Nữ khách dở chứng, đặt đồ ăn rồi bắt shipper giao lên tận tầng 15: ‘Không thì em mang về ăn’

0
49

Mạng xã hội xôn xao câu chuyện một vị khách “dở chứng”, nằng nặc đòi shipper phải giao hàng lên tận phòng mới chịu. Dòng tin nhắn “Em mang lên tầng 15 cho chị, không thì em mang về nhà mà ăn” khiến nhiều người càng thêm phẫn nộ.

Vô SG làm công nhân 20 năm, chị gái thất nghiệp, ra chợ bán rau: Ngồi chóng mặt bán được 100k

 

Ảnh minh họa Internet

Rõ ràng nếu shipper từ chối giao thì phải chịu lỗ khoản tiền kèm phần thức ăn vừa mới mua. Còn giả sử đem lên tận tầng 15 cho vị “thượng đế” là mất tiền gửi xe lên tòa nhà, rồi tốn thời gian ít nhất cũng phải 30 phút chỉ cho một đơn hàng thì vừa mệt, vừa thiệt hại.

Shipper quá bức xúc trước thái độ của nữ khách hàng và cũng rất “cứng” khi tuyên bố sẽ yêu cầu khách xuống lấy thay vì thực hiện lời yêu cầu giao lên tận nơi. Không rõ diễn biến câu chuyện tiếp theo sẽ là gì nhưng thái độ hách dịch của nữ khách hàng khiến dân mạng “nổi máu nóng”.

“Trời thì đang bắt đầu nắng nóng, đi ra ngoài đường mấy phút có khi cũng khó chịu rồi ấy chứ. Sao lại không nghĩ cái công shipper phơi nắng chạy bao nhiêu km ngoài đường để giao hàng cơ chứ. Những vị khách này phải cho vào danh sách đen và từ chối phục vụ”

“’Hết mất tiền gửi xe lên cũng loay hoay cả 15 phút không đến được đến nơi. Mỗi đơn có mấy nghìn mà chị cứ làm như mấy chục nghìn không bằng. Này thì mình cũng chả thèm giao luôn”

“Thôi quả khách hãm này phải cho vào danh sách đen, sau từ chối phục vụ. Chị có tiền chị tự ra quán mà ăn, đừng làm khổ shipper nữa”

Tài xế xe ôm bật khóc vì nhiều khách bắt đợi rất lâu. (Ảnh Internet)

Shipper dù có dễ tính cách mấy, nếu chẳng may gặp những vị khách “chướng” thế này cũng phải nổi nóng. Ai cũng vì mưu sinh nên mới cực nhọc, bỏ công sức kiếm tiền qua ngày. Thay vì thông cảm hay ít nhất cũng phải cư xử đúng mực, nhiều người cứ ỷ “khách hàng là thượng đế” nên hành xử rất hách dịch, ra vẻ bề trên. Dù họ có là shipper, nhân viên phục vụ ở quán ăn, nhân viên soát vé… thì cũng là con người đang kiếm tiền chân chính và đáng được tôn trọng như ai.

Ảnh minh họa phải: Internet

Thời gian gần đây có câu chuyện tương tự khi một tài xế xe ôm đăng clip bức xúc vì gặp những vị khách khó chiều, bắt đợi có khi cả 30 phút. Cả ngày chạy xe mà gặp những khách kiểu này có mà đói. Nhưng ngặt nỗi, nhiều người chỉ chăm chăm nghĩ cho bản thân, nghĩ rằng mình bỏ tiền là xứng đáng được quyền làm “thượng đế”.