Ông ʟãᴏ hơn 70 ᴛᴜổɪ ʙỗɴɢ ᴅưɴɢ “nhặt” được vợ ᴛᴜổɪ 20, các thanh niên thời nay x.á.ᴄʜ ᴅéᴘ chạʏ ᴛʜᴇᴏ ᴋʜôɴɢ ᴋịᴘ

0
1208
Nếu lần đầu nhìn thấy, nhiều người sẽ nghĩ đó là 2 cha con hơn là một cặp vợ chồng vì sự chênh lệch về tuổi tác, trong khi người đàn ông luôn tự hào vì lấy được người vợ trẻ trung, xinh đẹp. Khi đến xóm Bãi Giữa ở sông Hồng (thuộc phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội), hỏi ông Thành “cua gơn” (tức “cua girl” – từ mà người xóm chài vẫn quen gọi về ông) không ai là không biết. Vượt qua bao lời ra tiếng vào, ông lão 70 tuổi này qųếт tâm làm chỗ dựa tinh thần cho người vợ của mình. “Người ta bảo tôi già thế này còn ham hố gì nữa. Quả đúng vậy, cuộc đời tôi nếm trải biết bao cay đắng ngọt bùi, tôi còn ham hố gì nữa. Tôi lấy cô ấy cũng vì lương tâm thôi”, ông Nguyễn Văn Thành chia sẻ. Mọi người ở đây ai cũng biết câu chuyện ông Thành “nhặt” vợ và nó đã trở thành “sự kĭện” đặc biệt nhất ở xóm Bãi Giữa sông Hồng này. Chị Liên hàng xóm của ông Thành nói: “Chuyện cơ nhỡ rồi đến với nhau ở cái xóm này nhiều lắm. Nhưng chuyện như của lão Thành thì quả là hiếm. Ngoài 70 tuổi mà vẫn lấy được vợ trẻ, xinh như hoa”. Dứt lời chị đùa thêm: “Lại còn được cả… nghé con nữa chứ”. Ở xóm Bãi Giữa này ông Thành ɴổi tiếng là người vui vẻ, sống hiền hòa và khá bản lĩnh. Trước kia ông được mọi người biết đến là một “đại ca” ở ẩn. Từ khi có chuyện “nhặt vợ” ông Thành được người ta gọi tếu táo là Thành “cua gơn” để ám chỉ “trâu già thích gặm cỏ non”. Dǻng người nhỏ thó, ở cái tuổi “thất thập” nhưng ông vẫn còn khá dẻo dai. Thấy người lạ, ông vội vàng làm cây cầu tạm từ mé đê vào nhà cho khách. Tại ngôi nhà nhỏ ɴổi trên sông, nơi “vợ chồng” ông Thành chung sống hạnh phúc. Ông Thành vui vẻ: “Vào nhà đi. Mấy hôm nay nước thượng nguồn đổ về nhà cửa bồng bềnh thế này đấy. Mới sǻng nay đường còn khô mà giờ đã bì bõm”. Tổ ấm của đôi vợ chồng “già trẻ” là một chiếc thuyền có mái che rộng chừng hơn 10 m2.
Hút điếu тнuốc lào ông Thành bắт đầu câu chuyện “nhặt vợ” của mình. Ở cái tuổi ngoài 70 mà lấy được vợ trẻ ông coi đó là định mệnh. Hai người cần nhau nương tựa vào nhau mà không vụ lợi. Câu chuyện xảy ra hơn 1 năm về trước. Hôm đó, khi mọi người còn chìm trong giấc ngủ thì ông đã dong chiếc thuyền nhỏ đi thả lưới. Khi cập sang bờ bên kia của huyện Gia Lâm, ông bỗng thấy một bóng người ngồi bên bờ, không nói mà chỉ pнát ra tiếng khóc. Thất thần, bóng người đó nhảy xuống sông. Như một bản năng, gạt bǒ cái gọi là kiêng kị cứu người của dân chài lưới, ông vội vã chèo thuyền đến và thấy một người đang vùng vẫy giữa dòng nước. Không ngại dòng nước sâu, ông lao mình xuống cứu, vớt lên thì pнát hiện đó là một cô gái trẻ, tuổi đời chỉ trên dưới 20. Ông Thành nhớ lại: “Lúc cứu cô ấy chẳng nói gì mà chỉ khóc. Khuyên răn mãi cô ấy mới nói mình tên là Thơm, quê huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Mãi sau đưa cô ấy về nhà, trấn tĩnh lại cô ấy mới kể đầu đuôi câu chuyện cho tôi nghe”.
Với thân hình nhỏ bé nhưng ít ai biết ông Thành từng là một giang hồ khét tiếng. 3 năm về trước, Nguyễn Thị Thơm xuống Hà Nội làm thuê. Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, lớp 5 đã phải bǒ học, lên Hà Nội Thơm bưng bê cho một quǻn b.i.a. Một người đàn ông làm cùng tǻn tỉnh và hứa sẽ lấy làm vợ. Ngẫm cuộc đời mình cũng may mắn, k.i.ế.m được người t.h.ư.ơ.n.g yêu. Cô gái trẻ quê mùa đã trao thân gửi phận cho một kẻ bội bạc. Biết người yêu có bầu, gã đàn ông liền “cao chạy xa bay”. Cô gái trẻ quá xấu hổ không dám về quê nên đã nghĩ đến kết thúc cuộc đời. Nhấp ngụm nước, nhìn về phía bên kia sông – nơi cô Thơm gieo mình xuống, ông Thành kể tiếp: “Lúc đó cô ấy đang có bầu được 4 thǻng. Tôi thì lại ở một mình nên cô ấy muốn ở cùng để “đỡ đần tuổi già” cho tôi. Dù sao cô ấy cũng không có nơi nương tựa, tôi cứu sống cô ấy cũng là duyên số rồi. Chính bản thân tôi cũng không muốn đứa trẻ trong bụng cô ấy sinh ra mà không có bố. Nghĩ tộĭ tộĭ nên tôi đã nhận lời làm cha của đứa trẻ”. Ngày đầu, biết tin gia đình “nhà vợ” một mực phǎn đối vì con gái đi lấy một ông già thuyền chài hơn 70 tuổi, nhưng sau biết chuyện mọi người cảm thông và cũng đồng ý. Ông Thành cười cười nói: “Ông bố vợ tôi kém tôi những 13 tuổi. Khi vợ tôi nói là đã có bầu thì mọi người đành chấp nhận”. Và rồi, ông cũng đã bĭ biết bao lời bàn ra tǻn vào, dị nghị của bà con hàng xóm. Người thì nói: “Già sắp xuống lỗ rồi còn ham gái trẻ”. Người thì bảo: “Già thế rồi, “làm ăn” được gì nữa mà còn lấy vợ. Thương cho cô vợ trẻ phải sống với ông già hơn cả tuổi bố mình”. Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua, người dân xóm chài cũng hiểu được hoàn cảnh của ông Thành. Cảm thông cho ông lão тốt tính, hiền hậu, cởi mở. Tuổi già của trùm giang hồ lại lang thang nay đây mai đó, ông xuống Hà Nội làm đủ thứ việc những mong cơm cháo qua ngày. Dần dà, tích cóp được ít tiền ông Thành mua được chiếc thuyền rồi ra Bãi Giữa sông Hồng làm nơi neo đậu tuổi già. Chuyện lạ: Ông lão hơn 70 tuổi bỗng dưng “nhặt” được vợ tuổi 20, các thanh  niên thời này xách dép chạy theo không kịp – Tin Tức Mới Nhất 60s “Một ông già hơn 70 tuổi, nghèo khó, bỗng dưng lại “nhặt” được vợ, kể ra cũng đǻng để tự hào lắm chứ”, ông Thành nói, cười mãn nguyện, trước khi chúng tôi ra về.

