Tin vυi: Một DN ở Bình Dương nhận toàn Ƅộ 345 công nҺân công ty νừα giải thể vào làm

0
100

Sáng 18.2, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết một doanh nghiệp đã sẵn sàng tiếp nhận 345 công nhân của Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN (KCN Rạch Bắp, TX.Bến Cát, Bình Dương).

Theo lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Bình Dương, Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN (vốn FDI, Trung Quốc, chuyên sản xuất nội thất) có 250 đoàn viên công đoàn trong tổng số 345 công nhân đang làm việc tại đây trước khi có thông báo giải thể.

“Chúng tôi đã làm việc với Công ty Gỗ Đại Lộc (TX.Bến Cát), công ty này đang có nhu cầu tuyển dụng 800 công nhân và sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ số công nhân của công ty TNHH Delancey Street Furniture VN vào làm việc”, lãnh đạo LĐLĐ Bình Dương nói.

Sáng 18.2 công nhân không còn tụ tập tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN. ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Lãnh đạo LĐLĐ Bình Dương cho biết thêm, hiện các cơ quan chức năng cũng đã hướng dẫn cho Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN các thủ tục giải thể. Phía công ty cũng cam kết sẽ giải quyết tiền lương cho người lao động trong thời gian ngừng việc và các chế độ liên quan.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 17.2, hàng trăm công nhân công ty TNHH Delancey Street Furniture VN đến công ty làm việc thì bất ngờ nhận được thông báo giải thể.

Trước đó, nhiều lao động bất ngờ khi công ty tuyên bố giải thể sau Tết

Sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương và TX.Bến Cát đã vào cuộc, làm việc, đề nghị công ty thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục pháp lý về giải thể và bảo vệ quyền lợi cho các công nhân.

theo Đỗ Trường/Thanh niên

nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/mat-viec-lam-sau-tet-mot-dn-o-binh-duong-nhan-toan-bo-345-cong-nhan-cong-ty-vua-giai-the-1343184.html