Thông tin người mắc Covid-19 ở Quảng Ninh đi hát karaoke ‘tay vịn’ là sai sự thật

0
120

Hiện nay, trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền 1 văn bản kê khai lịch trình di chuyển, sinh hoạt của bệnh nhân có tên Phạm Anh Tuấn, được cho là bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh. Trong đó, đáng chú ý có nội dung bệnh nhân khai đi hát Karaoke ‘tay vịn’. Nội dung tờ khai này đang gây xôn xao, đàm tiếu trong cộng đồng mạng và dư luận xã hội.

Tờ khai sai sự thật về bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh.

Tờ khai sai sự thật về bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh.

Tiến hành rà soát, truy vết nguồn gốc tờ kê khai này, đối chiếu với danh sách bệnh nhân và những người có liên quan đến các bệnh nhân covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đến thời điểm hiện tại không có bệnh nhân nào có tên Phạm Anh Tuấn.

Có 01 trường hợp Phạm Anh Tuấn, địa chỉ Cẩm Phả thuộc diện F1 hiện đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Anh Tuấn đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

‘Nội dung tờ khai trên không phải do anh Tuấn hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà là do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng, chống dịch’, đại diện Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Quảng Ninh khẳng định.

Hiện cơ quan chức năng đang truy nguồn gốc bản kê khai trên, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hành vi đăng tải, chia sẻ, bình luận liên quan đến bản kê này.