Ông Đoàn Ngọc Hải đổ bệnh ở Điện Biên, nghi mình bị nhiễm CO.VID-19

0
675

M̲ới̲ đây̲, ôn̲g̲ Đo̲àn̲ N̲g̲ọc̲ H̲ải̲ đã c̲h̲i̲a̲ s̲ẻ t̲r̲ên̲ t̲r̲a̲n̲g̲ f̲a̲c̲e̲b̲o̲o̲k̲ c̲á n̲h̲ân̲ r̲ằn̲g̲ ôn̲g̲ đa̲n̲g̲ r̲ất̲ m̲ệt̲, c̲ơ t̲h̲ể x̲u̲ất̲ h̲i̲ện̲ n̲h̲i̲ều̲ t̲r̲i̲ệu̲ c̲h̲ứn̲g̲ c̲ủa̲ n̲g̲ười̲ m̲ắc̲ C̲o̲v̲i̲d̲-1̲9̲, k̲h̲i̲ đa̲n̲g̲ t̲r̲ên̲ đườn̲g̲ c̲h̲ở s̲ữa̲ c̲h̲o̲ c̲ác̲ c̲h̲áu̲ m̲ầm̲ n̲o̲n̲ h̲u̲y̲ện̲ N̲ậm̲ P̲ồ, t̲ỉn̲h̲ Đi̲ện̲ B̲i̲ên̲.

C̲ụ t̲h̲ể v̲ào̲ k̲h̲o̲ản̲g̲ 1̲3̲h̲ n̲g̲ày̲ 1̲3̲/5̲, ôn̲g̲ H̲ải̲ đã c̲h̲i̲a̲ s̲ẻ l̲ên̲ f̲a̲c̲e̲b̲o̲o̲k̲ c̲á n̲h̲ân̲: “T̲ôi̲ đa̲n̲g̲ t̲r̲ên̲ đườn̲g̲ đến̲ địa̲ p̲h̲ận̲ h̲u̲y̲ện̲ M̲ườn̲g̲ L̲a̲y̲, t̲ỉn̲h̲ Đi̲ện̲ B̲i̲ên̲, t̲ôi̲ c̲h̲ở 4̲ n̲g̲àn̲ h̲ộp̲ s̲ữa̲ c̲h̲o̲ c̲ác̲ c̲h̲áu̲ m̲ầm̲ n̲o̲n̲ h̲u̲y̲ện̲ N̲ậm̲ P̲ồ.

Ông Đoàn Ngọc Hải nghi nhiễm Covid-19 ở Điện Biên, Sở Y tế đang xét nghiệm 2

Nội dung chia sẻ về mình nghi nhiễm Covi-19 được ông Đoàn Ngọc Hải đăng trên trang cá nhân trưa 13/5 (ảnh chụp màn hình)

Ông Đoàn Ngọc Hải đổ bệnh, nghi mình nhiễm Covid-19 khi đang đi đến Điện Biên hỗ trợ Ảnh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải nghi mình bị nhiễm Covid-19 khi đang đến Điện Biên hỗ trợ.

Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng tôi đã bị nhiễm vi rút COVID (SARS-CoV-2). Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn không giảm.

Tôi rất mong tài xế nào trẻ, khỏe và không bị bệnh nền lái xe cứu thương của tôi đưa tôi về Hà Nội xét nghiệm và xử lý các bước tiếp. Rất mong các anh em lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã ăn sáng với tôi khẩn trương tự cách ly sớm”.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong chuyến trao quà tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên hồi tháng 3.2021. Ảnh: Văn Thành Chương.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong chuyến trao quà tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên hồi tháng 3.2021. Ảnh: Văn Thành Chương

Sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo người dùng mạng xã hội.

Nhiều người động viên: Có thể do thời tiết vùng cao, cộng với việc di chuyển rất nhiều trong suốt những ngày qua nên sức khỏe ông có sự suy giảm và hy vọng ông không bị nhiễm Covid-19.

Được biết, trong suốt những ngày qua, hành trình lên Tây Bắc của ông Đoàn Ngọc Hải đã đi qua rất nhiều tỉnh miền núi.

Trong những hình ảnh được chia sẻ, ông Đoàn Ngọc Hải khi thực hiện các công việc thiện nguyện đều đeo khẩu trang. Vì vậy, nhiều người bày tỏ hy vọng ông không bị nhiễm Covid-19 mà chỉ gặp vấn đề về sức khỏe do di chuyển.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết đã nắm được thông tin.

“Hiện chúng tôi đang tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm và hiện ông Đoàn Ngọc Hải đang ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Mường Lay”, vị lãnh đạo này cho biết.

Nguồn https://laodong.vn/xa-hoi/ong-doan-ngoc-hai-do-benh-o-dien-bien-nghi-minh-bi-nhiem-covid-19-908806.ldo

Tạm đình chỉ Giám đốc Hacinco vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Tổng công ty Handico đã tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng và chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 với ông Nguyễn Văn Thanh.

Tạm đình chỉ Giám đốc Hacinco vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 1

Chiều 12/5, Hà Nội khẩn cấp cách ly y tế tòa nhà Center Point Lê Văn Lương – nơi ở của Giám đốc Hacinco và vợ

Cụ thể, trong văn bản vừa gửi Sở Nội vụ Hà Nội và UBND TP Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã báo cáo về việc tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng ủy và chức vụ giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng chống Covid-19.

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội cũng cho biết, về xử lý trách nhiệm với ông Nguyễn Văn Thanh sẽ thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó như đã đưa tin, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu xử lý nghiêm đối với ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) về hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19 và kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể liên quan

Theo lịch trình di chuyển được công bố, thì ông Thanh và vợ đi Đà Nẵng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 về không khai báo, kể cả khi có biểu hiện ho, đau rát họng. Tới ngày 9/5, vợ chồng ông Thanh đi khám tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng do có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng nên Bệnh viện không tiếp nhận khám.

Sau đó, ông Thanh đi làm việc, hội họp, tiếp khách, chơi gofl… với lịch trình dày đặc, tiếp xúc với rất nhiều người. Đến ngày 12/5, do cũng xuất hiện ho, đau họng nên ông Thanh đã cùng vợ đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị. Và chỉ đến khi có kết quả và biết bị dương tính, hai bệnh nhân này mới khai tiền sử dịch tễ là có đến Đà Nẵng.

Liên quan đến hai ca bệnh này, hiện có rất nhiều địa điểm tại Hà Nội đã bị phong tỏa liên quan lịch trình đi lại của cặp vợ chồng này, trong đó có nhiều cơ quan, tòa nhà đông người như Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô, tòa nhà Công ty Vàng bạc đá quý 91 Đinh Tiên Hoàng, Tòa nhà Center Point 27 Lê Văn Lương…

Theo CDC Hà Nội, số F1 xác định được của 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco ở Thanh Xuân tính đến 8 giờ sáng nay là 150, trong đó 118 có kết quả âm tính, 2 dương tính, số còn lại chưa có kết quả.