Đầᴜ ɴăᴍ ᴍớɪ, 𝟸 ɢáɪ xɪɴʜ đếɴ sɪêᴜ ᴛʜị ᴛɪệɴ ʟợɪ ᴛʀộᴍ ᴍấᴛ 𝟸 ᴍũ ʙảᴏ ʜɪểᴍ ‘ɴʜᴀɴʜ ɴʜư ᴄʜảᴏ ᴄʜớᴘ’ ɢâʏ ᴘʜẫɴ ɴộ

0
117

Vấn nạn ăn cắp vặt đã và đang tồn tại cũng như len lỏi rất sâu trong nếp sống của nhiều người, ở nhiều khu dân cư, bất kể là thành thị hay nông thôn.

Người thiếu thốn thì tranh thủ trộm cái gương xe, thùng mì, chậu cây. Thậm chí, đến cả người có vẻ khấm khá với vẻ ngoài tươm tất vẫn muốn trộm cắp bất cứ thứ gì có thể có giá trị đang bị bày ra ‘khơi khơi trước mắt’.

Mới đây, cộng đồng mạng đã vô cùng ngán ngẩm trước trường hợp 2 bạn nữ xinh xắn kết hợp vô cùng ăn ý… chỉ để trộm chiếc mũ bảo hiểm của xe kế bên.

Hình ảnh trộm mũ của 2 bạn trẻ gây phẫn nộ.

Hình ảnh trộm mũ của 2 bạn trẻ gây phẫn nộ.

Cô gái có nickname H.C đã chia sẻ về vụ việc như sau:

‘Chào mọi người, nay mình muốn kể về 1 vấn nạn, dù đã nghe qua rất nhiều lần nhưng mình vẫn không tin nó xảy ra với mình. Đó là vấn nạn trộm nón bảo hiểm.

Chuyện là mới sáng mùng 5 mình và người yêu mình đi mua đồ ở cửa hàng tiện lợi phường Bình Trị Đông B Quận Bình Tân trong khoảng 20 phút thì lúc ra xe định về lại không thấy 2 cái mũ của 2 đứa mình đâu.

Trong cơn hoang mang, mình quay sang hỏi bảo vệ đang ngồi kế bên cái xe chưa tới 2 mét là: ‘Ủa anh ơi mũ bảo hiểm e để trên xe đâu rồi?’. Anh bảo vệ tỉnh queo trả lời dửng dưng: ‘Chỉ giữ xe chứ không giữ đồ trên xe’.

Trong suốt quá trình từ lúc mình dựng xe vào mua hàng cho tới lúc ra hỏi đồ mất, bảo vệ luôn cắm cúi bấm điện thoại, không để ý tới xe và khách nhưng vì không mất xe nên mình cũng không có cớ gì góp ý nhưng cách làm việc của bảo vệ đúng là hời hợt thật.

Sau đó mình vào trong cửa hàng để nhờ các bạn nhân viên trích lại đoạn camera xem ai là người lấy thì thu được hình ảnh 2 em gái xinh xắn. 2 bạn thò tay lấy 2 cái mũ của mình rồi lẳng lặng rời xe đi trong 1 nụ cười đắc chí.

Vì cửa hàng không cho mình quay lại đoạn clip đó mà chỉ cho chụp 1 tấm hình nên không up cho mọi người xem được. 2 bạn nữ trong ảnh mượn 2 cái mũ couple màu xám tro (bạn nữ đứng đang kẹp nách chúng) và không có dấu hiệu trả lại.

Tình hình dịch bệnh rối ren, kinh tế đã eo hẹp dòi mà còn bị lấy đồ nữa. Trông mặt mũi cũng sáng sủa mà sao làm chuyện dơ quá, tính ra cũng đang đội 2 cái mũ hãng y mình luôn chỉ khác là màu trắng với của mình là màu xám thôi mà cũng lấy chi vậy? Thiếu thốn cái gì? Và sẵn mình cũng góp ý cách làm việc của bảo vệ ở đây, mong là sẽ  nghiêm túc hơn để tránh những trường hợp như vậy.

2 cái mũ không đáng bao nhiêu mà bị mượn mất mới mùng 5 nên tức cái mình, chia sẻ giúp để đề phòng 2 em gái này ạ. Mọi người đi đâu cũng nên cất mũ vào cốp xe hoặc đội luôn cho chắc ăn nhé’.

Có vẻ khi ‘thó’ chiếc mũ bảo hiểm là chính hãng, giá đến cả triệu, 2 cô gái này không nghĩ đến lại có chiếc camera quay trọn hành động xấu xa này.

Lấy chiếc mũ bảo hiểm, chắc hẳn 2 bạn trẻ này chỉ nghĩ cho bản thân mình mà không màng đến người bị lấy cắp. Trời nắng nóng, mũ bảo hiểm lại là dụng cụ cần thiết luôn bên người để đi lại, tham gia giao thông, liệu bị trộm mất bất ngờ như vậy sẽ phải xử lý như thế nào?

Ngay khi clip được đăng tải, rất nhiều người đã tỏ ra phẫn nộ với hành động có phần ‘kém sang’ này.

‘Thấy hai người cũng sáng sủa, có vẻ đầy đủ vật chất mà lại tham cái mũ thế à’.

‘Trộm cũng có trộm this trộm that thật, ngắm trúng mũ xịn mới lấy cơ’.

‘Mọi người đi đâu phải cẩn thận vào, nhét mũ vào cốp xe cho chắc chắn. Như mình mất 3,4 lần liền vì để ngoài rồi’.