niệm hài hước, cũng vừa là những kỷ niệm xúc động khiến tất cả cay mắt.

‘Thấy bóng dáng bố mẹ mình ở đây. 1 đôi dép không đáng bao nhiêu, nhưng sự tiết kiệm không cho phép bố mẹ thải ra những thứ không đảm bảo môi trường, ở quê mình hầu như ai cũng vậy. Chỉ là đi ra ngoài bị đứt, lấy về nhà rửa sạch đi rồi làm thành dép đi trong nhà, tiết kiệm có gì sai!’, tài khoản I.B bình luận.

‘Ngày xưa còn nhỏ, sáng ra ăn cơm sáng thấy mẹ cứ bảo: Mẹ không thích ăn sáng. Bây giờ lớn mới hiểu, mẹ không ăn là vì lúc ấy nhà không đủ gạo ăn nên mẹ nhường các con’, tài khoản Như Quỳnh bình luận.

‘Mẹ tôi vẫn khâu dép đến nỗi tôi đi lại bục hết ra tiếp. Nhưng tết vừa rồi, mẹ tôi vừa mua thêm 5 đôi nữa khiến dép trong nhà thừa nhưng tôi biết nếu có dép nào đứt, mẹ tôi vẫn ngồi khâu lại tiếp thôi’, tài khoản Minh Chuyên bình luận.

‘Nhiều khi không phải chắt chiu tiết kiệm hay tiếc tiền gì cả. Nhiều người họ sống gắn bó với đồ vật một thứ tình cảm dành cho nó, có kỉ niệm với nó, họ không nỡ vứt đi’, tài khoản Thành Chung bình luận.