Người mẹ kênh “Ẩm Thực Mẹ Làm” lần đầu kể chuyện đơn thân nuôi con, đi đẻ trong túi có vỏn vẹn 30k

0
54

“Ẩm Thực Mẹ Làm” từ lâu đã trở thành kênh Youtube được đông đảo cộng đồng mạng yêu thích, thu hút người xem bởi những thước phim bình dị nhất của mẹ và của làng quê Việt Nam. Qua những mâm cơm không phải sơn hào hải vị, chỉ bát canh và quả cà pháo nhưng lại đầy ắp tình yêu thương và cho người xem một tấm vé trở về tuổi thơ là điều mà cô Dương Thị Cường và cậu con trai Đồng Văn Hùng muốn truyền tải.

Ẩm Thực Mẹ Làm: Con trai lớn lên bằng bờ vai gầy vững chãi của mẹ - Ảnh 1

Những dòng tâm sự xúc động của người mẹ lam lũ, vất vả nuôi con một mình.

Mới đây, hai mẹ con “”Ẩm Thực Mẹ Làm”” bất ngờ gây sốt cộng đồng mạng bởi những bí mật lần đầu tiết lộ được chia sẻ lên mạng xã hội. Youtuber Hùng cho biết anh chàng đăng tải dựa trên lời kể của mẹ do mẹ không biết sử dụng mạng xã hội.

Cụ thể, cô Cường cho biết cuộc đời mình giống như một nốt trầm, nước mắt nhiều hơn nụ cười. Đối với người mẹ nông dân hiền lành, chất phác này, cậu con trai là nguồn sống và là điều đáng giá nhất trong cuộc đời.

Ẩm Thực Mẹ Làm: Con trai lớn lên bằng bờ vai gầy vững chãi của mẹ - Ảnh 2

Ẩm Thực Mẹ Làm: Con trai lớn lên bằng bờ vai gầy vững chãi của mẹ - Ảnh 3

Những chia sẻ khiến cư dân mạng không kiềm được nước mắt.

Được biết, cô Cường cả đời gắn liền với công việc đồng áng, bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Người phụ nữ này số lần thoát ra khỏi lũy tre làng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong đó, 2 lần bà lên Hà Nội tham quan và 1 lần đi du lịch Phú Yên cùng con trai. Gia đình chẳng có nhiều của cải nhưng Hùng lớn lên trong sự yêu thương đong đầy của mẹ. Và cô Cường đã  “chiến đấu” với cả thế giới xung quanh mình, để có con, giữ con và nuôi con khôn lớn.

Ẩm Thực Mẹ Làm: Con trai lớn lên bằng bờ vai gầy vững chãi của mẹ - Ảnh 4

Kênh “Ẩm Thực Mẹ Làm” ngày càng thu hút nhiều khán giả.

“Người ta bảo tuổi Rồng là thành công rực rỡ lắm nhưng mà chắc mình là rồng đất, là con giun đất thôi, nên chỉ quanh quẩn với đất mà sống, việc nặng việc nhẹ gì cũng đến tay”, cô Cường hài hước nói.

Cô Cường tâm sự: “Tôi có con ở tuổi 32 – tuổi mà thời ấy và ở nông thôn, là tuổi ế chồng, là khi nếu chẳng có ai cưới thì người ta thường chọn cách sống một mình thui thủi cả đời. Tôi cũng chẳng có bóng đàn ông nào xuất hiện thực sự bên đời mình, nhưng tôi có Hùng – có con trai, có niềm hạnh phúc nhất đời của mình đồng hành.”

Ẩm Thực Mẹ Làm: Con trai lớn lên bằng bờ vai gầy vững chãi của mẹ - Ảnh 5

Mặc dù không giàu có về vật chất nhưng cô Cường luôn dành cho con trai tình yêu thương đong đầy.

Theo đó, bà mẹ đơn thân đã từng phải đối mặt với những lời dị nghị của hàng xóm láng giềng, ngay cả mẹ bà cũng không chấp nhận chuyện này. Tuy nhiên, cô Cường vẫn kiên quyết đấu tranh giữ Hùng đến cùng. Thời điểm sinh con, cả nhà cả cửa chỉ có 30.000 đồng. “Trừ 10 ngàn trả công cho bà đỡ, số tiền còn lại chỉ đủ mua một cái còng giò to và một cái bắp cải về ăn bồi dưỡng ở cữ. Ăn hết ngần ấy tôi chỉ còn cách lấy rau má, rau bọ mẩy ở đồi núi với rìa đường đê về luộc, hấp mà ăn cơm”, người mẹ nghèo nhớ lại.

Ẩm Thực Mẹ Làm: Con trai lớn lên bằng bờ vai gầy vững chãi của mẹ - Ảnh 6

Cuộc sống bình dị ở hiện tại làm hai mẹ con hài lòng.

Đến mùa hè oi nóng không có điện, cô Cường gần như thức trắng nhiều đêm để quạt cho con ngủ. Mãi tới khi Hùng được 8 tháng tuổi, người dân trong vùng thương tình mách bà mẹ đơn thân đi vay ngân hàng được 500.000 đồng để mắc điện và mua quạt cây. Cô Cường cũng kể thêm, hồi bé Hùng hay nóng sốt, nhưng đưa vào viện thì khóc ngằn ngặt đòi về.

“Với tôi, Hùng là niềm hạnh phúc, an ủi duy nhất của mình”

Trong ngần ấy năm vừa làm mẹ vừa làm cha, bà mẹ đơn thân chưa từng nghĩ tới chuyện cần có một người đàn ông nào bên cạnh san sẻ, đỡ đần. Nhà chỉ có một mẹ một con nên có chuyện gì Hùng cũng tâm sự với mẹ. Đối với cô Cường, nhìn con khôn lớn thành người là món quà ý nghĩa nhất, xua tan bao nỗi cơ cực trong đời.

Ẩm Thực Mẹ Làm: Con trai lớn lên bằng bờ vai gầy vững chãi của mẹ - Ảnh 7

Bà mẹ nông dân làm Youtube lần đầu trải lòng.

Sau khi học hết phổ thông, Hùng đi làm ăn xa một thời gian rồi quyết định về quê Thái Nguyên ổn định công việc, sống cùng mẹ. Hai mẹ con bắt đầu quay các video về cuộc sống, bữa ăn hằng ngày mang tên “Ẩm Thực Mẹ Làm”. Cũng kể từ đó, cuộc sống của hai mẹ con cô Cường như bước sang một trang mới.

Ẩm Thực Mẹ Làm: Con trai lớn lên bằng bờ vai gầy vững chãi của mẹ - Ảnh 8

Bình luận từ cộng đồng mạng.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, câu chuyện xúc động của mẹ con “”Ẩm Thực Mẹ Làm”” đã chiếm trọn spotlight với hơn 25.000 lượt bày tỏ cảm xúc và gần 1.000 bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Youtuber đình đám khẳng định: “Tôi không hy vọng gì việc mình nổi tiếng. Cho đến cùng, tôi cũng chỉ là người dân quê bình thường thôi. Việc làm Youtube là do con thích thì tôi chiều con thôi. Niềm vui lớn nhất là hai mẹ con được gần nhau cùng làm việc, cùng nhau tâm sự vui buồn mỗi ngày, thấy con thành đạt là tôi hạnh phúc lắm rồi.

Câu chuyện này của tôi mong rằng sẽ truyền cảm hứng và động lực đến nhiều phụ nữ khác, đặc biệt là những người sống ở nông thôn. Luôn vươn lên và kiên trì, sự chăm chỉ của mình sẽ được đền đáp xứng đáng!”