Thiếu nữ làm công nhân ở Cẩm Giàng, HD về quê khai gian dối trốn cách ly, đi khám bệnh mới ra sự thật

0
80

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 19/2, UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, huyện này thực hiện đang cách ly tại nhà đối với N.T.L.A. (19 tuổi, trú tại địa bàn) vì trở về từ vùng dịch nhưng khai báo gian dối.

Được biết, L.A. đang làm công nhân tại huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), khu vực này đang có ổ dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên, khi trở về Hà Tĩnh L.A đã khai báo không đúng sự thực để trốn cách ly.

“Hiện chúng tôi đang tiến hành cách ly tại nhà đối với L.A. và những người tiếp xúc gần. Đúng 7h30 sáng mai, lực lượng chức năng lấy mẫu cả gia đình em này, trong trưa mai sẽ có kết quả. Nếu như có vấn đề gì, sẽ tiến hành truy vết rồi đưa đi cách ly. Cô gái này trở về trước ngày có lệnh cách ly tập trung”, ông Nguyễn Tiến Hùng – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cho hay.

Thiếu nữ làm công nhân ở Cẩm Giàng khai báo gian dối để trốn cách ly - Ảnh 1

Một điểm cách ly tập trung tại Hà Tĩnh

Trước đó, lúc 10h ngày 18/2, L.A từng đến Bệnh viện thị xã Kỳ Anh để khám với triệu chứng đau bụng. Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc khai thác yếu tố dịch tễ để phân luồng nhưng người này khai báo không đi đâu.

Tiếp đó, L.A. được đưa vào buồng khám bệnh số 3 thuộc bệnh viện thị xã, tại đây bác sĩ khai thác lại yếu tố dịch tễ thì cô gái này mới cho biết trở về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Sau khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện lập tức chuyển L.A. ra buồng khám cho các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19, đồng thời liên hệ với chính quyền địa phương để xử lý theo quy định.

Thiếu nữ làm công nhân ở Cẩm Giàng khai báo gian dối để trốn cách ly - Ảnh 2

Xịt phun khử khuẩn

Một người phát ngôn của bệnh viện cho biết, phía BV đã cho toàn bộ nhân viên y tế có tiếp xúc gần với cô gái 19 tuổi nói trên cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 của bệnh nhân để có phương hướng xử lý. Đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Kỳ Anh tiến hành cách ly tập trung lập tức đối với N.T.L.A. và có chế tài xử lý thích hợp với hành vi khai báo y tế không trung thực đối với cô gái này.