Tên trộm xin “chuộc mình” bằng 15 triệu đồng tiền mặt: Chắc thanh niên đi làm cũng chỉ vì đam mê

0
131

Một vụ việc hy hữu xảy ra ở huyện Phú Riềng, Bình Phước đang gây xôn xao dư luận trong những ngày gần đây. Khi 1 tên trộm sẵn sàng đưa 15 triệu đồng cho chủ nhà để ‘chuộc thân’ sau cuộc tẩu thoát bất thành.

Cụ thể, nhờ chiếc camera gắn trước cửa nhà mà anh T.A.T.A ngụ tại Bình Phước phát hiện ra 2 tên trộm đi xe máy đang rình rập trước cửa nhà mình. Khi thấy không có ai, tên ngồi đằng sau (N.V.T ngụ tại xã Long Hà) xuống xe nhanh chóng lấy đi chiếc máy cắt sắt cùng cân điện tử.

Tên trộm xin đưa 15 triệu đồng để chuộc thân khi bị chủ nhà bắt được - Ảnh 1

Hình ảnh cắt được trong đoạn camera khi tên trộm lẻn vào cổng hòng lấy đi đồ vật có giá trị.

Ngay sau đó, anh T.A ra mở cửa để lấy lại đồ vật của mình cũng như bắt giữ tên trộm. Thấy vậy, tên kia không chút suy nghĩ đã ném chiếc cân về phía anh rồi bỏ chạy thục mạng. Tên còn lại ngồi trên xe (L.N.T, 31 tuổi ngụ tại xã Long Hà) vô cùng hoảng sợ, bỏ lại cả xe máy để tẩu thoát nhưng ‘trời không thương những kẻ bất lương’, hắn đã bị anh T.A bắt lại.

Khi bị bắt, hắn không ngừng van xin, năn nỉ chủ nhà tha cho mình một con đường để hoàn lương. Đồng thời, sẵn sàng đưa cho anh T.A 15 triệu đồng coi như tiền ‘chuộc thân’ cho vụ giao dịch này. Tuy nhiên, với suy nghĩ ‘thiện ác phân minh’ anh quyết định không thỏa hiệp trước kẻ xấu và trực tiếp đưa hắn đến công an xã Long Hưng để trình báo sự việc.

Tên trộm xin đưa 15 triệu đồng để chuộc thân khi bị chủ nhà bắt được - Ảnh 2

Mong chủ nhà bỏ qua việc này tên trộm xin đưa 15 triệu đồng.

Nghe tới đây chắc chắn không ít người phải bật cười bởi cách giải quyết vô cùng mới mẻ của tên trộm nhưng cuộc ‘giao dịch ngầm’ đã bất thành, rất may cho hắn là đồng đảng đã không làm bị thương chủ nhà. Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi trộm cắp tài sản và truy tìm đối tượng còn lại về truy án.

Tên trộm xin đưa 15 triệu đồng để chuộc thân khi bị chủ nhà bắt được - Ảnh 3

Mức án mà 2 kẻ trộm cắp có thể phải chịu trước tòa.

Nhờ hành động dũng cảm không sợ bị trả thù này của mình, chủ nhà đã được Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước trao giấy khen vì góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Tên trộm xin đưa 15 triệu đồng để chuộc thân khi bị chủ nhà bắt được - Ảnh 4

Lễ trao giấy khen của anh T.A tại trụ sở công an tỉnh Bình Phước.