sᴏᴍᴇ ᴘʀᴇᴠɪᴇᴡ ᴛᴇxᴛᴍẹ ʙầᴜ 𝟺 ᴛʜáɴɢ ᴋʜóᴄ đếɴ ʟả ɴɢườɪ, ʙố ôᴍ ᴅɪ ảɴʜ ᴄᴏɴ ᴛʜấᴛ ᴛʜầɴ, 𝟸 ᴀɴʜ ᴇᴍ ʀủ ɴʜᴀᴜ ʀᴀ ʙɪểɴ ᴛắᴍ ɢɪờ ᴄʜỉ ᴄòɴ 𝟷

0
140

Tháng 3 chỉ mới đi được phân nửa mà nhiều địa phương trên cả nước đã ghi nhận nhiều trường hợp đuối nước ở trẻ nhỏ. Đây là lúc nắng nóng trên diện rộng, nhiều em nhỏ hay xuống sông, hồ, biển để tắm mà không có sự giám sát của phụ huynh. Chiều tối 13/3, hình ảnh người mẹ mang thai gào khóc thảm thiết tại bãi biển khiến nhiều người rớt nước mắt, nguyên nhân cũng là vì tai nạn đuối nước trẻ nhỏ.

Bé 5 tuổi qua đời, anh trai kể ngày nào cũng chơi tàu lượn, bố ruột và mẹ kế cúi đầu sau 2 năm kêu oan

Bé 4 tuổi rơi từ độ cao 6m nguy kịch do bám vào thành cầu thang cuốn đang chạy

hình ảnh

Người mẹ đang mang thai ngất lên ngất xuống tại hiện trường

Theo Vietnamnet, khoảng 16h30 chiều ngày 13/3, cháu Nguyễn Nhật M. (7 tuổi, quê huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đi cùng anh trai Nguyễn Nhật H. (11 tuổi) ra bãi biển Mân Thái (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) chơi. Khi 2 anh em đang tắm thì bé M.bị sóng cuốn ra xa. Ngay sau khi phát hiện em mình bị sóng cuốn, bé H. hô hoán kêu cứu.

hình ảnh

Lập tức những người dân ở gần đó đã lặn tìm, dùng lưới bủa vây quanh khu vực trên. Một lúc sau thì tìm được M. , nhưng vì ngạt nước nên bé trai đã không qua khỏi.

Nghe tin con gặp nạn, bố mẹ 2 cháu đã tức tốc đến hiện trường và gào khóc thảm thiết. Anh Nguyễn Văn Hiếu (SN 1992, ba của M.) cho biết, buổi chiều 2 cháu nghỉ học tự chơi ở nhà trọ. Sau đó hai anh em M rủ nhau ra biển chơi và xảy ra sự việc đau lòng.

hình ảnh

Đau lòng nhất là người mẹ mang thai 4 tháng gào khóc thảm thiết tại bãi biển nơi con trai gặp nạn. Chuẩn bị đón một sinh linh mới trong bụng, nhưng lại mất đi đứa con đã 7 năm yêu thương, nỗi đau này không lời nào có thể diễn tả được. Những người dân gần đó ngậm ngùi thương cho số phận cháu bé, chỉ còn biết an ủi người mẹ bớt cơn đau thương để không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

hình ảnh

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Hiếu vô cùng khó khăn. Nhiều năm qua, gia đình anh Hiếu rời quê ở Huế, vào Đà Nẵng thuê trọ tại phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) sống. Anh Hiếu làm thợ nề tại công trình ở quận Sơn Trà còn vợ làm thuê cho các cơ sở chế biến thủy sản. Chị hiện đang mang thai tháng thứ 4.

Xót xa trước hoàn cảnh gia đình cháu bé, người dân địa phương đã kêu gọi quyên góp tiền để phụ giúp gia đình đưa bé M. về quê an táng.

hình ảnh

Cũng chỉ mới 1 ngày trước, tại xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cũng xảy ra 1 vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cháu bé không qua khỏi. Em đọc trên báo Nhân Dân thì trưa 12/3, em Lò Thị H (11 tuổi) và Lường Thị L (12 tuổi) cùng các bạn rủ nhau ra sông Mã, khu vực cầu Huổi Men để tắm.

hình ảnh

Đến khoảng 14 giờ 30 phút, hai em Lò Thị H và Lường Thị L không may bị đuối nước. Thấy vậy, các em học sinh đi tắm cùng vội vã chạy đi tri hô, tìm người cứu giúp. 2 cháu bé được cứu vớt và sơ ngay tại hiện trường. Tuy nhiên do thời gian chìm dưới nước khá lâu nên các em đã không qua khỏi. Đến khoảng 17 giờ, chính quyền xã Mường Luân đã bàn giao các em cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương. Được biết ngày thứ 6 các cháu chỉ phải học buổi sáng, cuối buổi sáng các cháu được gia đình đến đón về nhà chứ không phải là trên đường từ trường về nhà các cháu xuống suối tắm.

Đã có nhiều vụ đuối nước xảy ra từ đầu tháng 3 ở nhiều địa phương, đa phần là trẻ nhỏ, không có sự giám sát của phụ huynh. Đây cũng là lời cảnh báo với bậc cha mẹ, tuyệt đối không lơ là chủ quan, luôn dặn con không tự ý đi ra sông, ra hồ, ra biển tắm.

hình ảnh

Có chứng kiến cảnh người mẹ đang mang thai gào khóc thảm thiết bên bãi biển chiều 12/3, nhiều người lớn mới giật mình tự nhắc bản thân phải chú ý đến con hơn nữa. Cuộc sống chật vật mưu sinh. Con cái là niềm vui, động lực để bố mẹ cố gắng. Nếu không còn con nữa thì mọi thứ kiếm ra được cũng không thể nào bù đắp được.