Ông Dũng “lò vôi” khẳng định: “Tôi sẵn sàng chi 1.000 tỉ đồng nếu thầy Yên chữa được bệnʜ cho bá tánh”

0
149

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) khẳng định ông Võ Hoàng Yên không thể chữa câm, điếc. Bà Nguyễn Phương Hằng vợ ông Dũng khẳng định việc ông Võ Hoàng Yên chữa hết câm, điếc trong các video clip trên mạng xã hội đều là dàn dựng. “Nếu ai được ông Võ Hoàng Yên chữa mà hết câm, điếc, làm ơn xin hãy lên tiếng giúp ông Võ Hoàng Yên đi. Luôn cả ra nước ngoài… nếu ai đã được ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc thành công, lên tiếng đi. Giúp ông Yên nói lên tiếng nói khách quan đi. Tôi hết sức xin lỗi. Không có một ca nào thành công” Bà Nguyễn Phương Hằng ɓức ҳúc nói.

Bà Phương Hằng và ông Dũng

Tối 3.3, ông Huỳnh Uy Dũng cũng tuyên bố: “Tôi sẵn sàng chi 1.000 tỉ đồng nếu thầy Yên chữa được bệnʜ cho bá tánh”. Ông Dũng cũng cho biết việc ông Võ Hoàng Yên tuyên bố khám, chữa bệnʜ miễn phí nhưng thực chất là ւừа ᴆảo bán phiếu, thu tiền khám chữa bệnʜ của người nghèo. “Phiếu đã bán, tiền đã thu, vô chữa bệnʜ được hay không được thì cũng мấᴛ tiền mua phiếu мấᴛ rồi. Nếu đúng chữa được như thế, tôi sẵn sàng cho 1.000 tỉ đồng để chữa bệnʜ miễn phí cứu bá tánh”- ông Dũng vạch trần chiêu trò.

Ông Yên

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết thêm vào sáng 3.3, vợ chồng ông bà đã đến Công an TPHCM để nộp đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên và đồng phạm vì hành vi “Ւừа ᴆảo chiếm đoạt tài sản”. Với tư cách ủng hộ xây dựng Hưng An Tự, trong đơn tố cáo, bà Hằng trình bày, vợ chồng bà Hằng đã chuyển số tiền 3,2 tỉ đồng cho ông Yên, tuy nhiên, ông Yên chỉ sử dụng đúng mục đích 2,7 tỉ đồng còn lại đã chiếm đoạt 0,5 tỉ đồng. Đáng nói hơn đó mới chỉ là một phần nhỏ.

hình ảnh

Ông Yên thường hay tâm sự với vợ chồng ông Dũng là đang thiếu nợ vì làm từ thiện. Ông xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnʜ miễn phí, trồng nhiều vườn ᴛʜυốc… nhưng thực tế ông Yên có rất nhiều tài sản mà chưa bán được để thanh toán nợ.

Buổi làm việc giữa ông Võ Hoàng Yên với vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng

“Từ cảm kích các hoạt động từ thiện của ông Yên nên tôi đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để trả nợ xây dựng chùa, trả nợ từ thiện, chữa bệnʜ… Ông Yên gửi cho tôi các tài khoản của chủ nợ để tôi chuyển tiền trả nợ nhưng sau này tôi phát hiện ra các tài khoản đó là tài khoản của người nhà của ông Yên (cha vợ, anh em, học trò…) và hoàn toàn không có các chuyện xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnʜ miễn phí, trồng nhiều vườn ᴛʜυốc… như lời ông Yên nói”- Bà Hằng trình bày trong đơn tố cáo.

Lương y Võ Hoàng Yên trần tình việc bị vợ ông Dũng "lò vôi" tố lừa gạt hàng trăm tỷ: "Có đáng gì đâu" - Ảnh 2.

Sau khi làm xong hội quán Hưng An Tự ở Bình Thuận, ông mới phát hiện ông Võ Hoàng Yên ăn chặn tiền vật tư xây dựng và tiền cứu trợ của đồng bào miền Trung “Khi đồng bào mình hoạn nạn thiên tai, bao nhiêu tấm lòng dồn về cả cho miền Trung. Vậy mà họ lại ăn chặn tiền cứu trợ, điều này không thể nào chấp nhận được”- ông Dũng bày tỏ ɓức ҳúc.

Xem thêm: ‘Thầɴ ʏ’ Võ Hoàng Yên ᴘʜủ ɴʜậɴ ‘ăɴ ᴄʜặɴ ᴛɪểɴ ᴛừ ᴛʜɪệɴ’, lấy nghệ sĩ Việt làm ‘bệ phóng’ ʜàɴʜ ɴɢhề

“Thần y” Võ Hoàng Yên bị ‘tố’ ăn chặn tiền từ thiện từng thân thiết và chữa bệnh cho sao Việt, phải chăng tên tuổi nổi lên từ đây?

hình ảnh

Vài năm trước, Võ Hoàng Yên là tên tuổi nổi đình nổi đám trên mạng xã hội 

Câu chuyện lùm xùm giữa lương y Võ Hoàng Yên và vợ chồng đại gia Dũng ‘lò vôi’ đang nhận được nhiều quan tâm từ công chúng. Trong nhiều đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ đã chia sẻ rõ ràng lý do vì sao vợ chồng bà hành xử mạnh tay với vị lương y này.

hình ảnh

Buổi làm việc diễn ra khá căng thẳng 

Lương y Võ Hoàng Yên trần tình việc bị vợ ông Dũng "lò vôi" tố lừa gạt hàng trăm tỷ: "Có đáng gì đâu" - Ảnh 3.

Vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ chia sẻ nhiều dòng trạng thái trên mạng xã hội đồng thời trong buổi đối chất với Võ Hoàng Yên bà cũng thể hiện quan điểm rõ ràng khi cho biết số tiền mình gửi cho ông Yên bị sử dụng sai mục đích và có nhiều dấu hiệu khuất tất.

Bà Nguyễn Phương Hằng thẳng thắn: “Tôi tâm nguyện rằng toàn bộ lợi nhuận vợ chồng tôi kinh doanh sẽ đem cống hiến hết cho xã hội. Tuy nhiên, tôi không cho phép ai đạp lên đạo lý, biến tôi thành công cụ. Mới đây, tôi phát hiện ra người thụ hưởng số tiền đó đều là người thân của ông Yên, gồm: cha vợ, cháu vợ, em rể, cháu ruột, chị ruột. Tôi không bao giờ xúc phạm ai vô cớ. Nếu không phải lừa đảo thì làm sao người thụ hưởng số tiền này đều là người thân?”. 

Cũng trong buổi đối chất, ông Võ Hoàng Yên bày tỏ suy nghĩ và đưa ra lời khẳng định: Tôi chưa lần nào đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền hay vay tiền. Tôi lấy tư cách gì làm điều đó… Tôi thấy tất cả những gì anh chị chuyển cho tôi đó là tình thương, là Bồ tát đưa anh chị tới thực hiện công tác phước thiện vì bá tánh. Tôi mừng vui vô hạn, tôi hạnh phúc vô cùng. Nhưng tôi rất tiếc nếu giai đoạn qua có mâu thuẫn…” – ông Võ Hoàng Yên nói. Không đi đến tiếng nói chung, các bên đã thống nhất đưa sự việc đến cơ quan công an để làm rõ.

Chưa kể, vị “thần y” còn trần tình khi đang kể bị vợ chồng ông Dũng “lò vôi” phản bác nói sai sự thật: “Tôi có nhắn tin nhưng lâu quá, có quên có nhớ không biết từ lúc nào. Coi như xí xóa đi. Anh mua cho tôi một chiếc xe đó chứ, tôi cũng trả luôn… Tôi đã chuyển vài chục tỷ lại cho chị Hằng, cũng đã ký trả lại một căn nhà. Anh là ông chủ lớn, tôi giống như hạt cát trong sa mạc với anh chị thôi. Có đáng gì đâu. Một ông thầy thuốc quèn…” .

hình ảnh

“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố ăn chặn tiền từ thiện từng thân thiết và chữa bệnh cho nghệ sĩ Việt

Sau khi vụ việc Võ Hoàng Yên bị vợ chồng đại gia Dũng ‘lò vôi’ tố ăn chặn tiền từ thiện và sử dụng kinh phí sai mục đích, gian lận lợi dụng niềm tin để chiếm đoạt tài sản được chia sẻ trên mạng xã hội thì có rất nhiều bình luận nhắc về việc ông Yên từng đăng tải hình ảnh thân thiết bên các nghệ sĩ Việt, ông còn trực tiếp thăm khám cho cố nghệ sĩ Lê Bình. Nhiều ý kiến cho rằng, hình ảnh ông Yên xuất hiện bên các nghệ sĩ gạo cội được nhiều khán giả yêu mến trong thời gian trước đây cũng là ‘bệ phóng’ cho tên tuổi của ông Võ Hoàng Yên nổi như cồn ở thời điểm trước đây.

hình ảnh

Võ Hoàng Yên thăm khám cho cố nghệ sĩ Lê Bình 

hình ảnh

Tìm kiếm trên Google, hình ảnh “thần y” Võ Hoàng Yên xuất hiện thân thiết với nghệ sĩ Hoài Linh, cố nghệ sĩ Chí Tài và nhiều nghệ sĩ trẻ cũng khiến công chúng hoang mang. Hiện tại, nhiều người mong rằng vụ việc sẽ sớm được các cơ quan chức năng thụ lý và kết quả chính thức của vị việc sẽ được gửi đến công chúng trong thời gian sớm nhất.

hình ảnh

Ông Võ Hoàng Yên thân thiết với nghệ sĩ Hoài Linh

hình ảnh

Ông Võ Hoàng Yên bên nghệ sĩ Hoài Linh và cố nghệ sĩ Chí Tài 

hình ảnh

Phía dưới phần bình luận của các bài đăng về vụ việc này, nhiều dân mạng bày tỏ bức xúc về vụ việc. Bên cạnh đó, nhiều người kể lại trải nghiệm không tích cực của mình khi được ông Võ Hoàng Yên thăm khám.