Thủy Tiên cập nhật tiến độ xây nhà cộng đồng cho người dân tránh lũ

0
273

Mới đây, Thủy Tiên gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh xây dựng nhà cộng đồng tại 10 địa phương thuộc tỉnh Hà Tĩnh, thu hút sự quan tâm của công chúng.

Tối 26.2, Thủy Tiên đã cập nhật tiến độ xây dựng nhà cộng đồng tránh bão lũ ở một số địa phương thuộc tỉnh Hà Tĩnh, giúp bà con có chỗ trú ẩn khi lũ lớn. Theo chia sẻ, các công trình đã được khởi công từ trước tết và được chính quyền địa phương giám sát thi công chặt chẽ. Sau khi hoàn thành, các nhà cộng đồng sẽ được giao lại cho chính quyền địa phương bảo quản chăm sóc, đất xây dựng do chính quyền địa phương cấp.

Được biết, hiện tại đã có 10 nhà cộng đồng được xây dựng, mỗi nhà cao 2 tầng, mỗi tầng có diện tích từ 450-500m2, tiến độ xây trong vòng 6 tháng. Tổng giá trị cho 10 căn nhà là 20 tỉ đồng. Thủy Tiên chia sẻ: “Mỗi nhà 2 tầng, mỗi tầng có diện tích từ 450-500m2 sẽ chứa được nhiều người dân hơn, tiện cho các cụ già lớn tuổi không phải leo lầu cao, nền sẽ xây cao thật cao so với nền thường, dù nước lũ dâng cao thì tầng 1 vẫn không ngập. Tiến độ xây dựng xong là 6 tháng ạ. Cảm ơn tất cả mọi người đã cùng Tiên góp sức để giúp cho người dân nơi này. Cảm ơn chính quyền địa phương đã hết sức giúp đỡ hỗ trợ cho dự án này”

Thủy Tiên gây chú ý khi chia sẻ về tình hình xây nhà cộng đồng cho người dân tránh lũ

Kèm với những chia sẻ, nữ ca sĩ còn đăng tải hình ảnh cụ thể của các nhà cộng đồng ở từng địa phương thuộc tỉnh Hà Tĩnh và biên bản xác nhận của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh. Về phía Công Vinh, anh cũng chia sẻ lại bài viết của bà xã với lời bày tỏ: “Mừng cho bà con”. Bài viết của cặp vợ chồng Thủy Tiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Chỉ sau 2 giờ đăng tải, dòng trạng thái của nữ ca sĩ đã nhận được 200.000 lượt thích cùng hàng ngàn bình luận và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ vui mừng khi thấy thông tin và gửi lời cảm ơn trước hành động đẹp của Thủy Tiên cũng như các mạnh thường quân trên khắp cả nước.

Một khán giả chia sẻ: “Một hoạt động thiết thực cho người dân vùng bão lũ. Mọi người dân ở đây yên tâm hơn phần nào khi mùa mưa lũ đến. Cảm ơn vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh và các mạnh thường quân rất nhiều. Chúc mọi người có nhiều sức khỏe để tiếp tục chung tay góp sức giúp đỡ bà con nghèo trên khắp cả nước”. Người xem khác bình luận: “Đức Thọ may mắn có được hai xã, và cũng là hai xã trũng thấp nhất. Anh chị đã khảo sát rất kỹ. Cảm ơn vợ chồng anh chị và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng người dân”.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/thuy-tien-cap-nhat-tien-do-xay-nha-cong-dong-cho-nguoi-dan-tranh-lu-1347008.html