Ông Dũng “lò vôi” khẳng định: “Tôi sẵn sàng chi 1.000 tỉ đồng nếu thầy Yên chữa được bệnʜ cho bá tánh”

0
106

Mới đây ông Dũng “lò vôi” đã có những chia sẻ rất thẳng thắn trong buổi làm việc và phỏng vấn xung quanh ông Võ Hoàng Yên. Sau khi gửi đơn tố cáo đến công an vào ngày 3.3, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng  đã vạch trần các trò của ông Yên và các đồng phạm ւừа ᴆảo chiếm đoạt tài sản.

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) khẳng định ông Võ Hoàng Yên không thể chữa câm, điếc. Bà Nguyễn Phương Hằng vợ ông Dũng khẳng định việc ông Võ Hoàng Yên chữa hết câm, điếc trong các video clip trên mạng xã hội đều là dàn dựng. “Nếu ai được ông Võ Hoàng Yên chữa mà hết câm, điếc, làm ơn xin hãy lên tiếng giúp ông Võ Hoàng Yên đi. Luôn cả ra nước ngoài… nếu ai đã được ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc thành công, lên tiếng đi. Giúp ông Yên nói lên tiếng nói khách quan đi. Tôi hết sức xin lỗi. Không có một ca nào thành công” Bà Nguyễn Phương Hằng ɓức ҳúc nói.

Bà Phương Hằng và ông Dũng

Tối 3.3, ông Huỳnh Uy Dũng cũng tuyên bố: “Tôi sẵn sàng chi 1.000 tỉ đồng nếu thầy Yên chữa được bệnʜ cho bá tánh”. Ông Dũng cũng cho biết việc ông Võ Hoàng Yên tuyên bố khám, chữa bệnʜ miễn phí nhưng thực chất là ւừа ᴆảo bán phiếu, thu tiền khám chữa bệnʜ của người nghèo. “Phiếu đã bán, tiền đã thu, vô chữa bệnʜ được hay không được thì cũng мấᴛ tiền mua phiếu мấᴛ rồi. Nếu đúng chữa được như thế, tôi sẵn sàng cho 1.000 tỉ đồng để chữa bệnʜ miễn phí cứu bá tánh”- ông Dũng vạch trần chiêu trò.

Ông Yên

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết thêm vào sáng 3.3, vợ chồng ông bà đã đến Công an TPHCM để nộp đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên và đồng phạm vì hành vi “Ւừа ᴆảo chiếm đoạt tài sản”. Với tư cách ủng hộ xây dựng Hưng An Tự, trong đơn tố cáo, bà Hằng trình bày, vợ chồng bà Hằng đã chuyển số tiền 3,2 tỉ đồng cho ông Yên, tuy nhiên, ông Yên chỉ sử dụng đúng mục đích 2,7 tỉ đồng còn lại đã chiếm đoạt 0,5 tỉ đồng. Đáng nói hơn đó mới chỉ là một phần nhỏ.

Ông Yên thường hay tâm sự với vợ chồng ông Dũng là đang thiếu nợ vì làm từ thiện. Ông xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnʜ miễn phí, trồng nhiều vườn ᴛʜυốc… nhưng thực tế ông Yên có rất nhiều tài sản mà chưa bán được để thanh toán nợ.

Buổi làm việc giữa ông Võ Hoàng Yên với vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng

“Từ cảm kích các hoạt động từ thiện của ông Yên nên tôi đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để trả nợ xây dựng chùa, trả nợ từ thiện, chữa bệnʜ… Ông Yên gửi cho tôi các tài khoản của chủ nợ để tôi chuyển tiền trả nợ nhưng sau này tôi phát hiện ra các tài khoản đó là tài khoản của người nhà của ông Yên (cha vợ, anh em, học trò…) và hoàn toàn không có các chuyện xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnʜ miễn phí, trồng nhiều vườn ᴛʜυốc… như lời ông Yên nói”- Bà Hằng trình bày trong đơn tố cáo.

Sau khi làm xong hội quán Hưng An Tự ở Bình Thuận, ông mới phát hiện ông Võ Hoàng Yên ăn chặn tiền vật tư xây dựng và tiền cứu trợ của đồng bào miền Trung “Khi đồng bào mình hoạn nạn thiên tai, bao nhiêu tấm lòng dồn về cả cho miền Trung. Vậy mà họ lại ăn chặn tiền cứu trợ, điều này không thể nào chấp nhận được”- ông Dũng bày tỏ ɓức ҳúc.