Quảng Ninh: Công an thưởng tiền một phụ nữ phát hiện và tố giác 2 người nhập cảnh trái phép

0
18

Quảng Ninh: Công an thưởng tiền một phụ nữ phát hiện và tố giác 2 người nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Công an khen, thưởng tiền cho chị N.

Ngày 4/2, Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa biểu dương, khen thưởng công dân T. T. N. (trú xã Quảng Minh) có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Trước đó, hôm 26/1/2021, Công an huyện Hải Hà nhận được tin báo của chị T. T. N.về việc phát hiện 2 người phụ nữ khoảng 35 tuổi không nói được tiếng Việt, nghi là người nước ngoài được 1 taxi biển số 14A – 042.80 đón tại khu vực thôn 1, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà và di chuyển về hướng thành phố Móng Cái.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hải Hà đã triển khai lực lượng, xác minh, điều tra, bắt giữ được 2 người nước ngoài nhập cảnh trái phép và 2 đối tượng người Việt Nam có dấu hiệu đưa dẫn người xuất nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Đồng thời, phối hợp xác minh, điều tra xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Hải Hà đánh giá, đây là hành động tích cực, thể hiện tinh thần đấu tranh tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật góp phần ngăn chặn dịch bệnh Covid – 19 xâm nhập vào địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho bản thân, gia đình và toàn xã hội, cần được lan tỏa rộng rãi.

Trưởng Công an huyện Hải Hà thay mặt Ban Chỉ đạo 138 huyện Hải Hà biểu dương ý thức pháp luật của chị N, và trao thưởng 1 triệu đồng.