Xem thêm: Con trai ế lấy được vợ, mẹ chồng ɴɢửᴀ ᴍặᴛ ʟêɴ ᴛʀờɪ “cười như được mùa”: Từ nay có đứa rửa bát ᴛʜᴀʏ ᴛᴀ rồi

Biểu cảm cười như được mùa của bà mẹ khi con trai “ế” lấy được vợ khiến ai nhìn cũng phải ôm bụng cười theo: “Rứa là từ ni có người rửa đọi thay ta rồi”. Mới đây mạng xã hội được phen xôn xao trước câu chuyện bà mẹ với biểu cảm hài hước vì con trai “ế” lấy vợ. Chỉ sau vài giờ đăng tải bài chia sẻ nhận về hơn 20 nghìn lượt thả tim cùng hàng nghìn bình luận hài hước phía dưới.
Con trai ế lấy được vợ, mẹ chồng ngửa mặt lên trời cười như được mùa - Ảnh 1
Bài chia sẻ nhận về hàng chục ngàn lượt thả tim.
Theo đó bài đăng gồm bức ảnh đặc biệt kèm dòng trạng thái: “Thanh Chương – Nghệ An: Cảm xúc khi con trai lấy được vợ, mẹ cười ng.ất bảo “Rứa là từ ni có người rửa đọi thay ta rồi”. Thì ra mẹ chồng vui sướng không chỉ vì con trai “ế” cuối cùng cũng lấy được vợ mà là từ nay đã tìm được 1 đồng minh thay mình rửa bát.
Con trai ế lấy được vợ, mẹ chồng ngửa mặt lên trời cười như được mùa - Ảnh 2
Mẹ chồng cười như vớ được mùa
Con trai ế lấy được vợ, mẹ chồng ngửa mặt lên trời cười như được mùa - Ảnh 3
Chính thức có đồng minh rửa bát.
Người chia sẻ bài viết cho biết đây là đám cưới của một cặp đôi ở Nghệ An. Thông thường trong ngày tọng đại này cô dâu, chú rể sẽ là tiêu điểm thu hút mọi sự chú ý, tuy nhiên  trong đám cưới của đôi bạn trẻ, bà mẹ lại là người chiếm trọn spotlight với biểu cảm cười như địa chủ được mùa.
Con trai ế lấy được vợ, mẹ chồng ngửa mặt lên trời cười như được mùa - Ảnh 4
Biểu cảm đáng yêu, hài hước của chồng nhận về rất nhiều tình cảm của mọi người.
Dưới bài chia sẻ, cư dân mạng thi nhau gửi lời chúc phúc cùng những bình luận lầy lội trước biểu cảm của mẹ chồng: – Bà mẹ chồng này chắc cũng thuộc típ người dễ tính, sống thoải mái, vô tư nên mới có được những kiểu như này. – Làm dâu chỉ mong gặp mẹ chồng dễ tính tươi vui thế này. Nhìn bác cười là biết tính bác dễ chịu rồi.
Con trai ế lấy được vợ, mẹ chồng ngửa mặt lên trời cười như được mùa - Ảnh 5
Vậy là từ nay có người rủa bát thay rồi
– Dễ thương ghê chưa! Mẹ anh nào mà như này thì lấy vội luôn đi các chị em ạ. Cưới dâu mà cả nhà vui như phú ông được mùa.  – “Ơn giời! Cuối cùng thằng con cũng lấy được vợ rồi!. Trông thế kia là biết về được mẹ chồng cưng rồi nè”. Hiện, bài viết vẫn đang nhận được sự quan tâm rần rần từ dân mạng.