Phẫɴ ɴộ ᴛʜᴀɴʜ ɴiêɴ ᴄʜê việᴄ ᴄứᴜ ʙé ɢáɪ ʀơɪ từ tầng 12: “ᴄó ɢì ᴛᴏ ᴛáᴛ, ᴄʜạᴍ máɪ ᴛôn rồi anh ᴛᴀ ᴍới túᴍ đượᴄ

0
203
Ít giờ qua, cộng đồng mạng đang dành sự quan tâm đặc biệt đến những thông tin liên quan đến vụ việc bé từ tầng 12 chung cư được cứu.
Bức xúc nam thanh niên chê việc cứu bé gái rơi từ tầng 12 không to tát - Ảnh 1
Người hùng cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.
Tất cả mọi người đều bày tỏ lòng cảm phục đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh – “người hùng” đã kịp thời treo lên mái tôn đỡ lấy bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư. Anh Mạnh không chỉ được được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam gửi thư biểu dương, mà còn được UBND thành phố Hà Nội khen thưởng về hành động nghĩa hiệp của mình.
Bức xúc nam thanh niên chê việc cứu bé gái rơi từ tầng 12 không to tát - Ảnh 2
Anh Mạnh không thừa nhận mình là người hùng.
Bức xúc nam thanh niên chê việc cứu bé gái rơi từ tầng 12 không to tát - Ảnh 3
Anh Mạnh được UBND thành phố Hà Nội khen thưởng và vinh dự nhận thư biểu dương của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, trong khi hầu hết cư dân mạng đều bị lay động trước tinh thần quả cảm, bất chấp nguy hiểm của anh anh Mạnh, cứu sống bé gái trong gang tấc thì vẫn có bình luận đi ngược số đông. Cụ thể, một nam thanh niên cho rằng việc làm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh “chẳng có gì to tát mà nổi tiếng loạn cả Facebook”.

Bức xúc nam thanh niên chê việc cứu bé gái rơi từ tầng 12 không to tát - Ảnh 4
Nguyên văn nội dung dòng bình luận như sau: “Gớm, có gì to tát mà nổi tiếng quá làm loạn cả facebook. Chẳng qua bé gái rơi xuống đã chạm vào mái tôn rồi anh ta mới túm được bé. Thử hỏi bé nặng 20kg rơi từ tầng 13 xuống thì khi tiếp đất có trọng lực ít nhất 1 tấn thì có dám đỡ không”. Phát ngôn của anh chàng ngay sau đó đã vấp phải chỉ trích của số đông. Ai nấy đều tỏ ta bất bình trước lời chê bai và lập tức phản bác ý kiến của nam thanh niên này. Bên cạnh đó, không ít người khuyên anh chàng nên gỡ bình luận đi để tránh làm tổn thương người khác.
Bức xúc nam thanh niên chê việc cứu bé gái rơi từ tầng 12 không to tát - Ảnh 5
Hiện dòng bình luận của nam thanh niên vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh trong lòng mỗi chúng ta đều hiểu rõ.

Các shop đồng loạt giảm 50% cho những ai tên Mạnh, chị em có chồng trùng tên cũng được “hưởng ké”

Sau vị việc gây rúng động cộng đồng mạng tối ngày 28/2, ‘siêu nhân đời thực’ Nguyễn Ngọc Mạnh – một người trở hàng bỗng vụt lên trở thành cái tên hot không kém các celeb nổi tiếng. Độ nhận diện của anh phủ khắp các trang báo lớn nhỏ. Anh Nguyễn Ngọc Mạnh được cộng đồng mạng gọi với cái tên ‘Anh hùng ngoài đời thực’. Rất nhiều người đã gửi những lời cảm ơn và những lời chúc đến người quả cảm này.
Nhiều ‘Mạnh Thường Quân’ và cả những người nổi tiếng như ca sĩ Tuấn Hưng, MC Nguyên Khang,… đã muốn liên hệ và tặng những món quà tới anh Mạnh. Tuy nhiên anh đã thẳng thừng từ chối. Anh chia sẻ, đó không phải những đồng tiền anh làm ra nên anh không thể nhận, anh trong hoàn cảnh của anh cũng sẽ hành động như vậy mà thôi. Anh Mạnh cũng hi vọng mọi người đừng tặng quà vì anh cảm thấy rất khó xử.
Rất nhiều người cũng đã trổ tài, vẽ những bức tranh để gửi lời cảm ơn tới anh. Và cũng ngay sau vụ việc, các shop bán hàng online cũng không nằm ngoài cuộc khi đã mạnh tay giảm giá cho những ai tên Mạnh. Thậm chí có nơi còn giảm tới 50%.
Đây cũng được coi làm một hành động thiết thực để tri ân anh và cũng là cơ hội để các shop PR tên tuổi của mình như sự kiện bóng đá U22 những năm về trước. Anh Mạnh hiện đã được trao tận tay bằng khen Ủy viên Bộ Cɦíпɦ ᴛгị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ vì hành động vô cùng quả cảm của mình. Ngoài ra thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư Hà Nội ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Đồng thời mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới anh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến. Tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã tận tay trao Quyết định khen thưởng và Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.
Thư khen của Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ với anh Nguyễn Ngọc Mạnh.
Cùng ngày, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã quyết định tặng bằng khen đột xuất cho người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh do có hành động dũng cảm, cứu người tại tòa nhà 60B phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Mức thưởng cho anh Mạnh là 3 lần mức lương cơ sở được trích từ Quỹ Thi đua khen thưởng của Thành phố.