Thương các bé mầm non mặc áo mưa, xếp hàng giãn cách chờ vào khu cách ly: 21 ngày khóc nhớ nhà

0
50

Những ngày gần đây, các cơ quan chức năng và người dân cả nước đang gồng mình lên chống dịch Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại, trong đợt dịch thứ 4, Việt Nam ghi nhận hơn 300 ca nhiễm trên 10 tỉnh thành. Đáng nói, Hải Dương và Quảng Ninh trở thành hai “ổ dịch” lớn nhất với số ca nhiễm lớn.

Hình ảnh các em nhỏ trong khu cách ly ở Hải Dương gây xúc động - Ảnh 1

Nhiều em nhỏ Hải Dương liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 phải vào khu cách ly tập trung.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại với diễn biến vô cùng phức tạp. Nhiều học sinh và giáo viên tại các trường học trên địa bàn tỉnh Hải Dương không may trở thành F1 của các trường hợp dương tính với Covid-19.

Chính vì thế, nhiều em nhỏ phải dọn vào khu cách ly tập trung đủ 21 ngày theo đúng quy định phòng chống. Thậm chí, nhiều học sinh mới học lớp vỡ lòng mầm non cũng bị đưa đi cách ly. Ánh nhìn ngơ ngác của trẻ thơ khiến nhiều người xót xa.

Hình ảnh các em nhỏ trong khu cách ly ở Hải Dương gây xúc động - Ảnh 2

Các em bé đeo khẩu trang và mặc áo mưa phòng dịch Covid-19.

Rất nhiều hình ảnh cập nhật cuộc sống cách ly của các em nhỏ được chia sẻ lên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Trong khu cách ly tập trung, các bé được trang bị khẩu trang và mặc áo mưa kín mít đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch ở mức tối ưu nhất.

Hình ảnh các em nhỏ trong khu cách ly ở Hải Dương gây xúc động - Ảnh 3

Khoảng cách giữa các ghế ngồi theo đúng quy định phòng dịch.

Hình ảnh các em nhỏ trong khu cách ly ở Hải Dương gây xúc động - Ảnh 4

Các em học sinh tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Theo loạt hình ảnh chia sẻ có thể thấy, dù trong phòng ngủ hay tập trung ở ngoài sân, các em nhỏ đều được giãn cách đủ 2m theo đúng quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, học sinh trong khu cách ly ngoan ngoãn chấp hành theo hướng dẫn của các cán bộ đang làm nhiệm vụ tại đây.

Hình ảnh các em nhỏ trong khu cách ly ở Hải Dương gây xúc động - Ảnh 5

Những ánh mắt ngơ ngác khiến người lớn xót xa.

Hình ảnh các em nhỏ trong khu cách ly ở Hải Dương gây xúc động - Ảnh 6

Hình ảnh các em học sinh lớp 1 trường tiểu học Phả Lại (Chí Linh, Hải Dương) tại khu cách ly.

Chỉ ít giờ đăng tải, bài chia sẻ đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực bên dưới phần bình luận bài viết. Đa phần ai nấy đều dành chút thời gian để gửi đến các cán bộ chiến sĩ, đội ngũ y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch giữ gìn sức khỏe và tinh thần quật cường cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, động viên những mầm non tương lai của đất nước cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Một cư dân mạng bình luận: “Cố lên nhé các thiên thần nhỏ. Các con sẽ vượt qua thời gian này nhanh thôi!”

“Thương quá! May trời lạnh mặc áo mưa còn đỡ, mong hết dịch sớm cho các con được về.” – Một ý kiến khác bày tỏ.

Dân mạng không khỏi xót xa khi chứng kiến loạt hình ảnh trên: “Mấy cây nấm nhỏ bé tí teo. Mong các con đều bình an!”. Hay “Nhìn những hình ảnh này mình khóc hết nước mắt, tụi con quá nhỏ để tự bảo vệ mình. Mong các con thật khỏe mạnh và bình an!”.

Hiện những thông tin về các em nhỏ trong khu cách ly vẫn đang là đề tài gây sốt cộng đồng mạng những ngày gần đây!