Tin vui: Toàn bộ nhân viên ở sân bay Tân Sơn Nhất và 4 sân bay lớn ở Việt Nam đều âm tính

0
118

Hiện nay, toàn bộ nhân viên tại 5 sân bay lớn ở Việt Nam là: Tân Sơn Nhất, Cần Thơ, Cam Ranh, Liên Khương và sân bay Vinh đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, các sân bay đã áp dụng các biện pháp chặt chẽ như khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly,… Đến nay, 5 sân bay lớn tại Việt Nam đã hoàn tất việc xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên. Một tin đáng mừng là trong số này không ghi nhận trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

 
Hành khách được lấy mẫu xét nghiệm ở sân bay (Ảnh: Báo dân tộc)
Hành khách được lấy mẫu xét nghiệm ở sân bay (Ảnh: Báo dân tộc)

Toàn bộ nhân viên 5 sân bay lớn ở Việt Nam đều âm tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin trên VTV, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương đã cùng phối hợp để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả nhân viên, cán bộ làm việc tại các cảng hàng không, đề phòng nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát. Đây là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhân viên cũng như hành khách, mang đến sự an tâm cho mọi người khi đến sân bay, đi máy bay trong dịp Tết Nguyên đán.

 
Hành khách khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)
Hành khách khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Đến thời điểm này, tất cả nhân viên tại 5 sân bay lớn ở Việt Nam là: Tân Sơn Nhất, Cần Thơ, Cam Ranh, Liên Khương và sân bay Vinh đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, 16 cảng hàng không trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên trong thời gian tới.

Cụ thể, 16 sân bay này là: Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng, Phú Quốc, Phú Bài, Buôn Ma Thuột, Phù Cát, Pleiku, Chu Lai, Thọ Xuân, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá, Cà Mau.

Kết quả xét nghiệm 63 người TP.HCM tiếp xúc với bệnh nhân 1883

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, theo VTC News, sáng 5/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, đơn vị đã xác định, truy vết được 33 người tiếp xúc với bệnh nhân 1883 tại TP.HCM và 32 người tiếp xúc với ca bệnh trên chuyến bay VN7245, 17 người trên chuyến bay QH242.

Đến nay, 63 người đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, những người còn lại đang chờ kết quả. Ngoài ra, 162 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1660 cũng đã có kết quả âm tính; 50 người tiếp xúc với bệnh nhân 1801 cũng cho kết quả tương tự.

 
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Đây là một tin đáng mừng với công tác phòng chống dịch bệnh tại nước ta. Hy vọng trong thời gian tới, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi và người dân sẽ được đón một cái Tết trọn vẹn.